"หนุ่มกรรมกร" พลิกชะตาชีวิต ขนอิฐจนหุ่นแซ่บ ได้เป็นเน็ตไอดอลที่ทั้งประเทศรู้จัก

LIEKR:

"แม้ตอนนี้รายได้จะมากกว่าการเป็นกรรมกร แต่ผมก็จะยึดอาชีพครอบครัวต่อไป ที่สำคัญจะไม่ทิ้งการเรียนด้วย" หนุ่มกรรมกรกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    วันนี้แอดจะพาคุณไปชมเรื่องราวของผู้ชายชาวจีนคนหนึ่ง เขามีชื่อว่า เสี่ยวเหว่ย เป็นกรรมกรหนุ่มเน็ตไอดอล ที่สามารถพลิกชะตาชีวิตลำเข็ญของตัวเอง เพราะงานแบกหามที่ทำอยู่ ทำให้เขากล้ามเนื้อกำยำก่อนวัย สร้างรายได้เสริมเดือนละนับแสนบาท

.

 

Sponsored Ad

 

    สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ปัจจุบันในยุคที่สังคมหันไปให้ความสนใจกับโซเชียลมีเดียมากขึ้น ทำให้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งด้านดีและไม่ดีเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ได้มากมาย

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนเช่นหนุ่มวัย 16 ปี คนนี้ที่สังคมออนไลน์เมืองจีนรู้จักกันในนาม "กรรมกรหนุ่มหุ่นแซ่บ" เนื่องจากเขามีร่างกายที่กำยำและกล้ามเนื้อแข็งแกร่งมาก นั่นเพราะเขามีความมุ่งมั่นอดทนทำงานแบกหาม

    เสี่ยวเหว่ย ได้โพสต์คลิปวิดีโอการดูแลตัวเองและสร้างกล้ามเนื้อ จากการทำงานแบกหามเป็นกรรมกร ช่วยทำงานก่อสร้างกับครอบครัว ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมตอนปลาย เพราะนั่นคืออาชีพหลักของที่บ้านเขา หลังจากนั้นก็กลายเริ่มเป็นรู้จักในโซเชียลมีเดียขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

.

    เขาเริ่มต้นจากการอัพโหลดคลิปที่ชื่อว่า เสี่ยวเหว่ยย้ายอิฐ โชว์ทักษะการขนย้ายอิฐก่อสร้าง ที่ถือว่าเป็นออกกำลังกายแบบหนึ่ง วิดีโอสั้นๆ ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว เพิ่มฐานแฟนคลับชาวจีนถึงล้านคนในเวลาไม่นานนัก

 

Sponsored Ad

 

.

    กรรมการหนุ่มผู้นี้ แม้ว่าจะยังคงเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย แต่เขาก็ยังไม่หยุดที่จะทำงานหนัก รับจ้างเป็นคนงานก่อสร้าง เสี่ยวเหว่ย บอกว่า “เขาไม่เคยเข้าฟิตเนสหรือใช้ตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ สิ่งที่เห็นทั้งหมดเกิดจากกิจกรรมที่เขาทำงานก่อสร้าง เขายังคงโหนประตูห้องเช่าอยู่เช่นเดิม”

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เสี่ยวเหว่ย เริ่มต้นจากคนธรรมดา แต่ปัจจุบันเขามีแฟนๆ ส่งของขวัญมาให้เป็นจำนวน แต่เขาก็เลือกจะส่งต่อให้กับญาติพี่น้องหรือคนรู้จักที่น่าจะได้ใช้ประโยชน์มากกว่า แฟนๆ ยังส่งสมาร์ทโทรศัพท์หลายเครื่องมาให้ เขาจึงนำมาใช้ในการถ่ายคลิปสาธิตวิธีสร้างกล้ามเนื้อให้กับแฟนคลับได้ชม

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน เสี่ยวเหว่ย มีรายได้เสริมจากการเป็น "เน็ตไอดอล" ราวๆ 150,000 บาทต่อเดือน แต่เป็นตัวเลขที่ไม่แน่นอน 

    แม้จะต่างกับค่าแรงงานก่อสร้างอย่างมาก แต่เขาก็ยังไม่คิดทิ้งอาชีพแบกหามและเป็นกรรมกรไปไหน รวมทั้งไม่ทิ้งเรื่องการศึกษาเช่นเดียวกัน

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

    

    หลังจากที่เขาเริ่มมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์บ้างแล้ว ก็มีรายการมากมายติดต่อเข้ามาเชิญให้เขาไปให้สัมภาษณ์ออกรายการซึ่งก็สร้างรายได้ให้เขาอีกทางหนึ่งเช่นกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ