"เจ้าชายแห่งโมนาโก" ทรงมีรับสั่งให้ หักเงินราชวงศ์ลง 40% ส่งคืนให้รัฐบาล นำไปดูแลประชาชน

LIEKR:

"เจ้าชายแห่งโมนาโก" ทรงมีรับสั่งให้ หักเงินราชวงศ์ลง 40% ส่งคืนให้รัฐบาล นำไปดูแลประชาชน

    กินเวลามาหลายเดือนแล้ว สำหรับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีที่ตอนนี้ทั่วโลกยังคงต้องพบเจอและไม่มีทีว่าจะสงบและเรียบร้อย แน่นอนว่าทุกคนได้ผลกระทบอย่างมากมาย โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจและปากท้อง ซึ่งเชื่อเลยว่า หลายประเทศทั่วโลกต้องมีการวางแผนเพื่อเตรียม ฟื้นฟูประเทศ ครั้งใหญ่เลยทีเดียว

    สำหรับประเทศโมนาโก แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ ในแถบยุโรป แต่ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ด้วย อีกทั้งองค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก หรือ “เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2” พระองค์เองก็เพิ่งหายจากพระอาการประชวร เมื่อไม่นานมานี้ 

 

Sponsored Ad

 

    และด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ พระองค์จึงตัดสินพระทัย โดยโปรดเกล้าฯให้มีการลดงบประมาณหลวง 40% เพื่อช่วยเหลือการฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจให้ดีขึ้น จากเดิมที่ได้รับ 13.2 ล้านยูโร (ประมาณ 463,266,800 บาทไทย) เหลือเพียงแค่ 8 ล้านยูโร (ประมาณ 280,767,760 บาทไทย)

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ก็เพื่อลดการใช้จ่ายของรัฐบาล และเพื่อวางโครงสร้างด้านการจัดงบประมาณแผ่นดินให้เข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากเวลานี้ผลกระทบไม่ได้มีแค่ปัญหาด้านสาธารณสุขเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องนำงบประมาณเหล่านี้เพื่อมาช่วยเหลือปัญหาการว่างงาน ในการสนับสนุนค่าแรงขั้นต่ำ หรือการจัดสรรรายได้พิเศษ 1,800 ยูโร ในช่วงสถานการณ์นี้ ซึ่งมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบประมาณ 2,000-2,500 คน

.

.

.

.

ที่มา : Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

บทความที่คุณอาจสนใจ