"เอ็ม บุษราคัม" ร่ายยาววีรกรรม "อดีตพี่เลี้ยง" อดทนให้เลี้ยงลูกสาวมา 2 ปี แต่สุดท้ายต้องเชิญออก

LIEKR:

หลายคนบอก ถ้าเจอแบบนี้คงให้ออกตั้งแต่เดือนแรกแล้ว...

    นับเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีแฟนคลับถามไถ่กันเข้ามาค่อนข้างบ่อย สำหรับกรณีที่ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวคนโตของศิลปินตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจเชิญพี่เลี้ยงเด็กออกจากการทำงาน หลังจากที่อยู่ช่วยดูแลลูกน้อยมานานกว่า 2 ปีเต็มๆ

    กระทั่งล่าสุดบนอินสตาแกรมสตอรี่ @emmeemm ได้มีการโพสต์ข้อความร่ายยาวเพื่อไขข้อข้องใจอย่างละเอียดถึงประเด็นนี้ หลังถูกตั้งคำถามในทำนองว่า “อยากรู้ว่าอะไรคือสาเหตุหลักที่ทนไม่ได้ จนต้องตัดสินใจเชิญพี่เลี้ยงคะ” โดย เอ็ม บุษราคัม ได้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้แบบชัดเจนและตรงไปตรงมา ดังนี้ ...

 

Sponsored Ad

 

    "อยู่ด้วยกันมา 2 ปี ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักอย่าง ไม่ใส่ใจ, สกปรก, ไม่ว่องไว, ไม่ป้องกัน ไม่หูตาไว, ผิดซ้ำๆ, ไม่ชอบอาบน้ำ, ไม่มี Common Sense, ไม่รักกัน, เห็นแก่ตัว, กินยาก เลือกกิน, เลือกเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    เธอเผยถึงเหตุการณ์ที่หนักที่สุดและคิดว่าไม่ไหวแล้ว คือ จอดรถซื้อของ ปล่อยน้องวิ่งมาเลย ดีนะรถไม่ชน พอบอกว่าทำไมปล่อยน้ำแบบนั้น ก็ทำเฉยๆ ไม่กระตือรือร้นอะไร คือ ถ้ารถชนมาจะทำยังไง

    ก่อนหน้านี้ก็เคยบอกว่า อย่าเลื่อนเก้าอี้นะ เดี๋ยวหนีบนิ้วน้อง พูดจบปุ๊บเลื่อนเก้าอี้หนีบนิ้วน้อง น้องจะก้าวเท้าเข้าห้องอาบน้ำซึ่งลื่น และเราก็เคยเตือนว่าจับน้องดีๆ ระวังลื่น เท่านั้นล่ะ น้องลื่น ก็ปล่อยน้องลื่น หัวฟาด ไม่เซฟ ไม่ตกใจ ไม่รีบจับแขนพยุงตัวน้องเลย

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า ถ้าถามว่าทำไมทนมาได้ตั้ง 2 ปี เพราะสงสารและรู้สึกผูกพัน คิดว่าเค้าคงไปทำงานที่ไหนไม่ได้แน่ๆ แต่สุดท้ายแล้วก็คงต้องปล่อยจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้น เอ็ม บุษราคัม ยังได้ตอบกลับเพิ่มเติมถึงแฟนคลับที่ส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจเธอว่า “น้องได้แผลมาเยอะมาก และเราก็เหนื่อยกับการที่จะบอกมาก พูดแล้ว ทำผิด พอเราพูดอีกก็ไม่ชอบ 

    คิดว่าขี้บ่น แต่ก็ทำซ้ำๆ แบบนี้วนเป็นลูปไปตลอด 2 ปี ชะเอิงเอย บอกว่าให้โอกาสปรับปรุงตัว ปรับไม่ได้คงต้องออก เค้าบอกว่าเค้าขอออก ปรับไม่ได้”

.

.

ที่มา : emmeemm

บทความที่คุณอาจสนใจ