สองตาหลานถูก ท อ ด ทิ้ ง อยู่บ้านผุพัง ไร้ไฟฟ้า ไร้ห้องน้ำ กินข้าวเปล่าประทังชีวิต

LIEKR:

บางคนไม่มีแม้โอกาสได้อยู่สุขสบาย ได้กินอาหารอร่อยๆ

    ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน หากคุณคิดว่าชีวิตของคุณแย่แล้ว ลองหันมาดูพวกเขา ยังมีอีกหลายคนที่มีชีวิตเป็นอยู่อย่างลำบาก ไม่มีแม้โอกาสได้อยู่สุขสบาย ได้กินอาหารอร่อยๆ

    เรื่องราวของสองตาหลาน ที่อาศัยอยู่ในบ้าน สภาพคล้ายเป็นเพิงพัก มุงหลังคาด้วยสังกะสี ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าให้ใช้ ไม่มีห้องน้ำ ต้องไปขออาศัยบ้านคนอื่น ชีวิตลำบาก บางวันต้องกินข้าวเปล่า มีเพียงเบี้ยยังชีพเดือนละ 600 บาทประทังชีวิตไปวันๆ

 

Sponsored Ad

 

    สื่อเผยนายนายสุบัน นิตภักดี วัย 61 ปี บอกว่าตนอาศัยอยู่กับหลานเพียง 2 คน ซึ่งก็คือ ด.ช.ภูวรินทร์ ล้อมรั้ว หรือน้องต้น วัย 12 ปี ซึ่งพ่อแม่ของเด็กได้ เ ลิ ก รากันไปหลายปีแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

    ทุกวันนี้ตนมีเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาทประทังชีวิต ที่นำมาซื้อข้าวสาร น้ำปลา และให้หลานไปโรงเรียน บางวันเงินไม่พอ ไม่มีเงินซื้อข้าว ก็ต้องทนกินข้าวเปล่ากัน 

    อีกทั้งช่วงนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ พอฝนตกน้ำก็ไหลลงมาในตัวบ้านทำให้ที่นอนเปียก นอนแทบไม่ได้ สงสารเพียงแต่หลานที่ต้องมาลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ สองตาหลาย เพราะมีความเป็นอยู่ที่ลำบากมากจริงๆ สภาพบ้านผุพัง อีกทั้งไม่มีไฟฟ้าและไม่มีห้องน้ำใช้ ต้องอาศัยอยู่ในที่ของคนอื่น 

 

Sponsored Ad

 

    หากใครต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ ดาบตำรวจ นิธิวิทย์ ชาวป่า เบอร์โทรศัพท์ 082-9816253 สายตรวจตำบลมะค่า สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกัน

ข้อมูลและภาพจาก อมรินทร์ ทีวี, tnnthailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ