เปิดใจ ฮีโร่หนุ่ม ลง "น้ำ เ น่ า" ช่วยชีวิตคน ต ก คูน้ำ ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง แค่หวังให้เขาปลอดภัย

LIEKR:

"เราเห็นเขาร้องให้ช่วย ก็เลยตัดสินใจกระโดดคูน้ำเน่าไปช่วย แล้วเขาก็หมดสติไปเลย ถ้าตอนนั้นไม่ช่วย คงเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตเลยครับ" -หนุ่มพลเมืองดี-

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เปิดใจหนุ่มพลเมืองดี กระโดดคลอง น้ำ เ น่ า ช่วยชีวิตคน จ น ร อ ด ชีวิต ชี้ลงไปแล้วพึ่งรู้น้ำลึกถึงคอ ยอมรับ หากตอนนั้นไม่ช่วยคงเป็น ต ร า บ า ป ตลอดชีวิต เพราะชีวิตคนสำคัญกว่าชุดทำงานที่เลอะ


 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์ที่พลเมืองดี 2 คน กระโดดลงคลอง น้ำ ค รำ ที่มีแต่โคลนสีดำ เ น่ า เ ห ม็ น หลังชายคนดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์แล้วพลาดตกลงไปในคลอง โดยพลเมืองดีทั้ง 2 คน พยามอุ้มชายที่ตกน้ำเพื่อขึ้นมาบนฝั่งให้ได้ แต่สภาพของชายที่ ป ร ะ ส บ เ ห ตุ เต็มไปด้วยดินโคลน ใบหน้า เ ล อ ะ สิ่ ง ส ก ป ร ก นอกจากนี้ ยังมีเสียงชาวบ้านที่อยู่บนฝั่ง ต ะ โ ก น บอกวิธีช่วยเหลือให้ชายคนดังกล่าวรอดชีวิต

ภาพที่แชร์บนโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

ภาพที่แชร์บนโลกออนไลน์

    ล่าสุด เมื่อวานนี้ที่จังหวัดสมุทรปราการ ทางทะลุจากซอยสุขสวัสดิ์ 39 ไปถึงท่าน้ำพระประแดง ตลอดแนวคลองมีราวเหล็กกั้นกันการ พ ลั ด ต ก สูงประมาณ 1 เมตร จุด เ กิ ด เ ห ตุ ช่วงหัวโค้งหน้าซอย เป็นทางแคบประมาณ 1.50 เมตร ซึ่งพอดีกับรถจักรยานยต์ 2 คันขับขี่สวนกัน จากการสังเกตคนใช้เส้นทางส่วนใหญ่ขี่ด้วยความเร็วพอสมควร โดยจุดดังกล่าวมีเศษกระจกมองข้างของรถคู่กรณีตกอยู่ กับรองเท้าแตะสีดำ 1 ข้าง

 

Sponsored Ad

 

บริเวณจุดเกิดเหตุ

บริเวณจุดเกิดเหตุ

    นายณฐานันต์ สนธิโพธิ์ หรือ อั้ม พลเมืองดี ที่กระโดดลงไปช่วยเหลือ ค น เ จ็ บ เปิดใจเล่าว่า วันเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน จอดอยู่ มีคน เ จ็ บ 2 คน อีกคนตกไปในคลอง ตนเห็นคนที่ตกไปในคลองกำลังชูมือขอความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ด้วยระดับน้ำที่สูงถึงคอ และใต้น้ำมีแต่ดินเลน ทำให้ทรงตัวลำบาก บวกกับ ค น เ จ็ บ ตัวใหญ่ เมื่อทิ้งตัว ยิ่งทำให้ทุกอย่างดูยากขึ้น 

    อีกทั้งมีเศษโคลนติดตามจมูก ใบหน้าและปาก ตนจึงใช้มือปัดออก เพื่อให้หายใจได้ แต่พอเห็นว่า ค น เ จ็ บ นิ่งไป จึงรีบช่วยเหลือโดยการ ทุ บ ที่หน้าอกให้กลับมาหายใจอีกครั้ง จนเริ่มมีการตอบสนอง สำ ลั ก น้ำออกมา โดยที่ตนก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำไปเป็นการปฐมพย าบาลที่ถูกต้องหรือไม่ คิดแค่ว่าอยากให้เขารอด

นายณฐานันต์ สนธิโพธิ์ พลเมืองดี

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น คนอื่นที่อยู่ด้านบน ก็ช่วยกันดึง ค น เ จ็ บ ขึ้นไปจากน้ำ แล้วปฐมพย าบาลต่อ เหลือเพียงตนที่ขึ้นจากน้ำไม่ได้เพราะตัวใหญ่ จนต้องหาบันไดมาพาด แล้วช่วยกันดึงขึ้นไป 

.

 

Sponsored Ad

 

    พอขึ้นจากน้ำมาได้ ก็ต่างคนต่างแยกย้าย ตนจึงไม่ทราบว่า ค น เ จ็ บ อ า ก า ร เป็นอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ ยอมรับว่าตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร แค่รู้สึกว่าดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน ภาพที่เห็นตรงหน้า เป็นใครก็ต้องช่วย ถ้าปล่อยให้เขา ต า ยไปต่อหน้าต่อตา ตนคงเป็น ต ร า บ า ป ที่ติดอยู่ในใจ

Sponsored Ad

นางจิราภรณ์ จันพวง ผู้เห็นเหตุการณ์

    ขณะที่นางจิราภรณ์ จันพวง ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนชื่นชมพลเมืองดีที่เข้าไปช่วย โดยไม่ห่วงว่าตัวเองจะ เ ล อ ะ โคลน ทั้งที่ใส่เสื้อสีขาว ส่วนพลเมืองดีอีกคนที่ลงไปช่วย เป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง รีบช่วยกันนำตัวค น เ จ็ บ ขึ้นมา โดยใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ตนเห็น ค น เ จ็ บ หายใจเหนื่อย ๆ หน้าตามีแต่โคลน และช่วยกันหาน้ำล้างหน้าให้ ก่อนรีบช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พาตัวไปส่งโรงพย าบาล

    นอกจากนี้ จุดนี้เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ บ่อย เมื่อปีที่แล้วก็มีเด็กเล็กถูก ร ถ ช น ลากไปตามทาง ซึ่งห่างจากบันไดทางข้ามประมาณ 20 เมตร

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก amarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ