สาวขอปรึกษา อายุ 19 จบแค่ ม.6 ขายของออนไลน์เงินเก็บ 6 หลัก ญาติให้เลิก บอกไปหางานทำดีกว่า

LIEKR:

ถ้าเป็นคุณ จะยังทำงานเดิม หรือออกไปตามคำแนะนำของญาติ?

    ปัจจุบันนี้ การค้าขายสินค้าออนไลน์คืออีกช่องทางสร้างธุรกิจสำหรับหลายๆ คน เพราะความนิยมซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้น แถมยังเป็นงานที่สามารถทำได้ทุกวัย ไม่จำกัดอาชีพ ทำให้หลายคนหันมาจับธุรกิจนี้ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ

    หญิงสาวรายนี้ แม้จะมีอายุแค่ 19 ปี และไม่ได้จบปริญญาตรี แต่เธอก็สามารถสร้างรายได้จากงานขายออนไลน์ได้ยิ่งกว่าคนทำงานประจำหลายคน เธอได้ออกมาตั้งกระทู้คำถามว่า "ค้าขายออนไลน์ เงินเก็บมากกว่า 6 หลักแต่ญาติว่าอยากให้ออกไปหางานทำ"

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบบทความ

    โดยระบุข้อความในกระทู้ไว้ว่า "สวัสดีค่ะ ตอนนี้จขกท. อายุ 19 ปีแล้ว ไม่ได้เรียนหนังสือนะคะ จขกท. เหนื่อยแค่อาทิตย์ละ 1 วัน คือวันที่แพ็คของส่งให้เงินคุณเเม่เดือนละ 5000฿ ทุกเดือน ฝากประจำ (เพื่ออนาคต) 2 ธ. 4000 และ 1000฿ ทุกเดือนแต่ญาติของจขกท. ไม่พอใจ บอกว่า จขกท. ทำตัวไม่ได้เรื่อง อยากให้ไปหางานทำข้างนอกมากกว่าการค้าขายออนไลน์ อนาคตจะลำบาก

    ถ้าวันนึง ระบบออนไลน์ล่ม จขกท.ก็จะไม่มีทีไป ละก็ไม่ต้องหวังที่จะมาขอความช่วยเหลือจากพี่น้องเพราะทุกคนก็มีครอบครัวกันหมดบอกว่าถ้าอนาคตวันนึงมันล่ม จขกท.จะไม่มีใครรับทำงาน เพราะจบแค่ ม.6 และไม่มีประสบการณ์ทำงาน บอกว่าเสียดายชีวิตเรา ที่อยู่บ้านเฉยๆ ละลายเวลาไปวันๆ ทำอะไรก็ไม่เป็นให้ออกไปทำงานหาประสบการณ์ดีกว่า..."

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนนี้จขกท.ตัดสินใจ ลงทุนซื้อหม้อนึ่งข้าวโพดมา 555 เพราะอยากขายข้าวโพดคลุกเนยและกลัวด้วยว่าถ้าวันนึง ร้านออนไลน์ของเราโดนปิดจริงๆ คงต้องมีแหล่งหาเงินสำรองไว้ ขอความเห็นจากพี่ๆ ชาวพันทิพหน่อยน้า"

 

Sponsored Ad

 

    "กำไรอยู่ที่ 30K-40K ต่อเดือนนะคะ จขกท. ขอขอบคุณทุกความเห็นนะคะ ตอนนี้มีกำลังใจที่จะพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้น ไม่หยุดอยู่กับที่เพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเอง และได้รับคำแนะนำแนวทางใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ยอมรับว่าวิตกกังวลน้อยลง จากนี้จะศึกษาลู่ทางที่พี่ชาวพันทิพ แนะนำกันมานะคะ"

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ต้องทำควบคู่กันไปดีที่สุด

    ทั้งนี้ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแนะนำ อาทิเช่น "ถ้าทำออนไลน์แล้วได้เงินมากขนาดนี้ทำต่อไปดีกว่าค่ะ อาจจะหางานอื่นเสริมเพิ่มเติมก็ได้เพื่อให้ญาติสบายใจ แต่อย่าทิ้งออนไลน์เลยในเมื่อมันมีรายได้ดีขนาดนี้" ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ชีวิตและการตัดสินใจของแต่ละคนด้วย เพราะสถานการณ์ของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน

ที่มา : kaijeaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ