วันว่างของ "สองเจ้าชาย" แห่งมาเลเซีย ทรงเนียนเป็นพนักงานร้านกาแฟ ชาวเน็ตบอกจะไปซื้อทุกวัน

LIEKR:

บเครื่องดื่มอะไรดีครับ? จะเป็นอย่างไร เมื่อสองพระพี่น้อง ทรงเนียนเป็นพนักงานร้านสตาร์บั๊คส์ !!

    เป็นภาพที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก ที่เหล่าเจ้าชายจนลงมาทำงานในร้านอาหาร และทรงเป็นกันเองกับประชาชนในประเทศ และเรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นกับเจ้าชายสุดหล่อจากประเทศมาเลเซีย

    เพราะเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ที่สองเจ้าชายได้ไปทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านกาแฟชื่อดัง เป็นทั้งบาริสต้าและแคชเชียร์ เจ้าชายที่เห็นในภาพคือ เจ้าชายไอดริส(ซ้ายมือ) และเจ้าชายเจฟฟรี(ขวามือ) โดยภาพที่โพสต์ได้ถือแก้กาแฟแล้วยิ้มอยู่ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าเจฟฟรีได้โพสต์ภาพลงในอินตราแกรมส่วนตัวเองไว้ว่า “รับเครื่องดื่มอะไรดีครับ” แต่ด้วยความน่ารักของเจ้าชายและทรงเรียบง่ายทำให้ประชาชนเข้าไปคอมเมนต์กันมากมายเลยทีเดียว 

    บางคนก็บอกว่า วันนี้ก็ไปมานะ ทำไมไม่เจอเจ้าชายเลย

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็บอกว่า ถ้าเจ้าชายทำงานอยู่ที่นี่ จะยอมไปซื้อกาแฟทุกวันเลย

    บางคนก็บอกว่า เจ้าชายทำตัวน่ารักเกินไปแล้ว และคุณล่ะคิดว่าน่ารักไหม?

    และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าชายทั้งสองพระองค์นี้กันค่ะ

    เจ้าชายพระองค์แรกมีพระนามว่า “เจ้าชายเจฟฟรี” หรือ พระนามเต็มว่า ตุนกู อับดุล ราห์มัน ฮัสซานัล เจฟฟรี (His Highness Tunku Abdul Rahman Hassanal Jeffri of Johor) มีพระชันษา 27 ปี เป็นพระโอรสลำดับที่ 10 ในสุลต่านอิบราฮิม อิสมาอิลแห่งรัฐยะโฮร์ กับรายา ซาริธ โซฟียะห์

 

Sponsored Ad

 

    และอีกพระองค์มีพระนามว่า “เจ้าชายไอดริส” หรือมีพระนามเต็มว่า ตุนกู อิดริส อิสกันดาร์ อิสมาอิล (His Highness Tunku Idris Iskandar Ismail Johor Malaysia) ในปีนี้จะทรงเจริญพระชันษา 33 ปี เป็นพระโอรสพระองค์ที่ 2 ในสุลต่านอิบราฮิม อิสมาอิลแห่งรัฐยะโฮร์ กับรายา ซาริธ โซฟียะห์

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองพระองค์ป็นเจ้าชายแห่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย และมีพระอัยกา(คุณปู่หรือคุณตา) เป็นถึง “สมเด็จพระราชาธิบดีอิสกันดาร์” สุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์องค์ที่ 24 

    ทั้งสองพระองค์ยังเป็นพระสหายของเจ้าชายชื่อดังแห่งบรูไน หรือที่เรารู้จักในชื่อ เจ้าชายอับดุล มาทีน ทายาทและพระโอรสของกษัตริย์แห่งบรูไน ที่ชื่นชนการทรงม้าและกีฬา

 

Sponsored Ad

 

.

    เจ้าชายเจฟฟรี ทรงชื่นชอบกีฬาทุกชนิดและทรงโปรดการขับเครื่องบิน เรือยอร์ชเป็นอย่างมาก อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :: รู้จัก "เจ้าชายเจฟฟรี" พระราชโอรสคนโปรด สุลต่านแห่งมาเลเซีย อายุ 27 พรรษา ที่ชื่นชอบการขับเครื่องบิน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเจ้าชายไอดริส ทรงเป็นเจ้าชายพระองค์แรกของโลกที่นำหน่วยกองทัพอินเดียในรัฐอินเดีย เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2550 พระองค์ทรงชื่นชอบกีฬาโปโลและฟุตบอล และทรงชอบมากคือรถสปอร์ตเป็นอย่างมาก

    บอกเลยว่าไม่ได้เห็นภาพแบบนี้กันได้ง่าย ๆ เนื่องจากเจ้าชายและเชื้อวงศ์มักทรงงานไม่เว้นแต่ละวัน เพราะหน้าที่ของพระองค์ท่านคือดูแลประชาชน... แต่พอมีเวลาก็มักจะทำตัวสบายๆ แบบนี้แหละค่ะ บ้างครั้งก็ไปทรงงานต่างประเทศ บ้างครั้งก็ไปเล่นกีฬาทรงโปรด แต่มากไปกว่านั้นทรงไปพบปะกับพระสหายต่างราชวงศ์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อช่วยดูแลและบริหารประเทศต่อไป

ที่มา : ไลค์เกอร์ดอทคอม, สารพันคนท้อง, tunku_abdul_rahman

บทความที่คุณอาจสนใจ