ฝรั่งมาเดินเมืองไทย เจอ "เก้าอี้" วางไว้หน้าบ้าน ชื่นชมคนไทยมีน้ำใจ กลัวคนเมื่อย

LIEKR:

คิดบวกเสมอ คนไทยใจดีทั้งประเทศ 55555

    กลายเป็นเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข ได้โพสต์เรื่องชวนขำปนหน้าชา ที่ได้พาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยวที่เมืองสมุทรสาคร ขณะที่พามาเดินเล่นในตลาดก็พบกับภาพเก้าอี้วางไว้หน้าบ้านหลายตัวจนรถที่มาจอดต้องไปจอดกลางถนน 

    ซึ่งเจ้าของบ้านกั๊กที่ไว้เพื่อไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้าน เพราะรถชอบจอดแช่เป็นเวลานาน บางคนจากจนเช้ายันมืดไม่ได้มีความเกรงใจ จึงทำให้ชาวต่างชาติคิดว่า คนไทยเอาเก้าอี้มาไว้ให้นั่งหน้าบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    โดยในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ญาติมาจากเยอรมัน ลุงเลยพามาเที่ยว พามาเดินเล่นในตลาดก็เห็นภาพแบบนี้ ฝรั่งเค้าก็หันมาชมกับลุงว่าคนสมุทรสาครใจดีมาก เอาเก้าอี้มาตั้งไว้หน้าบ้าน แสดงว่าคนที่นี่มีน้ำใจเผื่อแผ่ ถ้ามีคนเดินทางมาเหนื่อยจะได้นั่งพัก 555 ลุงอ่ะ หน้าชา ได้แต่ตอบไปตรงๆว่า คนพวกนี้มันใจดี โคตรๆเลยจริงๆ จ้า รถเลยต้องจอดไว้ข้างนอกกลางๆถนน เพราะเค้าจะเอาไว้ให้คนนั่งพัก 555 คงไม่ต้องบอกนะว่าที่ไหน เทศบาลมหาชัยข้ามฝั่งไปก็เจอ 555

โพสต์ดังกล่าว

    งานนี้มันโดนใจมากจนชาวเน็ตเข้ามาแห่คอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันมากมาย ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้านเรา ที่น่าทึ่งในสายตาชาวต่างชาติเพราะไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน น่าชื่นชมเสียจริงๆที่ความมีน้ำใจของคนไทยเรา ไปสร้างความประทับใจแก่ชาวต่างชาติได้ดีจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ