"หมอฝากด้วยนะครับ" ใบสรุปประวัติของคุณป้า ที่รักษาตัวมาถึง 5 ปี ก่อนย้ายตามลูกไปต่างจังหวัด

LIEKR:

ถ้าคุณป้าได้เห็นที่คุณหมอเขียน ต้องซึ้งใจมากแน่ๆ เลยค่ะ

    แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกคน คือผู้ที่อุทิศตนเองเพื่อผู้มารักษาตัวที่โรงพยาบาล หากไม่มีใจรัก ก็คงทำงานที่เหน็ดเหนื่อยขนาดนี้ไปไม่ได้ เหมือนกับเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่งและคุณป้าท่านนี้

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล ได้บอกเล่าเรื่องราวของคุณหมอเจ้าของเพจ เกี่ยวกับ "ใบสรุปประวัติ" ของคุณป้าท่านหนึ่ง ที่ด้วยอายุและอาการต่างๆ ทำให้ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งนี้ ภายใต้ความดูแลของคุณหมอมากว่า 5 ปี

    หลังจากนั้นไม่นาน คุณป้าก็ต้องย้ายตามลูกไปอยู่ที่ต่างจังหวัดด้วยกัน ทำให้การเดินทางมาที่โรงพยาบาลตามนัดลำบากมากขึ้น แต่คุณป้าก็สู้ที่จะมา โดยนั่งรถหลายชั่วโมงเพื่อมาหาคุณหมอตามนัดได้เสมอ

    ทางคุณหมอเจ้าของเรื่องได้ระบุอีกว่า ในตอนที่คุณป้าจะย้ายสิทธิ์การรักษาของตัวเองไปโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านที่ต่างจังหวัด ก็ได้เขียนข้อมูลใบสรุปประวัติเพื่อส่งตัวคุณป้า ข้อมูลทุกอย่างอัดแน่นในกระดาษแผ่นเดียว พร้อมกับเขียนความรู้สึกที่มีต่อคุณป้าไว้ในหนึ่งบรรทัดว่า "ผู้ป่วยรายนี้หมอรักมาก จากนี้ฝากดูแลป้าด้วยนะครับ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    เรื่องราวดังกล่าวทำให้หลายคนที่ได้อ่านต้องซาบซึ้ง อีกทั้งยังชื่นชมคุณหมอที่ช่วยดูแลเอาใจใส่คุณป้าท่านนี้ขนาดนี้ แม่ไม่ใช่ลูกหลานแต่ก็ผูกพันกัน และหลายคนก็ได้มาแชร์ประสบการณ์ที่ได้เจอกับคุณหมอและพยาบาลที่เอาใจใส่ จนประทับใจไม่เคยลืม

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ