เปิดใจ "โค้ชด่วน" เผยเป้าหมายของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ในศึก A V C CUP 2022

LIEKR:

"ส่วนทีมที่เล่นกับเราในสายก็เป็นทีมเล็กก็จริง แต่ก็น่ากลัวทุกทีม อย่างญี่ปุ่นถึงจะเป็นชุดเล็ก แต่เขาก็มีมาตรฐานของเขา"

        ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เอ วี ซี คัพ 2022 ที่ครั้งนี้ประเทศไทยมีแผนที่จะส่งวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุดใหญ่ไปแข่งที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 21-29 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

        โดยล่าสุดหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ "โค้ชด่วน" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงความพร้อมของนักกีฬาว่า การฝึกซ้อมอยู่ในช่วงการปรับร่างกาย เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก ซึ่ง เอวีซี คัพ เราต้องพยายาม รวบรวมเกม และประสิทธิภาพของนักกีฬา ให้พัฒนามากขึ้น และเราต้องรักษามาตรฐาน 

 

Sponsored Ad

 

        "เป้าหมายของการเล่น เราต้องรักษามาตรฐานเดิม ต้องติด 1 ใน 3 ไว้ก่อน" โค้ชด่วน กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โค้ชด่วนยังได้กล่าวต่ออีกว่า ถึงแม้ว่าทีมร่วมสายในรอบแรกของทีมชาติไทยที่ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ออสเตรเลีย และคาซัคสถาน จะเป็นทีมชุดเล็กก็จริง แต่เขาเล่นกับเรา เขาไม่กดดัน เขาเล่นกับเราเต็มที่แน่นอน เพราะฉะนั้นเราต้องรักษามาตรฐานการเล่นของเราให้ดี

        "ทุกทีมเป็นคู่แข่งที่น่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น แม้จะเป็นทีมชุดเล็กแต่ก็มีมาตรฐาน ไต้หวันก็เป็นทีมที่ดี คงไม่สามารถประมาททีมไหนได้ เพราะแต่ละทีมเล่นกับไทยไม่กดดัน ฉะนั้นไทยต้องรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองและพัฒนาให้สูงขึ้นไป" โค้ชด่วน กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โค้ชด่วนก็ยังได้กล่าวอีกว่า หลังกลับจากศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 นักกีฬาก็มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เพราะเป็นรายการที่หนักและแข่งขันยาว เราก็พยายามบริหารนักกีฬาเรื่องของการเล่นให้ดีที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมยังเผยอีกว่า สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันต้องเช็กนักกีฬาบางส่วนที่มีศักยภาพพอจะไปเล่น ทดแทนกับบางคนได้ สำหรับคนที่ไม่สมบูรณ์ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย

.

.

.

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : กีฬาไทยแลนด์ Thailand, สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ