ชายหวิดดับ! เพราะใช้มือ "บีบสิว" ใต้ริมฝีปาก ต้องเข้าไอซียู รักษาตัวอยู่เป็นเดือนๆ

LIEKR:

ชายป่วยหนักปางตาย..เพราะแค่ #บีบสิว !!

        ต้องบอกเลยว่า "สิว" เป็นปัญหากวนใจของคนทุกช่วงอายุเลยก็ว่าได้ และหากไม่ได้รับการรักษาที่ดี เจ้าสิวก็จะวนกลับมาผุดขึ้นได้อีกเรื่อย ๆ และทำให้อดไม่ไหวต้องบีบไม่รู้จักจบสิ้น แต่ใครจะคิดว่า "การบีบสิว" เม็ดเล็ก ๆ จะสามารถทำให้คนคนหนึ่งเกือบเอาชีวิตไม่รอด!

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า "นายเฉิน" เกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากที่เขาบีบสิวใต้ริมฝีปาก และทำให้เขาต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนับเดือน

 

Sponsored Ad

 

        โดยอาการของนายเฉินเริ่มป่วยไข้และหายใจลำบาก เกิดขึ้นหลังจากที่เขาบีบสิวด้วยตัวเอง ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เขาบีบสิวหัวแดงในครั้งนั้น แผลจากสิวก็เริ่มมีการติดเชื้อ ทำให้เขามีอาการป่วย และเกิดอาการบวมแดงขึ้น จนกระทั่งภรรยาต้องรีบพาตัวเขาไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบทั้งสองข้าง การติดเชื้อในครั้งนี้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง และทำให้เขาต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู จนกระทั่งมีอาการคงที่พ้นขีดอันตรายในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        โดยนายแพทย์ได้กล่าวกับสื่อว่า การติดเชื้อบริเวณริมฝีปากก่อให้เกิดอาการปอดอักเสบทั้งสองข้างตามมาและทำให้มันย่ำแย่มาก ๆ อาการติดเชื้อดังกล่าวบ่งชี้ว่า เกิดหลังจากการบีบสิวใต้ริมฝีปากหรือคาง ซึ่งเป็นบริเวณที่เรียกกันว่า "สามเหลี่ยมแห่งความตาย" โดยบริเวณดังกล่าวครอบคลุมตั้งแต่ปลายจมูกและบริเวณริมฝีปากทั้งสองข้าง หากมีการเจาะหรือบีบผิวบริเวณดังกล่าวจะส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพโดยรวมเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้นายแพทย์ยังฝากทิ้งท้ายว่า ต้องหลีกเลี่ยงการบีบสิวด้วยมือ และหากพบว่ารอบ ๆ หัวสิวมีอาการบวม แดง หรือเจ็บปวด ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

        อย่างไรก็ตามทีมแพทย์ยังคงต้องติดตามอาการของนายเฉินอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ว่าเขาจะมีอาการคงที่แล้ว แต่ก็ยังต้องเฝ้าดูอาการเพิ่มเติมต่อไป

ที่มา : Daily Mail, LADbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ