ชาวเน็ตสงสัยเห็น "มะละกอ" เนื้อสีเหลืองทองเหมือน "มะม่วง" มีรสชาติหวาน

LIEKR:

นึกว่ามะม่วงนะเนี่ย

        เชื่อว่าเป็นผลไม้ที่หลายชื่นชอบ เพราะว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายสำหรับ "มะละกอ"

Sponsored Ad

        ไม่ว่าจะกินสุกหรือว่านำมาประกอบอาหารเป็นส้มตำก็เป็นเมนูสุดแซ่บ คุณค่าทางโภชนาการ หนึ่งในนั้นที่รู้เป็นอย่างดีก็คือสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ  

Sponsored Ad

        ล่าสุด ได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งโพสต์สอบถามถึงมะละกอสีเหลืองทองคล้าย ๆ มะม่วงสุกเลย เป็นมะละกอพันธ์อะไรกัน ดูสวยน่าทานมาก ๆ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า..

        "มีใครทราบบ้างไหมคะ มะละกอสุกที่เนื้อสีเหลืองเหมือนมะม่วงสุก เค้ามีชื่อพันธุ์อะไรคะ ปลูกไว้ที่สวน #ไม่ทราบชื่อค่ะ เป็นรุ่นแรกที่ได้กินค่ะ ใครทราบวานบอกหน่อยนะคะ"

Sponsored Ad

        โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยได้บอกว่า มะละกอสีเหลืองเหมือนมะม่วงสุกนั้นคือ สายพันธุ์ "มะละกอสายน้ำผึ้ง" 

Sponsored Ad

        โดยสายพันธุ์ดังกล่าว เป็นมะละกอพันธุ์เตี้ย ก้านใบเขียวปนขาว ก้านใบยาวกว่าพันธุ์แขกดำ แต่แข็งแรงน้อยกว่า ในระยะออกดอกก้านใบมีสีเขียวอ่อนหรือเขียวปนขาว ก้านใบล่างมีลักษณะเอนลงสู่พื้น ใบมีขนาดกว้างแต่บาง ที่ลำต้นมีลักษณะข้อยาว ผลมีส่วนหัวเรียวไปสู่ส่วนท้ายที่ใหญ่ ส่วนหัวและปลายผลมีลักษณะแหลม ผลมีร่องระหว่างพูเป็นเหลี่ยมชัดเจน เปลือกผลมีสีเขียว เนื้อหนาประมาณ 2-2.5 เซนติเมตร เมื่อสุกเนื้อมีสีส้ม รสชาติหวาน มีเมล็ดประมาณ 350 เมล็ด ต่อผล เหมาะสำหรับบริโภคสุก

        เรียกได้ว่าเนื้อสีเหลืองสวยมาก ๆ เลยทีเดียว เหลืองทองเหมือนเนื้อของมะม่วงเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thaihitz.com, Eed Thitirat Thanawatchokdacha

บทความที่คุณอาจสนใจ