ป้าชาวพะเยาใจสู้ นำเงินเยียวยา 5000 บาท พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ทำทุนขายน้ำพริก

LIEKR:

สุดดยอดค่ะ ไม่เลือกงานไม่ยากจน

    เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการสู้ชีวิต ต่อยอดทำกำไรด้วยลำแข้งตัวเอง นำเงิน5 พันที่รัฐบาลให้ มาสร้างรายได้สร้างอาชีพเลี้ยงตัวเอง โดยคุณป้าอรุณี เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชม

    ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชุมชนหน้าวัดป่าลานคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา เพื่อเยี่ยมชมกระบวนการผลิตน้ำพริกกากหมู "บ้านครู" ซึ่งเป็นผู้ผลิตอาหารรายใหม่ ที่เกิดขึ้นมาได้เพราะเงินช่วยเหลือเยียวยาในโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ของรัฐบาล ที่มอบช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดวิกฤติ จนสามารถสร้างรายได้ และเกิดธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กแต่ทำเงินให้ในช่วงสั้นๆ อย่างงดงาม ทั้งปริมาณการขายและการตลาด

 

Sponsored Ad

 

    นางอรุณี ชลฤทธิ์ อายุ 56 ปี เจ้าของน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกหมูฝอย "อิ่มอร่อย กับ Baan Kru" เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเกิดวิกฤต ตนเองมีหน้าที่เลี้ยงดูหลานๆ เนื่องจากลูกๆรับราชการครูทั้งหมด พอเกิดปัญหาประกอบกับเป็นช่วงที่หลานๆจะเข้าเรียนในเทอมหน้าพอดี จึงว่าเลยปรึกษาลูกๆว่าเวลาว่างๆนี้อยากทำอะไรสักอย่าง ไม่อยากอยู่เฉยๆ จึงได้ลองขอเงินทุนจากโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน“ และได้รับเงินงวดแรก 5,000 บาท เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกหมูฝอย กล่าวต่อว่า หลังจากที่ปรึกษาลูกๆแล้วก็สรุป ได้ว่าจะทำน้ำพริกกากหมู เพราะยังมีคนทำไม่มาก จึงลงมือทำแล้วแจกให้เพื่อนบ้านและญาติๆชิม เมื่อทุกคนเห็นพ้องก็ลงมือทำทันที โดยตนเองมีหน้าที่ทำน้ำพริก ส่วนลูกๆ ก็ทำหน้าการตลาดสร้างเฟศบุ๊กเพจ ” อิ่มอร่อย กับ Baan Kru“ ขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์ เพียงไม่ถึง 1เดือน ก็มียอดสั่งจองจากทุกภาคของประเทศไทย ยกเว้นภาคใต้ ทำให้เงินที่รับมา 5,000 บาทงอกเงยเป็นเกือบ 8,000 บาทแล้วในช่วงเวลาสั้นๆ จึงคิดขยายตลาดต่อไปด้วยการทำน้ำพริกหมูฝอย ที่ก็ขายดีพอๆกัน

 

Sponsored Ad

 

    นางอรุณี กล่าวอีกว่า ทั้งน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกหมูฝอย ทีสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจให้ความสำคัญ นั่นคือ จะใช้วัตถุดิบสดใหม่ น้ำมันที่ใช้ใช้ครั้งเดียว ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย บรรจุในถุงสุญญากาศ สามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 2สัปดาห์โดยกลิ่น สี และรสชาติไม่เปลี่ยน เน้นขายคุณภาพ ทำวันต่อวันตามปริมาณที่สั่ง ขายไม่แพงเมื่อเทียบกับท้องตลาด จึงมียอดสั่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของน้ำพริกกากหมูและน้ำพริกหมูฝอย กล่าวด้วยว่า ขอขอบคุณรัฐบาลที่ได้ให้โอกาสกับตนเองและครอบครัวได้สร้างรายได้เพิ่มจากเงินเยียวยา และอยากให้ทุกคนที่ได้เงินเยียวยาลองหาลู่ทางเพื่อนำเงินไปต่อยอดสร้างสินค้า สร้างรายได้ให้มันพอกพูนมากยิ่งๆขึ้นไป ซึ่งอาจจะเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้มากมายใน อนาคตก็ได้ หากท่านใดต้องการสั่งน้ำพริกกากหมู น้ำพริกหมูฝอย สามารถสั่งได้จากเพจ. ว่า "อิ่มอร่อย กับ Baan Kru"

.

.

.

ที่มา : thairath, อิ่มอร่อย กับ Baan Kru

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ