คู่รักขับรถผ่านที่รกร้าง กลับมี "เจ้าตูบ" วิ่งตามรถมา วอนให้ช่วยพามันไปด้วย หลังเจ้าของไม่ต้องการ

LIEKR:

น้องใจกล้ามากๆ เลยที่วิ่งตามรถมาไกลขนาดนี้ ได้มีชีวิตใหม่แล้วนะ!

    บางครั้งโชคชะตาก็อาจจะนำให้เราได้เจอกับสัตว์เลี้ยงที่แสนวิเศษโดยไม่รู้ตัว แม้แต่บางคนที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เลี้ยงสัตว์ จู่ๆ พวกเขาก็อาจจะได้รับโอกาสนั้นมาเลยก็ได้ เช่นเดียวกับสองคู่รักชาวโปรตุเกส ที่เขาไม่คิดว่าจะได้เลี้ยงสุนัขเลย แต่กลับบังเอิญได้ช่วยชีวิตเจ้าตูบเอาไว้ จากเจ้าของเก่าที่ไม่รักมันแล้ว

    มาร์ติน่า รัสโซ่ และแฟนหนุ่มของเธอ ชื่นชอบการเดินทางไปผจญภัยตามสถานที่ต่างๆ มาก ทั้งคู่มักจะขับรถไปท่องเที่ยวตามภูเขาหรือพื้นที่ชนบทอยู่เป็นประจำ และนั่นทำให้พวกเขาได้พบกับ เจ้าตูบ ที่จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งผู้ร่วมเดินทางกับพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    มาร์ติน่า เล่าว่า เธอและแฟนหนุ่มกำลังขับรถผ่านพื้นที่ที่รอบข้างเต็มไปด้วยป่าแห้งๆ ไม่มีบ้านคน หรือสิ่งปลูกสร้างใดๆ เลย แต่แล้วจู่ๆ พวกเขาก็สังเกตเห็น "สุนัข" ท่าทางมอมแมมตัวหนึ่ง วิ่งไล่ตามหลังรถของพวกเขามาอย่างไม่ลดละ มันยังพยายามเห่าเรียกทั้งคู่ให้มองเห็นมันด้วย

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ด้วยความสงสาร มาร์ติน่าจึงจอดรถรับเจ้าตูบขึ้นมา เธอพามันไปยังหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ที่สุด เพื่อสอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นเผื่อว่าจะเป็นสุนัขหลงทางมา แต่กลับไม่มีใครรู้จักเจ้าตูบตัวนี้เลย จึงสันนิษฐานได้ว่า เจ้าตูบผู้น่าสงสารคงจะโดนเจ้าของนำขึ้นรถมาและปล่อยทิ้งไว้บนถนนที่แทบจะไม่มีรถผ่าน ให้ใช้ชีวิตตามยถากรรม

    สองคู่รักจึงตัดสินใจพาเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจไมโครชิป แต่เจ้าตูบก็ไม่ได้ฝังไมโครชิปเอาไว้เลย แถมมันยังมีขนยาวรกรุงรัง เห็นได้ชัดว่าโดนปล่อยเอาไว้นานมากแล้ว สุดท้าย พวกเขาจึงตัดสินใจพาเจ้าตูบกลับบ้าน ซึ่งที่บ้านของทั้งคู่นั้น เลี้ยงแมวไว้ถึง 3 ตัว มาร์ติน่ากล่าวว่า เธอกังวลมากว่าเจ้าตูบจะเข้ากับแมวที่บ้านไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ความกังวลของเธอ ก็หายไปในเวลาไม่นาน เจ้าตูบดูร่าเริงและมีความสุขในบ้านหลังใหม่มากๆ มันรีบเข้าไปทักทายเจ้าแมวทั้ง 3 ตัวทันที แม้ว่าตอนแรกเจ้าแมวจะยังกลัวมันอยู่ แต่ไม่นานนัก พวกเขาก็คุ้นเคยกัน จนกลายเป็นเพื่อนซี้เดินเที่ยวผจญภัยด้วยกันได้

 

Sponsored Ad

 

บางครั้ง เจ้าตูบก็คิดว่ามันเป็นแมว และชอบยื่นหน้าออกมาทางช่องของแมวเสมอๆ

    คู่รักจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าตูบเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของบ้าน ด้วยความตกหลุมรักมันอย่างเต็มใจ และตั้งชื่อใหม่ว่า "โมซี่ (Moxie)" เจ้าตูบโมซี่ปรับตัวได้เร็วมากๆ ด้วยความที่เป็นสุนัขพลังเยอะ ทำให้มันเล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ และกลายเป็นหัวหน้าแก๊งของเจ้าแมวทั้ง 3 ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ทำให้มาร์ติน่าประทับใจมากที่สุด ก็คือการที่เจ้าโมซี่ กลายเป็นอีกหนึ่งสมาชิกร่วมเดินทางไปด้วยกับพวกเธอ จากที่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เลี้ยงสุนัข เจ้าโมซี่เข้ามาเปลี่ยนความคิดเธอไปเลย มันชอบที่จะได้ไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ กับครอบครัวใหม่ของมัน

 

Sponsored Ad

 

มาสำรวจเขากับคุณพ่อ

ในวันพักผ่อนสบายๆ ก็มานั่งชมวิวสวยๆ แบบนี้

Sponsored Ad

แถมมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เป็นของตัวเองด้วย

    หลายคนที่ได้มาเห็นเรื่องราวเจ้าโมซี่ ถึงกับบอกว่า การที่มันตัดสินใจวิ่งตามรถของมาร์ติน่าอย่างไม่ลดละ คงจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของมันแล้ว เพราะชีวิตใหม่ตอนนี้ เจ้าตูบก็ได้เจอคนที่รักมัน และพร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิตเลยจริงๆ

ที่มา : moxie_the_shorkie

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ