เปิดชีวิต "ลุงรถตุ๊กตุ๊ก" ในภูเก็ต ถูกเพื่อนร่วมอาชีพแบนกว่า 20 ปี ตอนนี้ลูกค้าจองคิวข้ามเดือน

LIEKR:

บอกเลยว่า ถ้าภูเก็ตมีคนแบบคุณลุงเยอะ ๆ ภูเก็ตจะน่าเที่ยวกว่าอีกค่ะ

    หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับประเทศ อย่าง "ภูเก็ต" จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนไข่มุกแห่งอันดามัน แต่กลับมีข่าวดราม่ามากมาย ไม่ว่าจะขายของแพงเกินไป หรือปัญหาค่าโดยสารที่เอาเปรียบกันเกินไป ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต้องเอือมระอา 

    แต่ถึงอย่างไร แม้ว่าการท่องเที่ยวภูเก็ตจะมีปัญหาและข่าวดราม่ามากมาย ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะที่นี่ จะคิดค่าโดยสารราคาแพงทุกคน ก็มีบางคนเช่นกันที่คิดค่าโดยสารราคาทั่วไป เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ข่าวช่องวัน ได้เผยเรื่องราวชีวิตของ "ลุงขับรถตุ๊กตุ๊ก" พาเที่ยวรายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ที่คิดค่าโดยสารเพียง 50 บาทต่อคนเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    แม้เรื่องนี้จะเป็นการทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่สิ่งที่ต้องแลกมา กลับกลายเป็นถูกเพื่อนร่วมอาชีพด่าทอ ก่อกวนการทำมาหากินทุกวันตลอดเวลากว่า 20 ปี

    แม้จะเจอปัญหาแต่ คุณลุงคนขับรถตุ๊กตุ๊ก คันดังกล่าว ก็ไม่ได้สนใจเลย และได้ตั้งคำถามว่า "การทำความดีต้องแอบทำหรือ ?" แม้จะเก็บค่าโดยสารแค่ 50 บาท แต่ก็ได้ค่าน้ำจากการพาลูกค้าไปร้านขายของอยู่ ทำไมถึงยังอยู่กันไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงยังบอกอีกว่า "ตอนนี้ลุงมีนักท่องเที่ยวจองคิวข้ามเดือนจนไม่มีวันว่างเลย แต่ก็อยากจะชวนคนมาเที่ยวภูเก็ตเยอะ ๆ ลุงอยากเห็นเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตที่มองเรื่องนี้ มองว่า ลุงทำถูกต้องแล้ว การหากินในระยะยาวนั้นดีกว่าการกอบโกยในระยะสั้น และอยากให้คนขับรถรายอื่น ๆ คิดได้แบบนี้บ้าง ภูเก็ตจะน่าเที่ยวขึ้นเยอะ แล้วคุณล่ะเห็นด้วยไหม...

.

ที่มา : ข่าวช่องวัน

บทความที่คุณอาจสนใจ