"สาวข้ามเพศ" ตัดพ้อหลังต้อง "ใส่วิกผมผู้ชายไปเรียน" จนผมร่วง โอดอย่าตัดสินคนที่เพศสภาพ

LIEKR:

ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ฉันต้องปลอมตัวไปเรียนทุกวัน 😢

    เป็นประเด็นที่ยังวิจารณ์กันในโลกออนไลน์กับการไว้ผมยาวในโรงเรียน เนื่องจากหลายคนมองว่าไม่เกี่ยวกับการเรียนล่าสุด มีสาวสองท่านหนึ่ง ที่ได้ใช้ความสวยของตัวเองในการประกวดหาเงิน ซึ่งแน่นอนเธอต้องไว้ผมยาว แต่เธอต้องมาปลอมตัวไปเรียนทุกวันเนื่องจากสถานศึกษาไม่ให้ไว้ผม 

    ซึ่งทำให้ลำบากทุกครั้งมื้อจะไปเรียน โดยเธออยากให้มีพรบ.คุ้มครองสิทธิความเท่าเทียมทางเพศในสถานศึกษาอย่างจริงจัง โดยระบุว่า 

 

Sponsored Ad

 

    ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ฉันต้องปลอมตัวไปเรียนทุกวัน บางทีก็รู้สึกเหนื่อยและท้อกับการไปเรียนเนาะ เพราะที่เราเรียนไม่สามารถไว้ผมยาวได้ เราจึงต้องคลุมเน็ตใส่วิกผู้ชายไปเรียนทุกวัน  พบปัญหาผมร่วงและหนังศีรษะลอกบ่อยมาก  แต่ต้องอดทนเพราะเราไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อนว่าเราจะศึกษาที่ไหน 

สวยมาก

 

Sponsored Ad

 

    ( อยากจะบอกน้องๆสาวประเภทสองทุกคน ) ว่าถ้าเราจะเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาให้ดูกฎระเบียบในมหาวิทยาลัยที่เราจะไปเรียนต่อดีๆ ไม่เช่นนั้นจะต้องน้ำตาตกในเหมือนพี่ #อยากให้มีพรบคุ้มครองสิทธิความเท่าเทียมทางเพศในสถานศึกษาอย่างจริงจัง ( เพราะการเป็นสาวข้ามเพศก็สามารถเป็นแม่พิมพ์ที่ดีของชาติ สามารถสอนคนให้มีคุณภาพสู่สังคมได้เช่นกัน ) คนดีสร้างชาติไทยกะเทยไทยเป็นคนดี

เวลาไปเรียนต้องลำบากใส่วิก

 

Sponsored Ad

 

รับมง

วันปกติ

เป๊ะมาก

น่ารัก

    เธอต้องลำบากใจการแต่งตัวตามระเบียบไปเรียน ซึ่งเธอบอกว่าการแต่งตัวไม่มีผลต่อการเรียน และสามารถเป็นแม่พิมพ์ที่ดีได้เหมือนกัน ฉะนั้นจึงอยากให้ มีพรบ.คุ้มครองสิทธิความเท่าเทียมทางเพศในสถานศึกษา ตรงๆสักที

โพสต์ดังกล่าว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ลูกเม่น ณริศรา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ