หนุ่มสอบผู้พิพากษาติดตั้งแต่ครั้งแรก จบปริญญาตรีตอนอายุ 18 ได้คะแนนที่ 1 ของประเทศ

LIEKR:

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ สุดยอดเลยค่ะ เก่งมากกกกกกกก

        นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่น่าชื่นชม สำหรับ ตวง หรือ นายศตพัฒน์ แขกเพ็ง อายุ 25 ปี หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ทางเฟซบุ๊ก PR Ramkhamhaeng University ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าตัวที่สามารถคว้าตำแหน่งผู้ช่วยผู้พิพากษามาได้ด้วยวัย 25 ปี และเป็นการสอบครั้งแรกและครั้งเดียวผ่านเลย ด้วยคะแนนอันดับที่ 1 ของประเทศในรุ่น 73

        และต่อมาทางเฟซบุ๊ก นิติรามเพื่อนแท้ ก็ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สวัสดีครับ หลาย ๆ ท่านคงจะทราบข่าวที่น่ายินดีกันไปแล้ว จาการที่ปธ.ศาลฎีกา ประกาศผลผู้ช่วยผู้พิพากษารุ่น 73 จำนวน 171 ราย สอบได้อันดับ 1 เป็นเด็กต้นกล้าตุลาการรุ่นแรก โดยว่าที่ผู้พิพากษาใหม่ท่านนี้ คือ นายศตพัฒน์ แขกเพ็ง

 

Sponsored Ad

 

        #สอบติดที่ 1 ผู้ช่วยผู้พิพากษา #สอบติดอันดับ 3 เนติบัณฑิตไทย #สอบติดครั้งแรกวัย 25 #จบปริญญาตรี 18 พรีดีกรี

 

Sponsored Ad

 

โดยอันดับความพีคแบบขนลุกที่มากกว่าปกติคือ

        - ท่านนี้จบพรีดีกรีรามด้วยวัย 18 ปี (ใช่ครับ 18 ปีในขณะที่หลาย ๆ คนยังหาคณะเรียนกันอยู่เลย จบ ป.ตรีแล้ว)

        - เป็น 1 ใน โครงการต้นกล้าตุลาการรุ่นแรก ซึ่งเป็นการเน้นให้เห็นว่าเสาที่ 3 คือ เสาแห่งตุลาการไทยได้ทำโครงการนี้ออกมา เกรดสอบผ่าน คือ A

        - ได้ที่ 3 เนติบัณฑิตไทย ซึ่งปกติ การสอบเนติบัณฑิตติดใน 10 ลำดับแรก ถือว่าท็อปฟอร์มมาก ๆ แล้ว เพราะสนามนี้ เราจะเจอบัณฑิตเก่ง ๆ จากทั่วประเทศในสายนิติศาสตร์อยู่แล้ว โดยท็อป 10 ต้น ๆ ส่วนใหญ่มาจาก ม.ธรรมศาสตร์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

Sponsored Ad

 

        - และอีกสเต็ปความเหนือ คือ ว่าที่ผู้พิพากษาท่านนี้สอบติดตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณสมบัติด้านอายุถึง คือ วัยเพียง 25 ปี ที่กำหนดไว้ในคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสอบผู้ช่วยผู้พิพากษา ซึ่งถือเป็นอะไรที่พิเศษ ยิ่งกว่าพิเศษใส่ไข่อีก

Sponsored Ad

        งานนี้เลยเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ที่กำลังเดินเส้นทางนี้อยู่รู้สึกได้เลยว่า #มันทำได้จริง ๆ และถือเป็นข่าวดีที่สุดในรอบเกือบ 10 ปีกันเลย #จากหลักสูตรเก่าปี 2555 ถึงหลักสูตรใหม่ 2563 #คณาจารย์บุคคลกรคณะนิติศาสตร์รามคำแหง #ศิษย์เก่า #ศิษย์ปัจจุบันคงยิ้มกันทั้งคณะทั้งมหาวิทยาลัยแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก นิติรามเพื่อนแท้เฟซบุ๊ก PR Ramkhamhaeng University

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ