สวย เลอค่าด้วย "โซฟาอิฐแดง" ทนทน คุ้มค่า ใช้ได้นาน30ปี ใช้จนมีเหลนเต็มบ้านก็ยังแจ่ม

LIEKR:

แทบไม่ต้องเสียค่าซ่อมแซมเลย

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีเพื่อนต่างชาติคนหนึ่งเดินผ่านหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เพื่อไปเยี่ยมเพื่อน บ้านของเขาสวยงามมาก โดยเฉพาะโซฟา เคาน์เตอร์บาร์ที่ห้องรับแขก ที่ดูเหมือนวิลล่าสไตล์ยุโรป แปลกตาไม่เหมือนบ้านทั่วไป จึงอยากที่จะรู้พวกเขาไปซื้อจากที่ไหน?

    ชาวเน็ตคิดว่าต้องเสียเงินไปกับการตกแต่งมากแน่ๆเลย แต่สามีของเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของบ้านก็บอกว่า “เราไม่ได้เสียเงินไปมากเหมือนที่คุณคิดหรอกนะ อะไรที่ประหยัดได้เราก็ใช้วัสดุที่ประหยัดหน่อยไม่ต้องหรูหรามาก”

 

Sponsored Ad

 

    สามีของเธอเป็นคนรู้จักคิด เขาใช่อิฐแดงทำฐานของโซฟาและเคาน์เตอร์บาร์ เขาอยากได้วัสดุที่ธรรมดา แต่พอนำมาใช้แล้วทำให้ดูดี เรียบง่ายและดูหรูหราได้

 

Sponsored Ad

 

    การตกแต่งครั้งนี้แม้ว่าจะใช้เงินไม่ใช้น้อย แต่ก็จะพยายามใช้จ่ายด้วยความประหยัดที่สุด หลายคนคิดว่าการตกแต่งภายในจำเป็นต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์ที่ดีที่สุด ยิ่งเสียเงินมากก็ยิ่งได้สภาพบ้านที่สวยงามมากขึ้น ที่จริงสามีของเธอไม่เห็นด้วยกับคำพูดนี้นะ เพราะพวกเขาพยายามเลือกวัตถุดิบที่ราคาไม่แพง แล้วคิดไอเดียในการตกแต่งเพื่อให้ของถูกดูมีราคา

    เขาใช้ก้อนอิฐแดงมาเรียงต่อกันเพื่อทำฐานโซฟา แข็งแรง ทนทาน ใช้ได้ตลอดไป หากรู้สึกเบื่อก็สามารถเปลี่ยนปลอกของเบาะรองนั่งได้ตามใจชอบเลย ใครจะตัวใหญ่ตัวเล็กก็นั่งได้สบายไร้กังวล

 

Sponsored Ad

 

    ความสูงมาตรฐานสำหรับการเลือกโซฟาขึ้นอยู่กับการพิจารณาตามหลักสรีรศาสตร์และต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของ "เบาะโซฟา + ฐานโซฟา = 45 ซม." ซึ่งเป็นความสูงที่สะดวกสบายเหมาะกับร่างกายมนุษย์ที่สุด หากคุณต้องการสร้างโซฟาอิฐแดงที่บ้าน สุดท้ายคือความยาวความกว้างและความสูงของโซฟาอิฐแดงที่คุณต้องการสร้าง  เมื่อวัดทุกอย่างเรียบร้อบแล้วก็เริ่มก่ออิฐได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านข้างอาจทำเป็นที่ปลูกต้นไม้ หรือที่วางของต่างๆได้

    แม้ว่าบ้านไหนจะมีเด็กเล็กก็สามารถใช้โซฟาแบบนี้ได้นะ ทำฐานให้กว้างๆหน่อยจะได้มั่นคง เด็กบางคนชอบกระโดดเล่นบนโซฟาก็ไม่ใช่ปัญหาเลย

 

Sponsored Ad

 

    เค้าโครงร่างพื้นฐานและรูปแบบของโซฟาที่ยืนออกมานี้ เราสามารถทาสีน้ำยาง เพื่อสะดวกในการทำความสะอาดและดูแล ทนทานต่อการขัดถูและการต้านทานคราบต่างๆ ยกเว้นสีน้ำยางสีขาว

    เมื่อเปรียบเทียบกับโซฟาผ้าและโซฟาหนังที่มักวางขายในท้องตลาดทั่วไป โซฟาที่ทำจากฐานอิฐแดงนี้อาจดูไม่น่าพึงพอใจบ้างเล็กน้อย แต่ขอบอกว่าทนทานของมันนั้นมีมากกว่าโซฟาทั่วไปมาก เพราะโซฟาอิฐมีอายุการใช้งานนานถึง 20 ถึง 30 ปีเลยทีเดียวเลยนะ

 

Sponsored Ad

 

    การออกแบบโซฟาอิฐแดงสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างยืดหยุ่น หากคุณไม่ชอบสีคุณสามารทาสีใหม่ได้ และปลอกหมอนเบาะรองก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ เพราะปกติเราก็ซักถอดเปลี่ยนใหม่อยู่แล้ว ทำให้บรรยากาศห้องรับแขกของคุณเปลี่ยนไปตลอดเวลา ไม่น่าเบื่อ 

Sponsored Ad

.

   แต่อย่างไรก็ตามโซฟาอิฐแดงแบบนี้ต้องคำนึงถึงสภาพบ้านของคุณด้วยว่า มีแสงเข้าถึงไหม โปร่งโล่งไหมสภาพห้องต้องมีการระบายอากาศที่ดี 

ที่มา:starfocus

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ