เจอแล้ว! ท่าลดต้นขา "แบบเร่งด่วน" 1 อาทิตย์รู้สึกได้ว่าหายไป 3 ซม.

LIEKR:

"ต้นขาด้านใน" แบบเร่งด่วนมาแล้ว!!

    วันนี้แอดมินจะมาแนะนำท่าออกกำลังกายที่ทำแค่ 10 นาทีแต่เหมือนวิ่ง ครึ่งชั่วโมง ผลลัพธ์เยี่ยมยอด ให้คุณมีขาเรียวได้ดั่งใจฝัน

Sponsored Ad

    ท่านอนตะแคง 2 ขาลอยเหนือพื้น

Sponsored Ad

    ท่าเตรียมคือนอนตะแคง มือข้างที่อยู่ด้านบนยันพื้น ส่วนมืออีกข้างรองศีรษะไว้ เกร็งหน้าท้อง เหยียดขาตรง จากนั้นยกขึ้นเหนือพื้นเล็กน้อย  ท่านี้จะยากและเมื่อยหน่อย แต่มีผลลัพธ์ที่ดีมาก ช่วยสะบัดไขมันหน้าท้องได้ ยกข้างขึ้น-ลงช้าๆ 30 ครั้ง

    ท่าคุกเข่าเตะขาไปด้านหลัง

Sponsored Ad

    นั่งคุกเข่าบนเสื่อโยคะ สองมือวางพื้นกว้างประมาณไหล่ ท่าต่อไปยกเท้าข้างหนึ่งขึ้นแล้วเตะไปข้างหลัง โดยยกเท้าให้สูงที่สุด ทำท่านี้ค้างไว้ 5 -10 วินาที สังเกตว่าลำตัวกับขาจะเป็นตัว L ทำสลับซ้ายขวา แนะนำทำ 30 ครั้งในตอนแรก และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

    ข้อควรระวัง: ตอนเตะเท้าไปด้านหลัง แผ่นหลังอย่าโค้งงอ

Sponsored Ad

    ท่านอนคว่ำราบกับพื้น

Sponsored Ad

    ก่อนอื่นให้นอนคว่ำราบกับพื้นก่อน สองมือวางกับพื้นจากนั้นเกร็งหน้าท้อง ท่านี้ให้ใช้ขาออกแรงเพื่อยกข้างทั้งสองข้างขึ้นเหนือพื้น โดยยกขาสลับขึ้น-ลงเหนืออากาศ อย่าให้ขาตกลงถึงพื้น ทำ 30 ครั้ง เป็น 1 เซ็ต  แนะนำทำ 2 เซ็ต ทำเสร็จจะรู้สึกได้เลยว่าปวดเมื่อยขาด้านใน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าทำติดต่อกันทุกวัน ขาจะเรียวขึ้นทันที!

Sponsored Ad

    ท่านอนหงายกางขากลางอากาศ

Sponsored Ad

    ท่านี้ให้นอนหงาย จากนั้นยกขาสองข้างขึ้นเหยียดตรง ลำตัวนอนราบกับพื้น ค่อยๆกางขาออกไปด้านข้าง จำไว้ว่าขาต้องเหยียดตรง แล้วค่อยๆชิดขา ทำ 30 ครั้ง คือ 1 เซ็ต แนะนำทำ 2 เซ็ตติดต่อกัน ท่านี้จะได้บริหารกล้ามเนื้อต้นขาด้านใน ทำติดต่อกันทุกวันจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีมาก 

เคล็ดลับ :ตอนอ้าขาหุบขาให้เกร็งขาด้วยจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า

    ท่านอนคว่ำยืดต้าขาด้านใน

    ก่อนอื่นให้นอนคว่ำราบกับพื้น มือขวาวางด้านหน้า ส่วนมือซ้ายเอื้อมไปจับเท้าซ้าย (การทำท่านี้ต้องตัวอ่อนพอสมควร) เกร็งแขน หน้าท้อง ขา ทำท่านี้ค้างไว้ 15 วินาที จากนั้นทำสลับข้าง ทำเสร็จสองข้างคือ 1 เซ็ต แนะนำให้ทำ 2 เซ็ต ช่วยกระชับต้นขาด้านใน ทำทุกวันจะทำให้รู้สึกได้ว่าต้นขากระชับขึ้นจริง


ที่มา :woman.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ