ทาเคชิ คาเนชิโร่ ผู้ชายที่หล่อไม่มีวันหมด วันเวลาก็ทำอะไรเขาไม่ได้ หน้าตาดีทั้งตระกูลจริงๆ

LIEKR:

#TakeshiKaneshiro #ทาเคชิ พระเอกหลุ่ดสุดในตำนานเอเชีย ซึ่งยังไม่มีใครแทนที่เขาได้

    เมื่อพูดถึงพระเอกในดวงใจเมื่อครั้งอดีตกาลซึ่งก็มีไม่กี่คนที่จะมีชื่อเสียงมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คงต้องมีพ่อหนุ่มคนนี้อยู่ด้วย นั่นก็คือ พระเอกที่ชื่อ ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) หรือ จินเฉิงอู่ วัย 47 ปี แม้จะอายุเกือบครึ่ง 100 แล้วแต่เขาก็ยังคงพบกับปัญหาหนึ่งที่ดูเหมือนติดตัวเขาไปตลอดชีวิต นั่นคือ "เขาหล่อเหลาเกินไป" หล่อแบบไม่มีท่าทีว่าจะลดน้อยลงเลย

    ความหล่อเหลานั้นเรียกได้ว่ามาจากพ่อของเขาอย่างทุกกระเบียดนิ้วเลยก็ว่าได้ พ่อของเขาเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลี้ยงปลาไหลให้กับไต้หวัน และพบรักกันกับแม่ของเขา

 

Sponsored Ad

 

    ทาเคชิ คาเนชิโร่ เกิดวันที่ 11 ตุลาคม 1973 ที่ไทเป ไต้หวัน ขณะที่เขาเรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาล Shuanglian นั้นด้วยความบังเอิญ เขาเรียนชั้นเรียนกันกับ ซูโหย่วเผิง (พระเอกชื่อดังในซีรี่ย์ เจ้าหญิงกำมะลอที่เล่นคู่กับ เจ้าเหว่ย)

 

Sponsored Ad

 

(ทาเคชิตอนเด็ก)

    ขณะที่ดาราคนอื่นอาจจะมีเส้นทางผ่านความยากลำบากก่อนที่จะเข้าวงการ แต่สำหรับ ทาเคชิ หาเป็นเช่นนั้นไม่ เขาถูกทาบทามให้เข้าวงการโฆษณาโดยแม่ของเพื่อน ในวัย 15 ปี ในตอนแรกนั้นทาเคชิยังลังเล เพียงแต่เขาอยากได้มอเตอร์ไซค์ เลยคิดว่าถ่ายโฆษณาแล้วเอาเงินไปซื้อมอเตอร์ไซค์ โดยเขาคิดว่า "ก็ดีนะจะได้ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่"

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถ่ายทำโฆษณาไปสักพักทาเคชิก็มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นศิลปินเพลง และได้พบกัน เรเน่ หลิว (Rene Liu) นักร้องชื่อดังของไต้หวัน และผู้กำกับภาพยนตร์ Us and Them (2018)

(ภาพRene Liu)

 

Sponsored Ad

 

    แต่รู้หรือไม่ว่า ทาเคชิมีปัญหาอย่างหนึ่งนั่นก็คือ เขาหล่อเอามากๆ จริง จนหนุ่มๆในออฟฟิศเริ่มหมั่นไส้เขา มีครั้งนึงทาเคชิยืนแปรงฟันอยู่ในห้องน้ำ แน่นอนตอนเช้าไม่มีใครแต่งหน้าแต่งตา แต่เขายังดูดีมาก จนฉันรู้สึกรังเกียจตัวเองเลยเมื่อไปยืนส่องกระจกแปรงฟันที่เดียวกันกับเขา 

(ตอนแสดงละครเรื่อง Grass Scholar)

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 1991 ทาเคชิในวัย 18 ปี มีโอกาสได้แสดงละครโทรทัศน์เรื่อง Grass Scholar ปี1991 ในตอนนั้นเขายังไม่ได้มีทักษะการแสดง แต่สาวต่างต้อนรับนักแสดงหน้าใหม่อย่างอบอุ่น จนเมื่อเขาออกอัลบั้ม Heartbreaking Night (分手的夜裡) ในปี 1992 ก็ผลักดันให้เขาเป็น "จตุรเทพวัยรุ่นของเกาะไต้หวัน"(The Little Four Heavenly Kings)  ในทันที

    ในปี 1993 ทาเคชิมีโอกาสได้กลับไปแสดงภาพยนตร์เรื่อง No, Sir! (報告班長3) และได้มีโอกาสสนิทสนมกับนักร้องนักแสดงหน้าใหม่อย่าง เริ่น เสียนฉี (Richie Jen) แม้เธอจะมีอายุมากกว่าทาเคชิถึง 7 ปี แต่ทั้งสองก็สนิทสนมกันมาก แต่ตัวเริ่นเสียนฉี ไม่อยากออกไปไหนมาไหนกับทาเคชิ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า “ทุกครั้งที่ผมออกไปข้างนอกกับเขา จะไม่มีใครสนใจผมเลย ตอนนั้นอาจจะเป็นเพราะว่าผมไม่ได้มีชื่อเสียง แต่หลังจากที่ผมเป็นที่รู้จักแล้วก็ตาม เหตุการณ์นั้นก็ยังเกิดขึ้นเสมอๆ”

 

Sponsored Ad

 

.

       ต่อมา ทาเคชิได้ร่วมงานกับ หว่อง ก๊า ไหว่ (Wong Kar-wai) ผู้กำกับชื่อดังของฮ่องกงเป็นครั้งแรก ใน ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง (Chungking Express/1994) ในบทตำรวจ 622  ที่แสดงคู่กับเหลียงเฉาเหว่ย สองนักแสดงชายที่เฉินกวานซี (Edison Chen) เอ่ยปากยอมรับว่า มีนักแสดงชายในวงการเพียงสองคนที่เขายอมรับว่าหล่อเหลาและดูดีกว่าเขาก็คือ ทาเคชิ กับ เหลียงเฉาเหว่ย

Sponsored Ad

.

    นักแสดงชายอีกคนที่ยอมรับว่าคลั่งไคล้บูชา ทาเคชิไม่น้อยหน้าใครก็คือ อู๋ เอี้ยนจู่ หรือ แดเนียล วู เขาเคยบอกแบบเขินๆ ว่า “ผมอยากจะบอกเขาว่า ผมชอบเขามาก แต่ผู้ชายคนหนึ่งมันดูเหมือนจะงี่เง่าที่จะพูดแบบนั้นกับผู้ชายอีกคน ...”  คิดดูสินักแสดงในยุคนั้น ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็พากันหลงรักทาเคชิมาก แล้วแฟนคลับจะเหลือเหรอ ฮาๆๆ

    หลินจื้อหลิง (Lin Chi-ling) นางแบบอันดับหนึ่งของไต้หวัน เธอเป็นแฟนคลับของทาเคชิมาอย่างยาวนาน เธอเคยบอกว่า ทาเคชินั้นหล่อเกินจริงไปอย่างมาก ในฉากหนึ่งที่เธอต้องชงชาให้กับ ขงเบ้ง (ทาเคชิ) ในภาพยนตร์เรื่อง สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ (Red Cliff/2008) ตัวหลินจื้อหลิงมัวแต่มองหน้าของทาเคชิ จนลืมบทว่าต้องรินชา กระทั่งผู้กำกับต้องสั่งคัทให้ถ่ายใหม่ แล้วบอกว่า "เธอลืมรินชา" ตอนพูดเธอยังแอบเขินเลย

    ปัญหานี้ยังตกมาถึงนักแสดงรุ่นน้อง(ลูก) อย่างโจวตงหยู (Zhou Dongyu) ที่แสดงร่วมกันกับเขาใน  This Is Not What I Expected ( 2017) "ฉันพบคุณทาเคชิก่อนถ่ายทำ สาบานได้ว่าฉันไม่กล้ามองหน้าเขาเลย เขา คือพระเจ้า"

    ทาเคชินับว่ามีชีวิตส่วนตัวที่ลึกลับ แต่ตัวตนของเขาในกองถ่าย ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาเหมือนเด็ก และนอกจากครอบครองความหล่อเหลาสุดฟ้าสุดดินไว้ เขายังคงครอบครองจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ไว้กับตัวอีกด้วย ดาราบางคนมักจะเอากับข้าวที่อยากทานมาที่กองถ่าย หรือบางคนถึงขนาดพาพ่อครัวทำอาหารทานเองเลยก็มี แต่สำหรับทาเคชิ เขายังกินอาหารกองถ่าย แบบเดียวกับที่ทีมงานรับประทาน เขาทานไม่มาก บางครั้งเขาทานอาหารกล่องตอนเที่ยงไปแล้วเหลือ เขาก็จะเก็บมันเอาไว้เพื่อนำกลับไปทานต่อที่บ้านตอนเย็น


    นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่รักสัตว์มาก เขามักจะไม่ชอบฉากที่จะต้องมีการทารุณสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากสงครามใน สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ (Red Cliff/2008) ที่มีม้าเข้าฉากจำนวนมาก และมีฉากม้าล้ม ทาเคชิจะวนเวียนถามทีมงานเสมอว่า ถ่ายทำฉากแบบนี้ม้าจะเจ็บไหม ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฉากม้าล้ม ม้าวิ่งกลางกองเพลิง และถ้ามีทาเคชิเข้าฉากนั้นๆ ทีมงานต้องเตรียมคำตอบเพื่ออธิบายพระเอกหนุ่มไว้เพื่อให้เขาอุ่นใจได้ว่า ม้าทุกตัวที่เข้าฉากจะไม่ได้รับบาดเจ็บหรือมีอันตราย

    มีครั้งหนึ่งทาเคชิ ขับรถบนทางหลวงกับ เริ่นเสียนฉี และพบมีลูกสุนัขกำลังนอนขดตัวอยู่กลางทางหลวงเขารีบจอดรถทันทีแล้วลงไปช่วยลูกสุนัขตัวนั้น

    และว่ากันว่าทาเคชิ เคยดู"Finding Nemo" ถึง 7 ครั้งและร้องไห้ทุกครั้งที่ดู ชีวิตส่วนตัวของทาเคชิ เหมือนเด็กติดบ้าน ในวันว่างเขาอยู่บ้านเฉยๆเพื่อเล่นวีดิโอเกมส์ อ่านหนังสือ หรือเช่าวีดิโอมาดูที่บ้าน มีครั้งนึงเพื่อนๆของเขาชวนเขาออกมาดื่มเหล้ากับทานบะหมี่ เขาได้ปฏิเสธเพื่อนๆเพราะเขาอยากนอนกินมาม่าที่บ้านตัวเอง

    หรือครั้งหนึ่งที่มีการประชุมงานโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา (Turn Left, Turn Right) ตู้ฉีฟง ผู้กำกับโทรถามเขาว่าติดธุระอะไรทำไมไม่มา ทาเคชิบอกว่าเขาอยากกินข้าวกับแม่ที่บ้านในวันนี้

(คุณแม่และทาเคชิตอนเด็กๆ พวกเขาสนิทกันมาก)

    ปัจจุบันทาเคชิ คาเนชิโร่ อายุ 47 ปี กับคำถามในภาพยนตร์เรื่อง Chungking Express มีอะไรบ้างไหมในโลกที่ไม่มีวันหมดอายุ สาวๆหลายคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ความหล่อและน่ารักของเขานั่นแหละที่ไม่มีวันหมดอายุ ต่อไปนี้แอดจะพาไปชมครอบครัวทาเคชิ ที่เรียกได้ว่าหน้าตาดีทั้งตระกูลจริงๆ

    เริ่มจากคุณปู่คุณย่าของทาเคชิ ตอนเป็นหนุ่มๆ

    และต่อมาด้วยคุณพ่อของทาเคชิตอนวัยหนุ่ม

    คนเสื้อเชิ้ตสีขาว คุณพ่อของทาเคชิวัยหนุ่ม

    มาดูคุณแม่ของทาเคชิบ้าง ว่ากันว่าสวยระดับนางงาม ดาราเลยทีเดียว ภาพนี้ถ่ายตอนคุณแม่อายุ 17 ปีกับน้องหมาสุดโปรดที่คุณแม่รักมาก

    ภาพนี้ถ่ายตอนอายุ 20 ปี

    ภาพนี้ถ่ายตอนคุณแม่อายุ 25 ปี

    คุณพ่อกับคุณแม่รักกันมาก จนบางครั้งก็ทำให้คนรอบข้างอิจฉา 

     สำหรับใครที่หลงรักผู้ชายคนนี้เช่นกันก็สามารถไปติดตามผลงานของเขาได้ที่ Instagram ของพ่อหนุ่มหล่อเกินไป หล่อไม่หยุด หล่อไม่มีวันหมดของ ทาเคชิ คาเนชิโร่ได้ที่ลิ้งก์นี้เลยนะคะ  @kaneshiro_takeshi


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

บทความเกี่ยวข้อง : ทาเคชิ เผยสาเหตุที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิงนาน แม้ทานข้าวกับครอบครัวยังไม่ไป

บทความเกี่ยวข้อง : ไอดอลชื่อดังเคียวโกะเผย "จุ๊บแรกของชีวิต 70 วินาที" คือพระเอกสุดหล่อทาเคชิ!

ที่มา : เพจ เก้ากระบี่เดียวดายifunny

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ