"แม่นวลศรี" ก๋วยเตี๋ยวสายบุญ ราคาถูกเพื่อคนเงินน้อย แถมรายได้ไม่หักต้นทุน เข้าวัดทั้งหมด

LIEKR:

จะมีแม่ค้าสักกี่คน ที่ขายก๋วยเตี๋ยวถูกๆ แล้วยังเอาเงินทั้งหมดยกให้วัดใช้จ่าย โดยไม่หักค่าแรงค่าต้นทุน เธอคนนี้ทำได้!

    ที่วัดดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี “แม่นวลศรี” ก๋วยเตี๋ยวสายบุญ อิ่มแล้วยังได้บุญ อร่อยแบบไม่ต้องปรุง ชามละ 20 บาท หาเงินเข้าวัดดอนสัก บำรุงพระพุทธศาสนา และพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางจิตใจ ได้รับความสนใจอย่างมากจากพุทธศาสนิกชน

    นางกัญญาณี ตระกูลดี ได้ชวนกลุ่มเพื่อนและญาติ ช่วยกันเตรียมก๋วยเตี๋ยวใส่ชาม ภายในวัดดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อรอประชาชนที่มานมัสการหลวงปู่ทวดองค์โตที่สุดในโลก ได้ชิมก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรดำเนินสะดวก ขายชามละ 20 บาท โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักต้นทุน มอบให้วัดดอนสัก ได้นำไปทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา

 

Sponsored Ad

 

    โดย นางกัญญาณี ตระกูลดี อายุ 66 ปี อาชีพชาวสวนผลไม้บ้านนาสาร เจ้าของโครงการ เล่าว่า เป็นคนชอบทำบุญ ก่อนหน้านี้ก็ทำมาในหลายวัดแล้วเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปี ซึ่งเริ่มจากการตั้งกองทุนบุญของตนเอง นำเงินในกองทุนเป็นค่าใช้จ่ายต้นทุนวัตถุดิบ และขายในราคาถูกไม่หักค่าใช้จ่ายนำเงินเข้าวัดทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาก็มีคนเริ่มอยากมีส่วนร่วมก็เข้ามาบริจาคให้กองทุนบุญและมาร่วมด้วยช่วยกันทำอาหารบริการประชาชน และที่วัดดอนสักเริ่มทำมาตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.63 แต่ละวันจะได้เงินจากการขายก๋วยเตี๋ยวประมาณ 6,000 บาท หรือมากกว่าเพื่อถวายวัดดอนสัก โดยที่ทำตรงนี้ก็อยากเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นหลังได้ให้ความสำคัญต่อการให้ที่ไม่หวังผลตอบแทน เพื่อสังคมที่น่าอยู่ และคิดว่าจะทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่ไหว

    ด้านนางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการลงพื้นที่เปิดตลาดท่องเที่ยวภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งแหล่งท่องเที่ยวควบคู่ไปกับที่กิน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งที่วัดดอนสักก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่มีความพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมากราบไหว้หลวงปูทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อความเป็นศิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว รวมถึงยังมีก๋วยเตี๋ยวอร่อยราคาประหยัด ถือว่านอกจากอิ่มท้องแล้วยังอิ่มบุญด้วย จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยได้มาเที่ยวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

    สำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวที่นำมาใช้ เป็นสูตรของแม่ ซึ่งเป็นสูตรดั่งเดิมของ “แม่ศรีนวล” ที่ขายอยู่ในตลาดน้ำดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ที่ใช้น้ำมะนาวในการปรุง ทำให้มีความเปรี้ยวแซ่บกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ อร่อยแบบไม่ต้องปรุง

 

Sponsored Ad

 

    ประชาชนทั่วไปที่อยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน ในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10:30 น. เป็นต้นไป ได้อิ่มและยังได้บุญด้วยสามารถร่วมอุดหนุนได้ที่วัดดอนสัก

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ