"เขยฝรั่ง" ดีกรีวิศวกร กลับประเทศไม่ได้ อาสามาช่วยพ่อตาโบกรถ ริมถนนมิตรภาพ ได้ใจพ่อตาเต็มๆ

LIEKR:

"ไม่ผิดหวังที่ยกลูกสาวให้!" พ่อตากล่าว

    เป็นภาพที่น่าประทับใจ ที่ทำเอาหลายคนที่ผ่านมาเห็นต้องอมยิ้มไปตามๆ กัน หลังเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ได้เผยภาพของ ฝรั่งนายหนึ่ง กำลังยืนโบกรถอำนวยความสะดวก ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงในช่วงที่มีรถติดหนัก

    ซึ่งภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่จุดก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมา บริเวณแยกบ้านหญ้าคา ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง สอบถามทราบว่าฝรั่งนายนี้ชื่อ นายมานูเอล ปะกาตรี อายุ 30 ปี สัญชาติอิตาลี

 

Sponsored Ad

 

    โดยนายมานูเอล ได้สวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสง ยืนโบกรถช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยท่าทางที่คล่องแคล่ว เหมือนผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียไม่สามารถเดินทางต่อได้ ด้วยการ อาสาเข้าไปซ่อมรถให้ เพราะมีความรู้ทางด้านช่างยนต์เป็นพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

.

    ทางด้าน ร.ต.ท.วิบูลย์ ศรีดำรงค์ ข้าราชการเกษียณ ซึ่งเป็นพ่อตาของนายมานูเอล บอกว่า “นายมานูเอล ทำงานในตำแหน่งวิศวกรโรงงานแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ลาหยุดพักร้อนเดินทางมาพักกับภรรยา ในประเทศไทย” 

    “แต่เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยมาตรการทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปทำงานได้กว่า 3 เดือนแล้ว จึงได้เอาความรู้ความสามารถที่ร่ำเรียนมา อาสาออกมาช่วยเหลือสังคมไทย พร้อมกับพ่อตาซึ่งทำอาชีพยกรถลากรถ โดยนายมานูเอล จะช่วยยืนโบกรถ ซ่อมรถ และช่วยลากรถเสียออกจากช่องจราจร” 

 

Sponsored Ad

 

    นับว่า เป็นการใช้เวลาว่างในช่วงกลับประเทศไม่ได้ มาทำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศไทย ทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจของนายมานูเอล เป็นอย่างมาก

ที่มา : เฟซบุ๊ก Like Korat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ