ขามีอยู่ข้างเดียว แต่หัวใจเกินร้อย "หนุ่มพนักงานส่งของ" ส่งมาแล้วกว่า 5 แสนชิ้น ตั้งเป้าให้ถึงล้าน

LIEKR:

"ความพิการไม่ใช่อุปสรรคของผมเลย"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กว่า 3 ล้านชีวิตในประเทศจีน มีอาชีพเป็นพนักงานส่งของ ตามรายงานของบริษัท ไชนา โพสต์ทัล เอ็กซเพรส แอนด์ ลอจิสติกส์ ณ ท้ายปี 2562 และยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามสถานการณ์ปัจจุบันของทั้งโลก

    การขยายตัวของพนักงานกลุ่มนี้มาพร้อมกับพัฒนาการของอีคอมเมิร์ซและโครงสร้างพื้นฐานรุดหน้าเข้าถึงทุกมุมเมืองทั่วประเทศ "เฉิน กวงหยู" เป็นหนึ่งในพนักงานส่งของเหล่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากเพื่อนร่วมอาชีพหลายล้านก็คือสภาพร่างกาย

 

Sponsored Ad

 

    เฉิน วัย 31 ปี ไม่มีขา 1 ข้างขณะอายุ 6 ขวบ จากการถูกดูดเข้าไปในเครื่องปั๊มน้ำในนาข้าว การเลือกทำอาชีพนี้สร้างความประหลาดใจไม่น้อย ด้วยลักษณะงานที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดและการเดินที่ต้องใช้ไม้ค้ำยัน แต่ขาข้างเดียวไม่เป็นอุปสรรค เฉินกับรถสามล้อเครื่องคู่ใจลัดเลาะเข้า-ออกซอยแคบๆ ในเซี่ยงไฮ้ได้อย่างคล่องแคล่ว และส่งพัสดุในปริมาณเดียวกับพนักงานส่งของปกติ บางวันอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    เฉิน กล่าวว่า เฉลี่ยแล้ว ส่งพัสดุ 260 ชิ้นต่อวัน ในช่วงที่เด็กมหาวิทยาลัยเรียนหนังสือ อาจจะมากกว่า แต่ขณะนี้ นศ.ยังไม่กลับไปเรียน “ช่วงครึ่งหลังของปี เป็นช่วงงานชุกที่สุดสำหรับผม โดยเฉพาะหลังเดือนกันยายน อย่างวัน 11 หรือ 12 ที่ปกติมักจะจัดโปรโมชั่น” 

    หนุ่มวัย 31 ปี กล่าวว่า เดิมเขาทำอาชีพซ่อมรองเท้า ก่อนเปลี่ยนมาจับงานส่งของในปี 2558 โดยตอนแรกก็กังวลว่า คนจะรับได้ไหม แรกๆ เขาไม่อยากลงจากรถเลย กลัวว่าคนอาจจะเห็นแล้วพูดคุยเรื่องความไม่ปกติของเขา แต่ต่อมา ก็เริ่มชิน โดยเฉพาะหลังจากได้รับกำลังใจจากคนจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มขาข้างเดียวแต่ใจแกร่ง ตั้งเป้าส่งพัสดุให้ได้ 1 ล้านชิ้น ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เขาส่งพัสดุถึงผู้รับกว่า 5 แสนชิ้น เท่ากับเดินมาถึงครึ่งทางแล้ว

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : South China Morning Post

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ