เทพเจ้าสายฟ้า "คริส เฮมส์เวิร์ธ" เปิดใจอึดอัดกับความรวยของตัวเอง ไม่กล้าใช้เงิน

LIEKR:

ถ้าพี่ธอร์ใช้ไม่ไหว แบ่งมาทางนี้ได้ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        "คริส เฮมส์เวิร์ธ" (Chris Hemsworth) หรือ "ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า" จากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง The Avengers คืออีกหนึ่งดาราฮอลลีวู้ดอันดับต้น ๆ ของวงการ 

        ด้วยหน้าตารูปร่างที่หล่อเหลาเพอร์เฟ็คต์ บวกกับฝีไม้ลายมือทางการแสดง เขาจึงเป็นดาราที่ฮอลลีวู้ดต้องการตัวอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

        นับถึงวันนี้รายได้ของเขาอยู่ที่ประมาณ 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,880,900,000 บาท) แม้จะมีเงินทองมากมายก็ตาม แต่หนุ่มคริสบอกว่า เขารู้สึกไม่โอเคกับความรวยของเขามาก แต่จะเป็นเพราะเหตุผลอะไร ไปติดตามกันค่ะ!

 

Sponsored Ad

 

        จนถึงปัจจุบันหนุ่มคริสมีรายได้ทั้งหมดประมาณ 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,880,900,000 บาท) และอยู่ในอันดับที่ 11 ของดาราชายฮอลลีวู้ดที่มีค่าตัวสูงที่สุด รายรับของเขาปีที่แล้วอยู่ประมาณ 64.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 2,064,645,000 บาท) 

        และแม้จะมีเงินทองมากมาย แต่หนุ่มคริสก็เปิดเผยว่า เขาหวาดกลัวกับความร่ำรวยนี้มากทีเดียว ถึงขนาดใช้คำว่า “รู้สึกแย่” กับเม็ดเงินของเขา สาเหตุมันเป็นเพราะเขาเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวยนัก จนถึงขั้นเรียกว่าขัดสนก็ได้

 

Sponsored Ad

 

        ตอนที่คริสยังเป็นวัยรุ่น เขาชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟมาก แต่เซิร์ฟบอร์ดนั้นมีราคาค่อนข้างแพง คริสใช้เวลาถึงหนึ่งปีเต็มเพื่อเก็บเงินให้ได้ 600 เหรียญสหรัฐ (ราว 20,000 บาท)

        ซึ่งการเก็บเงินครั้งนี้ก็อาศัยเงินเก็บเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคุณพ่อของเขาด้วย เมื่อเก็บเงินจนซื้อเซิร์ฟบอร์ดได้แล้ว กลับกลายเป็นว่าเขาเกร็งจนไม่กล้าเล่นเซิร์ฟไปเลย

 

Sponsored Ad

 

        แม้จะต้องเก็บเงินด้วยความลำบาก แต่คริสกลับรู้สึกว่าเขาภาคภูมิใจกับมันมาก และรู้สึกว่าการเก็บเงินเพื่อซื้ออะไรบางอย่างเป็นความสนุกสนานอย่างหนึ่ง และเขาไม่อยากให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คนของเขาพลาดประสบการณ์แบบนั้นไปเลย 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งคือทั้งหนุ่มคริสและภรรยาอย่างเอลซ่า พาตากี้ (Elsa Pataki) ไม่อยากให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คน อันได้แก่ น้องอินเดียวัย 6 ขวบ และฝาแฝด ทริสตัน และซาช่าวัย 4 ขวบต้องเสียคนและหลงระเริง

        ซึ่งคริสให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “แม้ลูก ๆ ทั้ง 3 คนของผมจะรับรู้ว่าพ่อแม่ของพวกเขาเป็นดารา แต่ผมไม่อยากให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่น ๆ ผมไม่อยากให้พวกเขาคิดว่าการที่มีเงินทองมากมายมหาศาลหรือการมีพ่อแม่เป็นเซเลบ ทำให้เขารู้สึกเหนือกว่าคนอื่น แค่คิดก็กลัวแล้วครับ”

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในแสงเสียงมานานกว่า 11 ปีที่ฮอลลีวู้ด คริสก็ตัดสินใจย้ายครอบครัวไปอยู่ที่หาด Byron ที่ประเทศออสเตรเลียบ้านเกิด 

Sponsored Ad

        เพราะเขาอยากให้ลูก ๆ เติบโตมาแบบคนปกติธรรมดามากกว่า แม้จะรักครอบครัวมากแค่ไหน หนุ่มคริสเองก็แอบย้อนคิดกลับไปเล่น ๆ ว่า ถ้าเขาไม่มีลูก ชีวิตจะเป็นยังไง เพราะตั้งแต่มีลูก คริสก็ได้อุทิศตนให้กับครอบครัวแบบเต็มร้อย โดยที่อาชีพการงานเป็นปัจจัยรอง

        ซึ่งคริสให้ความเห็นกับเรื่องนี้ว่า “ผมรักครอบครัวของผมมากนะครับ แต่บางทีผมก็แอบคิดเล่น ๆ ว่า ถ้าวันนั้นไม่ได้เจอภรรยาและมีลูก ๆ ที่น่ารักเหล่านี้ ชีวิตการทำงานของผมคงก้าวไปในอีกทิศทางหนึ่งเลย เพราะผมยอมรับว่าการมีครอบครัวทำให้ผมไม่ได้ทุ่มเทให้หนังบางเรื่องแบบเต็มร้อย แต่ก็แค่คิดเล่น ๆ นะครับ ผมชอบทุกอย่างที่เป็นอยู่อย่างทุกวันนี้แล้ว”

        เรามั่นใจว่าด้วยความคิดของคุณพ่อที่ดีขนาดนี้ ลูก ๆ ของคริสจะต้องเติบโตมาเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sudsapda

บทความที่คุณอาจสนใจ