ชมภาพการปลูกป่าของชาวบังกลาเทศ ที่ใช้ระยะเวลา 2 ปีเต็ม ทำไมเห็นผลชัดเจน ได้ผลดีกว่าเรา

LIEKR:

หันกลับมามองที่ไทย ป่าโตไปถึงไหนแล้ว ช่วยอัปเดตหน่อย

     ปัจจุบันปัญหาการบุกรุกและทำลายพื้นที่ป่าธรรมชาติเกิดขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นปัญหาหนักของหลายประเทศ เนื่องจากพื้นที่ป่าในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในชุมชน หรือบนภูเขาถูกทำลายจนเกือบหมด ส่งผลให้พื้นที่ป่าลดลง ดังนั้น ในหลายประเทศจึงได้มีการจัดโครงการปลูกป่าเกิดขึ้น

    และนี่คือภาพจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และล่าสุดเองทางเพจ คิดดี 4.0 ได้ออกมาโพสต์ภาพ ผลงานการปลูกป่าของชาวบังคลาเทศ ที่ใช้ระยะเวลา 2 ปี 

 

Sponsored Ad

 

 

    ด้านบนคือภาพป่าของชาวบังคลาเทศ เมื่อ 2 ปีก่อน ป่าหัวโล้นมาก ภาพนี้มันทำให้นึกถึงเงินหลายล้านที่ใช้ในงานอีเว้นท์ปลูกป่าที่เชียงใหม่ ป่านนี้เป็นอย่างไรบ้างหนอ  และหลังจากผ่านไป 2 ปี การฟื้นฟูป่าของชาวบังคลาเทศได้ผลสำเร็จ มีป่าไม้เติบโตขึ้นอย่างมากมาย นับว่าเป็นระยะเวลา 2 ปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าว "ผลงานการปลูกป่าของชาวบังคลาเทศ ระยะเวลา 2 ปี ทำให้นึกถึงเงินหลายล้านที่ใช้ในอีเว้นท์ปลูกป่าที่เชียงใหม่ ป่านนี้เป็นอย่างไรบ้างหนอ ใครอยู่แถวนั้นช่วยอัพเดทภาพหน่อยจะเป็นพระคุณอย่างสูง"

    มาดูกันว่าชาวไทยจะคิดเห็นอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้  

 

Sponsored Ad

 

    งบปลูกป่าขุดลอกคลองในประเทศสารขัณธ์เป็นที่รู้กันในหมู่นักประมูลราชการว่า เป็นงบประมาณที่เอามาละลายแบ่งปันกันเพราะไม่มีการประเมินความสำเร็จของวานให้เห็นเหมือนสร้างถนน เป็นเช่นนี้มานานนับชั่วอายุคน

    ยิ่งนึกถึง ป่าแหว่ง ชนชั้นศาล


    ของบ้านเราสร้างบ้าน ทำลายงบ เจตนามันต่างกัน,ปลูกหน้าเขาหลังเขาก็ถางป่าเหมือนเดิม!!ปลูกตลอดชีวิต นับว่าเป็นเรื่องที่สุดยอดมากๆ จริงๆ ที่พวกเขาลงมือทำจริงๆ จนประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาแค่ 2 ปี ผลลัพธ์ดีมาก ดีกว่าปลูกแล้วไม่ดูแลสุดท้ายแล้วต้นไม้ก็ไม่โตเสียเวลา ไม่ได้ป่าคืนมาเหมือนเดิม 

ที่มา: เพจ คิดดี 4.0   

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ