คุณครูยุคใหม่ เปลี่ยนจากเคยยึดโทรศัพท์นักเรียน มาเย็บกระเป๋าใส่โทรศัพท์ แจกเด็กนักเรียนแทน

LIEKR:

เหตุผลของคุณครูคนนี้น่ารักมากๆ ขอชื่นชมค่ะ!

    เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป หลายคนก็ต้องปรับตัวเพื่อให้เท่าทันสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามามีประโยชน์ในชีวิตประจำวันด้วย เช่นเดียวกับคุณครูท่านนี้ ที่เย็บกระเป๋าใส่โทรศัพท์แจกนักเรียน ต่างจากโรงเรียนบางแห่งที่ยึดโทรศัพท์นักเรียน

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ศุภลักษณ์ ไชยชนะ ซึ่งเป็นคุณครูหญิงจากโรงเรียนหนองกี่พิทยาคม ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้เปิดเผยเรื่องราวที่ทำให้ชาวโซเชียลซาบซึ้งใจ เมื่อเจ้าตัวได้เย็บกระเป๋าผ้าใส่โทรศัพท์มือถือ เพื่อแจกให้กับนักเรียน จากในอดีตต้องยึดโทรศัพท์นักเรียน ตอนนี้ขอปรับตัว เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูศุภลักษณ์ ระบุว่า เมื่อก่อนนักเรียนนำโทรศัพท์มาโรงเรียนเป็นสิ่งผิด ครูต้องยึดแล้วให้ผู้ปกครองมาขอรับคืน แต่ทุกวันนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป โทรศัพท์เป็นอุปกรณ์การเรียนที่สำคัญ ใครไม่พกมาหรือแบตหมดคือเรียนไม่ทันเพื่อน

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งยังเน้นย้ำว่า สิ่งที่ว่าไม่ดีในอดีต ใช่ว่าจะไม่ดีตลอดไป มารับกระเป๋าใส่โทรศัพท์สิลูก ม.2/8 ทั้ง 45 คน ครูที่ปรึกษาใจดีเย็บให้ใส่โทรศัพท์จ้า

ภาพจากเฟซบุ๊ก ศุภลักษณ์ ไชยชนะ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความชื่นชมจากชาวออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความน่ารัก และความใจดีของคุณครูท่านนี้ ที่เข้าใจว่าโทรศัพท์จำเป็นต่อการเรียนการสอนยุคนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณครูใจดีท่านนี้ว่า ครูยุคใหม่ต้องปรับเทคนิคการสอนให้ทันยุคเด็ก 5G เยี่ยมยอดครับ คุณครูใจดี ให้ความรู้แล้ว ยังมีของดีแจกเด็กด้วย เยี่ยมเลยค่ะ และจะหาคนแบบครูได้ที่ไหนคะเนี่ย

    ซึ่งทางด้านคุณครูศุภลักษณ์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ความจริงแล้วที่โรงเรียนหนองกี่พิทยาคม ได้สอนให้เด็กใช้โทรศัพท์ในการเรียนการสอนมานานกว่า 5 ปีแล้ว เพราะการเรียนการสอนต้องทำให้ทันยุคสมัย เข้าไปหาข้อมูลได้ง่าย เด็กจะมีความจำดี ถ้าอยากรู้สิ่งไหนเข้าไปค้นหาเอง และสามารถรู้ในทันที

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตนอยากทำถุงโทรศัพท์มือถือแจก เพราะเห็นเด็กหลายคนทำโทรศัพท์หล่น เป็นรอย บางคนเอาโทรศัพท์วางไว้แล้วไปเรียนวิชาพลศึกษา ก็ทำแตก มีคนมาเหยียบ จึงเริ่มเย็บถุงใส่โทรศัพท์มือถือมาแจก

 

Sponsored Ad

 

    พอเห็นเด็กๆ ที่ได้รับดีใจ อยากมาเรียนการเย็บถุงด้วย ตนก็รู้สึกดีใจมากๆ และได้ทำการสอนให้เด็ก ม.5 และ ม.6 เพื่อให้เป็นเกร็ดความรู้ติดตัวไป อีกทั้งยังขอบคุณโลกออนไลน์ที่ชื่นชมตนด้วย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก ศุภลักษณ์ ไชยชนะ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ