เปิดใจ "ตำรวจจราจร" ไม่ปรับ-ไม่แจกใบสั่ง แต่ให้ลุกนั่งแทน เหตุเข้าใจเงินทองหายาก!

LIEKR:

เข้าใจว่าเงินหายาก ทำผิดเลยสั่งลุกนั่ง 10 ครั้ง ปฏิบัติ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ในยุคสมัยที่เศรษฐกิจเริ่มฝืดเคือง เงินทองก็เริ่มหายาก หากต้องมาเสียเงินให้กับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจ ก็คงจะไม่ดีนัก และโชคดีที่ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรายหนึ่งเล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน เลยตัดสินใจสั่งทำโทษคนมักง่าย ขี่รถย้อนศรให้ออกกำลังกายลุกนั่งแทนการปรับ พร้อมกับอบรมคราวหลังอย่าทำ จนโลกโซเชียลชื่นชมอย่างมาก

        โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “เจริญ จันทร์รักษ์” ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ขณะสั่งลงโทษผู้กระทำความผิดกฎหมายจราจรขี่รถย้อนศร บริเวณถนนอุดร-หนองบัวลำภู โดยระบุข้อความไว้ว่า... 

 

Sponsored Ad

 

        "หลังจากที่เราสบตากัน ปริ๊งๆ..ปริ๊ง ส่งตาส้มตาหวานให้กันแล้ว ก็ได้เวลามาออกกำลังกายกันจ้า ลุกนั่งเบาๆ บัดลุนอย่าขับย้อนศรนะจ๊ะ มื้อนี่อ้ายฟ้าวไปขบวนซื่อๆ เด้อ บ่ขั่นมีแนวไห่เฮดอีกยุ ออกกำลังกายป้องกัน ไ ข้ ห วั ด ใ ห ญ่ ส  า ย พั น ธุ์ ใ ห ม่"

        ต่อมาทราบว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวคือ ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้เล่าว่า ผู้บังคับบัญชา ได้มอบหมายภารกิจ ได้ออกปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกในการจราจรนักเรียนไปทัศนศึกษา จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปทางถนนเลี่ยงเมือง

 

Sponsored Ad

 

.

        ระหว่างทางพบผู้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมาประมาณ 3-4 คัน จึงหยุดรถและเปิดสัญญาณไฟ เรียกให้หยุด และบอกว่าถ้าขี่รถผิดกฎจราจร จะเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ อั น ต ร า ย กับผู้ใช้ถนนร่วมทาง และหากเสียค่าปรับ เงินก็หายาก อยากให้ใส่ใจในการขับขี่รถ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง ตนจึงสั่งให้ลุกนั่ง 10 ครั้ง แทนค่าปรับ ไม่เสียเงินและได้ออกกำลังกายด้วย

        “ครั้งนี้เห็นว่าเป็นการขับขี่แบบไม่ยั้งคิด หรือกระทำผิดให้ครั้งแรก จึงว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษด้วยการลุกนั่งแทนค่าปรับ แต่ครั้งต่อไปจะ จั บ กุ ม ดำ เ นิ น ค ดี เปรียบเทียบปรับตามกฎหมายทันที”

 

Sponsored Ad

 

        โดยนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ขณะลงโทษผู้ทำผิดกฎหมายจรจาจร โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษด้วยการให้ลุกนั่ง หลังจากโพสต์ลงไม่นานมีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันจำนวนมาก และส่งต่อกันไปอย่างแพร่หลาย ส่วนใหญ่ชื่นชมว่าตำรวจทำดีที่ไม่ให้จ่ายค่าปรับเพราะเงินตอนนี้หายาก บ้างก็ว่าควรลงโทษให้หนักกว่านี้ เพราะหากเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ จะ สู ญ เ สี ย มากกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก mgronline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ