เพจดังเจอรถยนต์จอดใกล้เขื่อน จึงโพสต์ตามหาเจ้าของมาขยับรถ ก่อนจะสายเกินไป

LIEKR:

อุทาหรณ์ ไปเที่ยวเขื่อนอย่าจอดรถไว้ข้ามคืน น้ำขึ้นเรื่อยๆ แล้ว

    นี่เป็นอีกอุทาหรณ์ที่สำคัญมากเวลาไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สิ่งสำคัญคือ ต้องเช็กสภาพดินฟ้าอากาศให้ดี จะได้ไม่ทำให้ทริปเที่ยวของคุณล้ม ไม่สนุก หรือเป็นอันตราย เหมือนเช่นเรื่องราวในวันนี้ เมื่อมีเพจเฟซบุ๊ก แพเหนือเขื่อน ณ.เขื่อนเขาแหลม ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อแจ้งเตือนผู้ที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่เขื่อนให้ระมัดระวังกันหน่อย

 

(ภาพตอนไปจอด ไม่มีน้ำถึง เป็นเกาะเล็กๆ )

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจาก พื้นที่เขื่อนคืนก่อนหน้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายหลังเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวก็ออกมาโพสต์ขอบคุณ พร้อมเล่าสาเหตุที่ไปจอดบริเวณนั้นว่า.....

    ตอนแรกเจ้าหน้าที่ของทางแพที่เข้าไปพักเขาบอกว่า น้ำไม่ถึงเลยให้จอดตรงนั้นได้ค่ะ (ตรงที่จอดเป็นเนินพอดีค่ะ) แต่วันนี้อาจจะเพราะสภาพอากาศและฝนตกตลอดด้วยค่ะน้ำจึงขึ้นไวมาก แต่หลังจากที่เห็นว่าท่าไม่ดีแล้ว น้ำขึ้นเรื่อยๆ เลย พี่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเห็นเลยรีบนำเรือมารับเพื่อจะพาไปย้ายรถออกจากพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตอนนั้นน้ำก็ขึ้นมากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    

     โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวที่ทางเพจ แพเหนือเขื่อน ณ เขื่อนเขาแหลม ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า "รถใครครับ น้ำจะถึงรถแล้วครับ"

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตต่างพากันเป็นห่วงเจ้าของรถกันเป็นอย่างมากว่า

    ล้างทั้งคันครับแบบนี้, รอดไหม?, ออกทันไหมครับ

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนเป็นห่วงมาก ตกลงรถยนต์ออกมาได้หรือยัง? 

    ล่าสุดทางเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ขอบคุณว่า "สวัสดีค่ะหนูเป็นเจ้าของรถ vios ในภาพค่ะ ก่อนอื่นหนูต้องขอขอบคุณทางเพจแพเหนือเขื่อน ณ เขื่อนเขาแหลม มากๆนะคะที่เห็นเหตุการณ์ และแจ้งข่าวสารให้ทราบ เมื่อพี่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเห็นเลยรีบนำเรือมารับไปย้ายรถออกจากพื้นที่ ตอนนี้ขยับรถออกมาแล้ว รถไม่เป็นอะไรน้ำยังไม่เข้าข้างในตัวรถ ตอนที่แฟนไปถึงน้ำอยู่ตรงใต้ท้องรถพอดีค่ะ ขอขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่เอาใจช่วยด้วยนะคะ ต่อไปนี้จะระวังให้มากขึ้นค่ะ" ทำเอาทุกคนลุ้นกันใหญ่ว่าจะเอารถออกได้ไหม? แต่สุดท้ายก็โล่งอกกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเกือบทุกปี ผู้ที่เดินทางไปเที่ยวจำเป็นต้องระวัง ไปเที่ยวก็ต้องเช็กสภาพอากาศให้ดีด้วยนะคะ

ที่มา: แพเหนือเขื่อน ณ. เขื่อนเขาแหลม

บทความที่คุณอาจสนใจ