"ท่าบริหารต้นแขน" ทำสาวแขนอวบ ให้กระชับเรียวสวย โชว์แขนอย่างมั่นใจ

LIEKR:

เซฟเก็บไว้เลย ได้ใช้แน่ !

    คนที่มีแขนใหญ่หรือมีไขมันมักจะเสียเปรียบเพราะดูจากรูปร่างภายนอกแล้วจะดูหนักกว่าที่ความเป็นจริง “แขน” เป็นอีกส่วนที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมาก และส่วนนี้เป็นส่วนที่ทำให้กระชับได้ยากอีกส่วน เพราะฉะนั้นวันนี้แอดมินจะมาสอนท่าบริหารสำหรับแขนโดยเฉพาะ

    เริ่มท่า 1 : Side Reach
    คุกเข่าบนเสื่อโยคะ กางแขนออกทั้งสองข้างให้สุด คว่ำมือ จากนั้นเอียงตัวไป-มาซ้ายขวา ให้แขนนำ พร้อมกับหันหน้าไปทางที่เอียงไปด้วย สายตาโฟกัสไปตรงปลายนิ้วมือ

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่ 2 : Arm Circles
    ท่าเตรียมเหมือนเดิม กำมือ แต่ให้แกว่งแขนทั้งสองข้างเป็นวงกลมเล็ก โดยที่ร่างกายไม่ต้องขยับตาม หมุนตามเข็มนาฬิกา 20 รอบ จากนั้นค่อยหมุนทวนเข็มนาฬิกาอีก 20 รอบ

    ท่าที่ 3 : Up Forward Side
    ท่าเตรียมเหมือนเดิม หงายมือ กางแขนสองข้างให้เป็นเส้นตรง จากนั้นชูแขนขึ้ย 45 องศา แล้วค่อยชูแขนขึ้นจนสุด แล้ววางแขนมาทางด้านหน้า ทำวนไปเรื่อยๆ  12 ครั้ง ท่านี้จะทำให้ได้บริหารช่วงแขนได้ดี

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่ 4 :  Peeking Arms
    กางแขนออก โดยหงายมือ จากนั้นงอข้อศอกตั้งขึ้น 90 องศา แล้วนำแขนทั้งสองข้างขยับมาอยู่ตรงหน้า แล้วกางออก ทำวนไปเรื่อยๆ 12 ครั้ง

    ท่าที่ 5 : Angel Pumps
    กางแขน หงายมือ ขยับแขนขึ้นลงเล็กน้อย อย่าขยับตัว ทำตัวนิ่งๆ ขยับแขนขึ้นลง 20 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่ 6 : Shoulder Taps
    ท่าเตรียมเหมือนท่าวิดพื้น  หลังจากนั้นใช้มือข้างขวาขึ้นมาแตะไหล่ซ้าย  วางมือกลับสู่ท่าเดิม แล้วสลับข้าง  ทำทั้งหมด 20 ครั้ง/ข้าง

    ท่าที่ 7 : Wrist Twists
    กางแขนทั้งสองข้างออก โดยหงายฝ่ามือขึ้น  จากนั้นหงายฝ่ามือลง ทำแบบนี้ 10 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    **ท่าบริหารข้างต้นเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้แขนกระชับ เรียวสวย ยังช่วยป้องกันไหล่ บรรเทาอาการปวดหลังและแก้ไขอาการคนหลังค่อม

ที่มา :coco01

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ