หนุ่มลาห่างความเจริญ พลิกผืนดินแล้งที่บ้านเกิด ใช้เวลา 7 เดือน สู่บ้านสวนร่มรื่นที่เขียวขจี

LIEKR:

แปลงโฉมที่ดินว่างเปล่า ให้เป็นสวรรค์บนดิน!

    เพราะความสุขของคนเราไม่เท่ากัน บางคนฝันอยากมีบ้านหรู เพราะมองว่านั่นคือความสุข แต่สำหรับความสุขของหนุ่มรายนี้ คือการที่ได้ใช้ช่วงชีวิตในบั้นปลายอยู่แบบพอเพียง กับเทือกสวน ไร่ นา ที่เขาเนรมิตขึ้นมากับมือผืนนี้

        หลังจากได้ใช้เวลา 7 เดือน กับ 10 วัน เปลื่ยนผืนนาที่แห้งแล้ง มาเป็นหนองนาแบบอินทรีย์ที่เขียวขจี และอุดมสมบูรณ์ เพื่อสร้างที่พักอาศัยหลังอบอุ่น ไว้สำหรับเป็นแหล่งอาหารที่ยั่งยืน และปลอดภัย 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า เขาได้ใช้เวลาว่างจากงานประจำ สัปดาห์ละ 1 วัน ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ในช่วงเย็นวันเสาร์ มุ่งสู่บ้านหนองนกชุม อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี เพื่อใช้เวลาในวันอาทิตย์ทุ่มเทไปกับการทำสวน ก่อนกลับเข้าสู่เมืองหลวงทำงานต่อในเช้าวันจันทร์ และทุกครั้งที่เดินทางมาที่นี่ เขาก็มักจะได้พืชผัก ที่ปลูกไว้ กลับไปเป็นอาหารยังชีพที่กรุงเทพฯ ทำเช่นนี้เสมอมา ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้อย่างดีทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    โดยสิ่งที่เขาทำ เป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัว และคนรอบข้างมีความสุข แม้จะเหนื่อย หนักแค่ไหน แต่ก็ยังยิ้มได้เสมอ เพราะการมีบ้านหลังเล็กที่อบอุ่นสักหลังให้ได้พักพิง มีอาหารการกินที่ปลอดภัย นั่นคือนิยามความสุขที่แท้จริงในรูปแบบของเขา   

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

จากที่เปล่าๆ

.

ตอนนี้มีพืชผักต้นไม้แล้ว 

บรรยากาศดี 

.

        แปลงโฉมที่ดินว่างเปล่าให้กลายเป็นสวนที่เต็มไปพืชผักหลากหลาย ปลอดสารเก็บทานกันได้อย่างสบายใจเลย ดูไว้เป็นไอเดียกันได้เลยสำหรับคนที่อยากทำสวนพอเพียง 

ที่มา : บ้านสวนน้ำเพชร

บทความที่คุณอาจสนใจ