คู่รักตกลงแยกเตียงนอนกัน แต่กลับรักกันมากขี้น ถึงเราแยกเตียง แต่เราไม่แยกบ้าน

LIEKR:

เห็นในบ้านแล้วเข้าใจเลยค่าา

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า หวังเหว่ยจง ผู้ผลิตรายการทีวีในไต้หวัน อยู่ในแวดวงของวงการทีวีมานานกว่า 40 ปีแล้ว เขาได้ผลิตรายการที่มีชื่อเสียงโด่งดังออกมามากมาย ด้วยกระแสแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่ไม่รู้จบ ถูกขนานนามสถานะว่าเป็น “เจ้าพ่อวาไรตี้”

        ปัจจุบันเขาอายุ 62 ปี เขามีประสบการณ์ด้านการเป็น นักเขียนบทละคร, นักแสดง, นักภาคเสียง และพรีเซนเตอร์โฆษณาต่าง ๆ เขามีลูกสาว 2 คน ทั้งสองได้ย้ายออกไปอยู่ข้างนอกแล้ว หลังจากที่ลูกทั้งสองได้แยกย้ายออกไปอยู่ข้างนอกเขากับภรรยาก็ได้รีโนเวทบ้านใหม่ซึ่งมีพื้นที่ 300 ตารางเมตรทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

        โดยจะนอนแยกเตียง แต่ไม่แยกบ้าน โดยจะมีพื้นที่ส่วนตัวของตนเอง จากนั้นก็พื้นที่ที่ใช้ร่วมกันชุดใหม่ "หากลูกกลับมาเยี่ยม ลูก ๆ จะคิดเผื่อเรามากขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น สามีภรรยาก็เป็นเหมือนเพื่อนร่วมห้องใช่ไหม”

 

Sponsored Ad

 

        เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ส่วนลูกสาวทั้งสองคนก็อยู่เมืองนอก เขารู้ดีว่าเวลาที่ลูกจะกลับมาเยี่ยมบ้านก็น้อยลงทุกที ฉะนั้นทุกห้องภายในบ้านจะไม่ปล่อยไว้ให้ว่างเปล่า พวกเขาจึงรีโนเวทห้องนอนลูกสาว ห้องนั่งเล่น ห้องสมุดใหม่ทั้งหมด คิดเผื่ออนาคตชีวิตของทั้งคู่ให้มากขึ้น

        เขาบอกว่าภรรยาของเขาให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว 3 ห้องนี้อย่าไปแตะต้องสุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด เพราะห้องเหล่านี้ได้ถูกจัดวางระเบียบไว้เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        หากบ้านไหนที่มีห้องรับแขกใหญ่แสดงว่าบ้านหลังนั้นผู้ชายเป็นใหญ่ เพราะจะชอบชวนเพื่อนฝูงมานั่งเล่นที่บ้านสม่ำเสมอ

 

Sponsored Ad

 

        เราจะเห็นว่าบ้านของเขามีกำแพงน้อยมาก ส่วนมากจะเป็นห้องโล่งกว้าง เพราะภรรยาชอบการทำกับข้าวมาก และเขาเองก็ชอบชวนเพื่อน ๆ มาทานอาหารที่บ้านเช่นกัน ทำให้มีการสังสรรค์พบปะเพื่อนฝูงเป็นประจำ

        แม้ว่าเมนูอาหารจะธรรมดา แต่การได้ผ่อนคลายแบบนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะในตอนเด็ก ๆ พ่อแม่ของเขาก็เป็นเช่นนี้ ชอบชวนเพื่อนฝูงมานั่งคุยทานอาหาร

 

Sponsored Ad

 

        ห้องรับแขกมีที่นั่งไม่มาก เพราะว่าพวกเราไม่ค่อยมีกิจกรรมที่ห้องรับแขกมากเท่าไหร่ เป็นบางครั้งบางคราวเท่านั้นที่จะนั่ดูทีวีและเกมด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        หวังเหว่ยจงได้ทำประตูห้องน้ำให้กว้างขึ้น

        เหลือเพียงห้องนอนว่างไว้ 1 ห้อง พวกเขาเอาห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว มารวมเป็นห้องโถงใหญ่ ทุบกำแพงกั้นออก เพราะแบบนี้จะสามารถได้ยินฝ่ายตรงข้ามกำลังคุยอะไรกับคุณอยู่ หรือถ้าเขาหกล้มภรรยาก็จะได้ยิน ประตูห้องน้ำก็เปลี่ยนใหม่เป็นแบบ 2 บานหากวันข้างหน้านั่งรถเข็นก็จะได้เข้า-ออกสะดวก

Sponsored Ad

        เขาเป็นคนนอนกรนเสียงดัง ภรรยามักต้องสะกิดให้ตื่นตลอดเวลา หากไม่ตื่นก็จะลงมือเลย จากนั้นก็จะไปนอนที่ห้องรับแขก เขาคิดว่าแบบนี้ไม่ดีแน่ เมื่อพบปัญหาก็ต้องรีบหาทางแก้ไข

        โดยการทุบกำแพงห้องนอนลูกสาว ทำให้ห้องนอนใหญ่ขึ้น เพื่อสามาถวางเตียงใหญ่ได้ 2 เตียง พวกเขานอนแยกเตียงกัน แต่ไม่แยกห้อง จะได้นอนไกลกันหน่อย

        เพราะแบบนี้เรายังอยู่ในห้องเดียวกัน ได้เห็นหน้ากันทุกวัน ได้มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน แต่เราก็มีพื้นที่ส่วนตัวของกันและกันด้วย ขนาดห้องน้ำเรายังมีกันคนละห้องเลย เพราะการไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน โดยห้องน้ำจะมีประตูกั้นระหว่างกัน เพียงแค่เปิดประตูก็จะสามารถห็นหน้ากันได้

        ตอนนี้ไม่ต้องนั่งอ่านหนังสือร่วมกันลูก ๆ แล้ว จึงรีโนเวทห้องสมุดให้เล็กลง ดูอบอุ่นดี ห้องสมุดส่วนมากจะเป็นเขาที่เข้าไปใช้งาน เพราะเขารักการอ่าน

        ข้าง ๆ ก็คือห้องแต่งตัวของภรรยา การแต่งตัว การเปลี่ยนเสื้อผ้า การซื้อเสื้อผ้าเป็นความสุขอย่างหนึ่งของผู้หญิง เป็นเรื่องที่เบิกบานใจสำหรับพวกเธอ

        แม้เขาและภรรยาจะแยกกันนอนคนละเตียง แต่ความรักของทั้งคู่กับดีมาก

        บ้างครั้งก็จะนัดกันไปเยี่ยมลูกสาวที่ต่างประเทศ

        จนกระทั่งมีวันนี้ วันที่ลูกสาวคนโตสำเร็จการศึกษา

        ภรรยาแสนสวยและอ่อนโยน

        ว่าง ๆ พวกเขาก็ลงครัวทำอาหารกินกัน แบ่งปันความรู้ด้านการทำอาหารด้วยกัน

.

.

.

.

.

.

ที่มา : todayspot.fbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ