เด็กชายยืนเฝ้าแม่หน้าห้องคลอด แอบส่องเข้าไปในห้อง เฝ้ารอน้องชายด้วยความตื่นเต้น

LIEKR:

เชื่อว่าในอนาคตเด็กคนนี้จะเป็นทั้งลูกชายและพี่ชายที่ดีมากแน่ ๆ

    เนื่องจากประเทศจีนได้มีนโยบายใหม่ ให้แต่ละครอบครัวสามารถมีลูกได้มากกว่า 1 คน ทำให้หลายครอบครัวตัดสินใจที่คลอดลูกคนที่ 2 ซึ่งแน่นอนก็เป็นที่ตั้งหน้าตั้งตารอของคนในบ้านที่อยากจะเห็นหน้าสมาชิกใหม่แล้ว 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้เอง ได้มีคุณแม่คนหนึ่งได้เข้าห้องคลอดเพื่อเตรียมตัวให้ลูกในท้องลืมตามาดูโลกกว้าง แต่ทว่าด้านนอกก็มีลูกชายคนแรก หรือพี่ชายวัย 10 ขวบของน้องในท้องแม่ที่เฝ้าอยู่หน้าประตูห้องคลอด น้องฉีฮั่น

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อผู้เป็นคนถ่ายภาพนี้ไว้ได้เปิดเผยว่า “ฉีฮั่นไม่ยอมนั่งเลย ยืนเอาแนบประตูห้องคลอด เพื่อใช้ตาส่องเข้าไปดูด้านในด้วยความตื่นเต้น เนื่องจากอยากจะเห็นหน้าน้องมาก” ฉีฮั่นถามตลอดเวลาว่า “ทำไมน้องชายกับแม่ยังไม่ออกมา?” ถามคำถามเดิมซ้ำๆ หลายรอบ คุณพ่อก็ตอบว่า “สงสัยข้างในหมอยังทำคลอดไม่เสร็จ” ซึ่งแม่และน้องของฉีฮั่นอยู่ในห้องคลอดนานกว่า 2 ชั่วโมง ฉีฮั่นก็ไม่ยอมนั่งเลย อย่างที่เห็นในภาพ เขายืนเอาหน้าแนบประตูตลอดเวลา เพราะกลัวว่าจะมีคนอุ้มน้องไป

 

Sponsored Ad

 

    เป็นภาพที่ประทับใจและซึ้งใจมาก จะเห็นได้ว่าพี่ชายคนนี้เฝ้ารอการมาของน้องชายในท้องแม่เป็นอย่างมาก ตลอดเวลาที่อยู่โรงพยาบาล ฉีฮั่นก็จะพูดทุกวันว่า “น้องชายผมน่ารักมาเลย ผมรักน้องชายมากเลย รอน้องโตขึ้นผมจะเล่นกับน้องทุกวันเลย” ทำเอาคุณแม่ที่นั่งอยู่ข้างๆ ดีใจจนยิ้มไม่หุบเลย

    คุณพ่อยังเล่าอีกว่า หลังจากที่แม่พักฟื้นและกลับบ้านได้ ฉีฮั่นก็จะอยู่ติดกับแม่และน้องตลอดเวลา คอยนวดหลังให้แม่ คอยหยิบโน้นหยิบนี้ให้แม่ แถมยังช่วยแม่ดูแลน้องชายด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อว่าหลายครอบครัวที่มีลูกมากกว่า 1 คนก็คงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ ภาพนี้ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึม ตื้นตันใจแทนคุณแม่ท่านนี้จริงๆ ไม่รู้ว่าครอบครับไหนมีโมเมนต์แบบนี้บ้าง น่าเอ็นดูจริงๆ

ที่มา :  sohu | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ