พระราชินีเลตีเซีย ทรงใช้ชุดที่ตกทอดมา 40 ปีจากแม่สามี พิสูจน์ความประหยัด ให้ประชาชนเห็นอีกครั้ง

LIEKR:

พระองค์ทรงงดงามมากค่ะ

    อีกหนึ่งผู้มีชื่อเสียงในเรื่องของการนำเสื้อผ้ามารีไซเคิลใหม่ นั่นคือ ควีนเลตีเซีย ที่มักนำชุดเก่าใส่ออกงานอยู่ครั้งทั้งที่มีเงินทองมากมาย จนชาวเน็ตยกให้เป็นราชินีผู้ประหยัดมัธยัสถ์ที่สุดในโลก

    ควีนเลตีเซีย หรือ สมเด็จพระราชินีเลติเซีย เป็นอดีตนักหนังสือพิมพ์และผู้ประกาศข่าว ที่ต่อมาได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายเฟลิเปแห่งอัสตูเรียส รัชทายาทแห่งสเปน ที่ต่อมาได้รับขึ้นสืบราชสมบัติแทนกษัตริย์พระองค์ก่อนที่สละราชบัลลังก์ และได้รับแต่งตั้งเป็น สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงที่ทั้งสองพระองค์ได้คบกันก่อนจะอภิเสก ควีนเลตีเซีย ทรงไม่เป็นที่ชื่นชอบมากนัก เพราะพระองค์มิได้สืบเชื้อสายมาจากชนชั้นสูง โดยเฉพาะฝ่ายพระมารดาที่มีพื้นฐานเป็นชนชั้นแรงงาน ทว่าหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษรายหนึ่งได้เปิดเผยข้อมูลบรรพบุรุษฝ่ายพระบิดาว่าสืบเชื้อสายมาจากขุนนางยุคกลาง

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศ ได้รายงานว่า สมเด็จพระราชินีเลติเซีย ได้พิสูจน์ความประหยัดของพระองค์อีกครั้งด้วยการรีไซเคิลชุดเดรสอายุ 40 ปี จากสมเด็จพระราชินีโซเฟีย พระสัสสุหรือแม่สามี ที่เคยใช้ในปี ค.ศ. 1981 มาใส่อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตได้บอกว่า สมเด็จพระราชินีเลติเซีย ได้ทรงชุดเดรสจากสมเด็จพระราชินีโซเฟีย เมื่อครั้งเสด็จฯ เยือนประเทศอิตาลีในทศวรรษที่ 80 เห็นไหมมันกลับมาอีกครั้ง คุณจะไม่เห็นด้วยเหรอว่าชุดสีชมพูหวานละมุนกับลายปักดอกไม้ที่ประณีตมันดูงดงามมาก มันดูไม่ล้าสมัยเลย 

    และครั้ง พระองค์ได้สวมใส่ชุดโบราณชุดนี้ คู่กับต่างหูชาเนลมูลค่า 6,800 ยูโร หรือราว 260,000 บาท แถมทรงเติมเต็มลุคด้วยการมัดผมหางม้าแบบสุภาพและแต่งหน้าอย่างมีเสน่ห์ ซึ่งทำมาจากเพชรและทองคำขาว ยิ่งทำให้พระองค์ดูงดงามมากขึ้น พร้อมที่จะต้อนรับประธานาธิบดีแห่งชิลี ณ กรุงมาดริด 

ที่มา : Dailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ