รัฐบาลสุดเจ๋ง! ใช้มาตรการเดียวแก้ปัญหา "คนไร้บ้านกับขยะ" ทำให้เมืองสะอาดขึ้นในพริบตา

LIEKR:

ฉลาดจริงๆ!

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    “คนเร่ร่อน” เป็นปัญหาทางสังคมในทุก ๆ เมือง เพราะพวกเขาจะหาที่นอนตามสถานที่ต่างๆ ตามใจชอบมากมายเต็มเมืองไปหมด นำพามาซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูจะไม่ดี และถ้าหากเกิดมีพายุฝนและลมหนาวเข้ามาก็อาจเกิดอันตรายกับพวกเขาได้ทุกเมื่อ เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในเมืองต่างๆ รัฐบาลของแต่ละเมืองจึงได้ออกนโยบายต่างๆมากมาย 

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่รัฐอาร์คันซอ ของสหรัฐอเมริกาก็ได้ปิ๊งไอเดียที่ดีมาก โดยจัดตั้งโครงการหนึ่งเพื่อแก้ปัญหาคนไร้ที่อยู่กับขยะเต็มเมือง!

Sponsored Ad

    ในเมืองเล็กๆที่ชื่อ ลิตเติล ร็อค ของรัฐอาร์คันซอ (Little Rock)ก็ได้มีการเปิดตัวแผนโครงการรัฐบาลว่าจ้างคนไร้ที่อยู่ให้เก็บขยะมูลฝอยในอัตราชั่วโมงละ 9.25 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 293.50 บาท) ด้วยเหตุนี้เอง ไม่เพียงแต่ถนนหนทางสะอาดขึ้นเท่านั้น พวกเขายังมีรายได้สามารถนำเงินไปซื้ออาหารและเสื้อผ้าเพื่อประทังชีวิต มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย!

 

Sponsored Ad

    Frank Scott Jr นายกเทศมนตรีเมืองลิตเติล ร็อค กล่าวว่า “เดิมเป็นโครงการขนาดเล็ก 6 เดือน แต่เนื่องจากผลที่ออกมาดีมากโดยไม่คาดคิด เขาหวังว่าโครงการจะสามารถขยายไปถึงกันยายน 2563” 

 

    ในปัจจุบันรัฐบาลได้จ่ายเงินไปสำหรับโครงการนี้มากกว่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ  2.5 ล้านบาท ) โดยเงินจำนวนนี้อาจดูเหมือนไม่ใช่เงินจำนวนมากเท่าไหร่ แต่สำหรับคนไร้ที่อยู่แล้ว มันมีประโยชน์และคุณค่ามากสำหรับพวกเขา มันสามารถเลี้ยงชีพได้หลายครอบครัวเลยทีเดียว!

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้รัฐบาลยังจัดให้มีการตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐานสำหรับผู้เข้าร่วมในโครงการและส่งคณะกรรมาธิการไปช่วยพวกเขาในการสัมภาษณ์งานและยังช่วยให้บางคนหาที่พักอาศัยที่มั่นคง สามารถบังลมและบังฝนได้!

 

Sponsored Ad

    ปัจจุบันโปรแกรมนี้มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 380 คนแล้ว พวกเขาทำงานเป็นเวลา 8 ชั่วโมงโดยจะมีการเปลี่ยนกะทำงานไปเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้พวกเขาทำงานเป็นเวลา 1,832 ชั่วโมงแล้ว และสามารถทำการเก็บกวาดขยะไปมากกว่า 2,056 ถุง!  

    มีผู้เข้าร่วมโครงการคนหนึ่งพูดว่า "ฉันรู้ว่าฉันมีศักยภาพ เราแค่โชคไม่ดีก็เท่านั้น แต่สำหรับแผนการนี้ดีมากจริง ๆ เมื่อเรารู้ว่านายกเทศมนตรีตัดสินใจขยายแผนการนี้ออกไปอีก ทุกคนก็พูดไม่ออก  เพราะรู้สึกดีใจมาก! "

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:lookernew

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ