เปิดภาพ "มด ณปภัช" อดีตนักร้องดูอูโอ้ "โฟร์-มด" ล่าสุดเดินตามฝันเป็นแอร์โฮสเตส

LIEKR:

เปิดภาพ "มด ณปภัช" อดีตนักร้องดูอูโอ้ "โฟร์-มด" ล่าสุดเดินตามฝันเป็นแอร์โฮสเตส

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลังเคยให้สัมภาษณ์ว่า ‘แอร์โฮสเตส’ ก็เป็นอีกอาชีพที่ตนชื่นชอบ สำหรับสาว “มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” นักร้อง-นักแสดงมากฝีมือ และดูเหมือนจะได้ทำตามความฝันเรียบร้อยเพราะลงรูปในอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะกำลังสวมชุดยูนิฟอร์มแอร์โฮสเตสของสายการบินดัง ทำเอาหลายคนสงสัยว่าจะลาวงการอีกคนหรือเปล่าเพื่อไปเป็นแอร์โฮสเตส

    คุณแม่ภารดี วัฒนากมลวุฒิ คุณแม่ของสาวมด เพื่ออัพเดตถึงลูกสาว สรุปผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส รวมถึงลาวงการบันเทิงแล้วจริงหรือ โดยคุณแม่นักร้องสาวเผยว่า... “ตอนนี้น้องเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว เขาจะสลับบินในประเทศกับบินต่างประเทศ เพิ่งเริ่มบินเที่ยวแรกเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา คือสำหรับตัวคุณแม่ เห็นเขาตั้งใจทำงาน ถึงแม้มันจะเหนื่อยแต่ว่าเขาบอกเราว่าสนุก เราก็โอเคให้เขาทำให้สนุกไป

 

Sponsored Ad

 

    คือทำงานเป็นหลักแหล่ง เป็นงานหลักของตัวเองไปดีแล้ว เพราะทุกงานมันต้องสู้ ไม่มีงานไหนสบาย ยิ่งเป็นแอร์ฯ มันเหนื่อยอยู่แล้ว และตอนนี้น้องประจำอยู่สายการบินแอร์เอเชีย”

 

Sponsored Ad

 

    แล้วงานในวงการบันเทิง “ก็ยังไม่ได้ทิ้ง เพียงแต่ว่าตอนนี้เรายังจัดสรรเวลาไม่ได้ เพราะเราเพิ่งจะเริ่มบิน คืองานในวงการหรืองานอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเขาต้องการเรา เราก็ยังยืนอยู่ในวงการ ยังทำอยู่ เพียงแต่ต้องดูเที่ยวบินว่าเราสามารถทำได้ไหม ต้องจัดสรรกันไป”

    “ถามว่าให้น้องทำแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพหลักเลยมั้ย มันก็คืออาชีพหลักแล้วเพราะเราต้องหาอาชีพที่มั่นคงไว้ก่อน งานในวงการมันไม่แน่นอน เด็กใหม่ก็เยอะ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนกับที่ค่ายเราก็มีการคุยกันแล้ว เราแจ้งตั้งแต่เราไปสมัครแอร์ฯ เขาก็โอเค ทางค่ายไม่ได้อะไร เขาเข้าใจเรา และมดเองก็ไม่มีผลงานอะไรค้างอยู่แล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    มดตื่นเต้นไหมที่ได้บิน “ตื่นเต้น ตั้งแต่ไปฝึกที่มาเลเซีย คือฝึกที่ไทยได้ไม่นานก็บินไปฝึกที่นั้นเลย เขาต้องดูแลตัวเอง จัดการตัวเองทั้งหมด คืออยู่กันคนละประเทศ

    และสภาพการเป็นอยู่คือเขาต้องไม่เหมือนเป็นดาราแล้วด้วย เขาต้องโตขึ้น รับผิดชอบตัวเอง แต่ช่วงที่อยู่มาเลเซียคุณแม่ยังคอยซัพพอร์ตเขาตลอดนะ”

 

Sponsored Ad

 

    ตารางบินน้อง 7 วันแน่นเลยไหม “ไม่ 7 วัน เขามีพัก 2 วัน แต่ตอนนี้เป็นตารางบินช่วงเทรนนี เหมือนพนักงานเสิร์ฟที่ต้องฝึกกับรุ่นพี่ก่อน แต่มีไฟท์บินปกติ คือเป็นพนักงานฝึกหัด ฝึกเพื่อให้สามารถทำเองได้โดยปราศจากพี่เลี้ยงแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    แม่ยังมีความกังวลอะไรในตัวน้องมดไหม “ไม่กังวลแล้ว เพียงแค่เขาเลือกทางของเขา เขามีงานหลักทำ ก็ให้ดูแลตัวเอง ทำอะไรแล้วก็ให้ทำให้ดีที่สุด ไม่มีงานที่ไหนสบายมันเหนื่อยทั้งนั้น

.

Sponsored Ad

    เขาจะได้รู้ถึงการทำงานในอีกรูปแบบหนึ่งว่าเป็นยังไง จะได้โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่น้องเขาชอบนะ น้องแฮปปี้ และรุ่นพี่เขาก็ชมว่ามดทำงานเก่ง จำเก่ง เขาตั้งใจจริงๆ”

    แบบนี้เรื่องรายได้เราจะลดลงไหมเพราะน้องบินส่วนใหญ่ “คือเป็นแอร์โฮสเตสมันมีงินเดือนประจำ และแต่ละเที่ยวไฟท์เราก็จะได้อีก มันเป็นรายได้ประจำที่ได้ทุกเดือน

    แต่อย่างทำงานวงการ ถ้าไม่มีงานอีเวนต์ ไม่มีงานยิบย่อยที่นอกเหนือจากงานละคร คุณก็จะได้บ้าง ไม่ได้บ้าง คือเราทำงานจริงแต่เราไม่ได้เงินทุกเดือน”

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก truststoreonline

บทความที่คุณอาจสนใจ