ลุงสละ "เงินเดือนทั้งเดือน" ซื้อเกม PlayStationให้หลาน 15 ปีต่อมา หลานกลายเป็นเจ้าของธุรกิจ มอบรถให้ลุงไปเลย 1 คัน !

LIEKR:

ไม่ลืมคำมั่นสัญญา ที่ให้ไว้กับคุณลุงเมื่อ 15 ปีก่อน ตอบแทนด้วยรถ 1 คัน !

    เรื่องราวของเด็กชาย ที่ได้รับของขวัญจากคุณลุงของตัวเองเป็นเครื่อง PlayStation เมื่อ 15 ปีก่อน เขามองว่ามันเป็น ‘บุญคุณ’ ที่ต้องตอบแทนให้จงได้ จนกระทั่ง 15 ปีผ่านไป คุณลุงถูกตอบแทนด้วยรถยนต์ 1 คัน!!

Sponsored Ad

    ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Steven Ng หนุ่มวัย 26 ปี เขาเปิดบริษัทชื่อว่า Elliot Havok เป็นธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ที่ขายนาฬิกาข้อมือ และกระเป๋าสตางค์แบบไฮ-เอนด์ ในราคาที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้ 

Sponsored Ad

     Steven เริ่มต้นธุรกิจที่ว่านี้จากการเข้าไประดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผู้คนร่วมสมทบทุนเป็นจำนวนกว่า 400,000 เหรียญสหรัฐ (12.3 ล้านบาท) 

Sponsored Ad

.

.

     ในปี 2017 เขาได้รับเกียรติจากนิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 30 นักธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี 

Sponsored Ad

    ในอดีตเรื่องราวชีวิตของเขาไม่ได้สวยหรูอย่างทุกวันนี้ Steven เล่าว่าครอบครัวของเขายากจนมากๆ เมื่อ 15 ปีก่อน คุณลุงของเขาที่อยู่ในประเทศจีน อยากจะมอบของขวัญให้กับเขาและน้องชาย 

Sponsored Ad

     ก็เลยตัดสินใจใช้เงินเดือนทั้งเดือน ราวๆ 400 เหรียญสหรัฐ (12,000 บาท) ซื้อเครื่อง PlayStation ให้และหวังว่าหลานๆ มีความสุข

Sponsored Ad

    สองพี่น้องดีใจเป็นอย่างมาก และให้คำมั่นสัญญากับคุณลุงว่า สักวันหนึ่งจะต้องตอบแทนคุณลุงอย่างแน่นอน วันเวลาผ่านไปไวมาก Steven เติบโตและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่ลืมคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับคุณลุงเมื่อ 15 ปีก่อน

 เขาเลยซื้อรถคันใหม่ให้คุณลุงเพื่อเป็นการตอบแทนซะเลย!!

Sponsored Ad

     Steven ได้ถ่ายภาพของคุณลุง และนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับข้อคิดเตือนสติใครหลายๆ คนว่า...ที่ผมอยากจะสื่อก็คือ จงอย่าสนใจแต่เรื่องของตัวเองให้มากนัก ลองก้าวถอยหลังออกมา และลองคิดดูว่า ‘อะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิตของเรา’

    ผมเกลียดมากๆ เวลาที่ผู้คนมักจะสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นงาน หรือการเดินทาง แต่ละเลยที่จะดูแลคนที่รักพวกเขามากที่สุด ซึ่งก็คือคนในครอบครัวที่คอยอยู่เคียงข้างเรามาเสมอนั่นเอง

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ