ลูกบังเกิดเกล้า พาแม่มาขอทานกลางฝน เบื้องหลังคือ "ยายลูกชิ้น" ถลุงเงินบริจาคครึ่งล้านหมด ทำมานาน 4 ปี

LIEKR:

จากคลิป ลูกพาแม่มาขอทานกลางฝน สุดท้ายเป็นสองแม่ลูก เคยรับเงินบริจาคครึ่งล้าน ถลุงหมดจนต้องหุงข้าวเปล่าไว้กินกับน้ำปลา!

    กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และได้มีการตั้งคำถามถึงการเปิดรับบริจาคของเคสต่างๆ ว่าน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เมื่อเพจชื่อดัง เปิดเผยภาพของลูกที่พาแม่มาปล่อยตลาด ให้ลงไปนั่งริมถนนเพื่อขอทาน

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าตลาดนัด ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงชายคนดังกล่าวว่า เหตุใดจึงต้องพาแม่ชรามาปล่อยเพื่อให้หาเงินเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากเรื่องดังกล่าว นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี, นายสรศักดิ์ พิมพ์ดี กำนันตำบลหนองเพรางาย, น.ส.มสารัตน์ กีรติโพธวงศ์ นักพัฒนาสังคม ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี, นายจำนงค์ คำภิรานนท์ อส.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ อบต.หนองเพรางาย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณยายรายนี้

 

Sponsored Ad

 

    พบว่าหญิงชราคนนี้คือ น.ส.ลูกชิ้น หรือยายลูกไก่ อายุ 79 ปี ส่วนชายในคลิปคือ นายคมสันติ อายุ 49 ปี ลูกบุญธรรมของน.ส.ลูกชิ้น โดยยายลูกชิ้นยังเคยตกเป็นข่าวเมื่อปี 2561 ขณะที่ตนเข็นรถที่มีลูกสุนัขหลายตัว ตระเวนเก็บของเก่าไปขาย จนได้รับเงินบริจาคร่วม 4 แสนบาท

    ต่อมาในปี 2563 มีคนไปเห็นยายลูกชิ้นสร้างเพิงกระต๊อบอยู่กับลูกชายบุญธรรมในที่รกร้าง จนได้รับเงินบริจาคไปอีกประมาณ 2 แสนบาท กระทั่งล่าสุดทั้งสองคนใช้เงินที่ได้รับมาจนหมด ก็หันกลับมาใช้พฤติกรรมเดิม ด้วยการไปนั่งรอตามตลาดนัดหรือหน้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้เกิดความสงสาร จนผู้คนหยิบยื่นเงินและของกินของใช้ให้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งขณะที่ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตามหาตัวยายลูกชิ้นนั้น พบว่าหญิงชรากำลังนั่งหุงข้าวด้วยฟืนกลางแดด เมื่อสอบถามก็บอกว่า หุงข้าวเปล่าไว้กินกับน้ำปลา เพราะไม่มีเงินแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามเหตุการณ์ในคลิป ยายลูกชิ้นกล่าวว่า ไปนั่งรอลูกชายเฉยๆ แต่มีคนเอาเงินมาให้เองก็ไม่รู้ว่าทำไม ด้านนายคมสันติก็กล่าวว่า ตนแค่ขี่รถพาแม่ออกไปซื้อของ แต่ฝนตก ก็เลยจอดให้แม่ไปหาที่หลบฝน แล้วตนก็ขี่รถไปซื้อของ ไม่รู้ว่าแม่ไปนั่งขอเงินตอนไหน

    แต่ทุกวันนี้ตนก็ตระเวนเก็บของเก่าขาย มีเงินจากรัฐที่ให้อีกเดือนละ 700 บาท ฐานะการเป็นอยู่ก็ไม่ได้ดีนัก ซึ่งหากทางหน่วยงานรัฐมองว่าตนสองแม่ลูกทำไม่ถูกต้อง ก็พร้อมที่จะย้ายกลับไปอยู่กรุงเทพตามเดิม

    ทางด้านเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง เจ๊ม้อยv plus ยังได้ออกมาเปิดเผยความจริงอีกด้านว่า ทั้งคู่เป็นแม่ลูกกันจริง เคยเปิดรับบริจาคได้สี่ถึงห้าแสน แต่ไม่เอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ถลุงหมดไปกับแอลกอฮอล์ ตอนนี้ถูกเจ้าของห้องเช่าไล่ออกมาเพราะพฤติกรรมไม่ดี จนเงินหมดและก็ออกมาเรี่ยไรต่อ อยากให้เป็นอุทาหรณ์คนที่ใจบุญชอบบริจาคด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับความคืบหน้าของชีวิตสองแม่ลูกนั้น ทางอำเภอจะนำตัวสองแม่ลูกนี้ ให้กับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี ทำการดูแลต่อไป และไม่ให้กระทำความผิดตาม พรบ.ควบคุมการขอทานหรือเรี่ยไรต่อไป

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ