เบื้องหลังความรัก เจ้าชายแห่งเดนมาร์ก ได้พบรักกับหญิงสามัญชนในบาร์ แต่เหล่าสมาชิกราชวงศ์ไม่ยอมรับ

LIEKR:

"ผมจะใช้ความรักทั้งหมดที่มีเพื่อปกป้องเธอ แม้ว่างานแต่งครั้งนี้จะมีบางคนไม่เห็นด้วยก็ตาม..." เจ้าชายกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ใครว่าเรื่องราวของเจ้าชายพบรักหญิงสามัญชนจะเป็นแค่เรื่องในนิยายเท่านั้น วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ เจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก  (Prince Frederik) วัย 52 ปี  

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เจ้าชายเฟรเดอริก ได้ทรงสมรสกับเจ้าหญิงแมรี่ (Crown Princess Mary) วัย 48 ปี  หรือชื่อจริงว่า แมรี่ เอลิซาเบ โดนัลด์สัน (Mary Elizabeth Donaldson) ซึ่งก็เป็นนางเอกของเรื่องราวความรักในวันนี้เลยก็ว่าได้ 

 

Sponsored Ad

 

    แมรี่เกิดในออสเตรเลีย เป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัว พ่อของเธอเป็นศาสตราจารย์ ส่วนแม่ของเธอเป็นเลขานุการมหาวิทยาลัย หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจและกฎหมายในปี 1994 แมรี่ไปเมลเบิร์นในตำแหน่งผู้จัดการบัญชี สำหรับอุตสาหกรรมโฆษณาและทำงานเป็นที่ปรึกษาโครงการของ Microsoft

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2000 เมื่อเจ้าชายเฟรเดอริกได้ไปเยือนประเทศบ้านเกิดของแมรี่เพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ซิดนีย์ และทั้งคู่ก็ได้พบกันเป็นครั้งแรก

    แมรี่เปิดเผยว่า เธอได้พบ เจ้าชายเฟรเดอริก เป็นครั้งแรกในบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งในเวลานั้นเจ้าชายเรียกตัวเองว่า "เฟรด" และไม่ได้ระบุตัวเองว่าเป็นราชวงศ์ ทั้งสองสนิทสนมกันมากในเวลานั้น แมรี่เล่าต่อว่า "เรายังจับมือกันฉันไม่รู้ว่าเขาคือเจ้าชายแห่งเดนมาร์ก"

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทั้งสองก็ตกลงคบหาดูใจกันนานกว่า 3 ปี  ผ่านความสัมพันธ์ลับที่เกิดจากจดหมายรัก จนกระทั่งเมื่อปี 2004 ทั้งสองก็เข้าสู่พระราชวังด้วยพระราชพิธีเสกสมรส มีรายงานว่า ขณะที่เจ้าชายเฟรเดอริกขอแมรี่แต่งงานในงานนั้น เจ้าชายยังพูดติดตลกว่า "คุณห้ามพูดว่า ไม่ นะ" แมรี่กล่าวชมเจ้าชายว่า “เจ้าชายเฟรเดอริก เป็นคนฉลาดและอ่อนโยนมาก เขามักทำให้ฉันรู้สึกสนุกสนานและหัวเราะอยู่เสมอ" 

 

Sponsored Ad

 

    ในงานแต่งงานเจ้าชายเฟรดเดอริกยังได้ประกาศต่อหน้าทุกคนว่า “เธอเป็นของผม และผมก็เป็นของเธอ ผมจะใช้ความรักทั้งหมดที่มีเพื่อปกป้องเธอ ผู้หญิงของผม"

    จากค่ำคืนอันแสนสงบและแสนธรรมดา แต่กลับกลายเป็นวันเริ่มต้นที่ไม่ธรรมดาของทั้งสอง แมรี่จำเป็นต้องเสียสละสัญชาติของตนเอง เพื่อทำปฏิบัติตามกฎระเบียบของราชวงศ์หลาย ๆ ข้อ ซึ่งในตอนแรกก็มีข่าวลือว่า ราชวงศ์แห่งเดนมาร์กไม่เห็นด้วยที่จะรับเธอเข้าพระราชวัง 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามภายใต้ความพยายามของแมรี่ ในที่สุดราชวงศ์แห่งเดนมาร์กก็ค่อยๆ เปิดใจและเต็มใจที่จะยอมรับเธอ 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ทั้งสองแต่งงานกันมา 16 ปีแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังคงแน่นแฟ้น และรักกันอย่างหอมหวานขึ้น ปัจจุบันเจ้าชายเฟรเดอริกทรงมีทายาท 4 พระองค์ คือ เจ้าชายคริสเตียน (Prince Christian), เจ้าหญิงอิซาเบลล่า  (Princess Isabella), เจ้าชายวินเซนต์ (Prince Vincent), และเจ้าหญิงโยเซฟิน (Princess Josephine) นี่คือเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์และแสนโรแมติก ซึ่งเป็นความรักที่งดงามที่สุดในใจของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะประชาชนแห่งประเทศเดนมาร์ก

.

Sponsored Ad

    ภาพเจ้าชายเฟรเดอริกและเจ้าหญิงแมรี เข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ วังไกลกังวล

.

เจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมาร แห่งราชอาณาจักรเดนมาร์ก ทรงหอมพระปรางสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้ง 2 ข้าง 

ซึ่งเป็นการปฏิสันถารแบบใกล้ชิดอย่างเป็นกันเองตามมารยาทของการทักทายของชาวเดนมาร์ก ก่อนที่เจ้าชายเฟรเดอริก จะโค้งคำนับ

.

.

.

.

    ชมคลิปงาน พระราชพิธีเสกสมรส (เจ้าชายแสดงอาการตื่นเต้นมาก)

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ