เปิดอีกมุม "จิ๊ก เนาวรัตน์" จากนางเอกหมายเลขหนึ่ง ผันตัวสู่นางฟ้าในโรงพยาบาล

LIEKR:

ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

    เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ "จิ๊ก เนาวรัตน์" ปัจจุบัน นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ล่าสุด "เนาวรัตน์" ยังอุทิศตนให้สังคมด้วยการเป็นจิตอาสา แต่งหน้าให้ร่างที่ไร้วิญญาณ ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี อีกด้วย

    ใครจะเชื่อว่า ความสนุกสนาน ร่าเริงของ จิ๊กเนาวรัตน์ อดีตนางเอกหมายเลข 1 ยังมีมุมที่น่ายกย่องในความที่มีจิตใจเผื่อแผ่ ไม่เพียงแต่ผู้ที่มีชีวิต แต่ยังมอบความสวยงาม แต่งหน้าให้กับร่างไร้วิญญาณที่จากโลกไป

 

Sponsored Ad

 

    เช่นการดูแลผู้ป่วยและแต่งหน้าผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลรามาธิบดี พี่จิ๊กเนาวรัตน์ ผันตัวจากบทบาทนักแสดงมาทำหน้าที่โรงพยาบาล ในการดูแลผู้ป่วยทั้งเข็นรถพาไปวัดความดันหวังว่า ผู้ป่วยเห็นรอยยิ้มของเธอจะมีกำลังใจ ทำให้พวกเขามีความสุขหายจากโรคที่เป็นอยู่ไปชั่วขณะ กำลังใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งสำหรับผู้ป่วย สำหรับคนที่กำลังตกอยู่ในความทุกข์ทรมาน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้พี่จิ๊กเนาวรัตน์เผยประสบการณ์ส่วนตัวก่อนหน้านี้ที่ จิ๊กเนาวรัตน์จะทำงานโรงพยาบาลแห่งนี้นานกว่า 3-4 ปีแล้ว เวลาว่างว่างก็จะแวะมาเสมอเริ่มต้นจากการเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งนี้ พี่จิ๊กเนาวรัตน์ ที่พบเจอมากับตัวเองก็เลยเข้าใจถึงความรู้สึกคนไข้ว่าคนไข้ต้องการอะไรคนไข้ทรมานแค่ไหน

    พี่จิ๊ก เนาวรัตน์ บอกเลยว่าเราไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าเรา เกิด แก่ เจ็บ ต า ย จะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ ทุกครั้งที่มาก็จะแต่งหน้าผู้เสียชีวิตทุกครั้งสาเหตุที่พี่จิ๊กเนาวรัตน์แต่งหน้าให้กับผู้เสียชีวิตก็เพราะว่าถ้าเรามีจิตใจดีกับทุกคนไม่แบ่งชนชั้นวรรณะเราก็จะมีความสุข พี่จิ๊กเนาวรัตน์รู้สึกมีความสุขเพราะคนเราทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้เราก็ต้องช่วยคน อย่างน้อยการที่เราทุกคนช่วยมาทุกคนมาช่วย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณพี่จิ๊กเนาวรัตน์ ที่เป็นต้นแบบให้ใครอีกหลายๆคนนำไปเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิต แม้พี่จิ๊กเนาวรัตน์จะมีเงินทองมากมายแต่รอยยิ้ม ที่มอบให้ด้วยความจริงใจกับยิ่งใหญ่สำหรับใครอีกหลายคนและนั่นเองทำให้โลกนี้น่าสดใสและน่าอยู่ขึ้นมามากเลยทีเดียว

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : jigg_nauvarat, Orange Mama

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ