"จา พนม" สูงสุดคืนสู่สามัญ ร่วมทุบสถิติหนัง ทำเงิน 2 หมื่นล้าน แต่ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา

LIEKR:

จา พนม กลับบ้านที่เมืองไทย เปิดชีวิตแสนสงบที่บ้านนา สูงสุดคืนสู่สามัญ ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา

    นักแสดงสายบู๊ที่ชาวไทยภาคภูมิใจ อย่าง จา พนม ที่เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ขึ้นไปยืนอยู่ในวงการบันเทิงระดับโลก มีงานภาพยนตร์ฮอลลีวูดร่วมกับนักแสดงดังหลายต่อหลายเรื่อง เรียกว่าประสบความสำเร็จในระดับสูงสุดเลยก็ว่าได้

    จา พนม เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ หรือที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันในชื่อ โทนี่ จา เป็นอดีตนักกีฬาที่ผันตัวสู่วงการการแสดง โดยมีคติในการแสดง คือ  แสดงจริง ไม่ใช้สตันท์แมน และไม่ใช้เทคนิคพิเศษในการแสดงคิวต่อสู้

 

Sponsored Ad

 

    เขาเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็คชัน ผู้ศึกษาศิลปะการต่อสู้ทั้งศาสตร์ตะวันตกและตะวันออก ชำนาญในศิลปะการต่อสู้, การใช้อาวุธ, กีฬา และการออกกำลังกายหลากหลายศาสตร์ และแจ้งเกิดในวงการได้ จากภาพยนตร์เรื่ององค์บาก

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อปี 2553 โทนี่ จา ได้แต่งงานกับปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์ ซึ่งทำธุรกิจโรงแรมในจังหวัดระยอง และได้ะมีลูกด้วยกัน 2 คน คือน้องจอมขวัญ และน้องเรือนแก้ว

    นอกจากนี้ เขายังมีผลงานอีกมากมายทั่วโลก และได้ร่วมงานกับดาราดังมากมาย จนบริษัทระดับโลกที่เคยปั้น บรูซลี ได้ทาบทามให้มาร่วมงาน จนทำให้เขากลายเป็นนักแสดงไทยที่ประสบความสำเร็จ ได้รับรางวัลอย่างมากมาย และสามารถทำรายได้รวมมาแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

.

    และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Detective Chinatown 3 ที่โกยรายได้ทุบสถิติประวัติศาสตร์หนังจีน ทำเงินไปทั่วโลกมากกว่า 2.1 หมื่นล้านบาท แต่ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้เขาได้รับผลกระทบ และต้องเลื่อนถ่ายภาคต่อไปออกไปก่อน

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด จา พนม มีการอัปเดตชีวิตผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังกลับมาพักผ่อนหย่อนใจอยู่ที่บ้าน โดยเผยภาพการใช้ที่บ้านนา โดยเขียนแคปชั่นว่า “นาจา... สูงสุดคืนสู่สามัญ” เรียกว่าถูกอกถูกใจแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เพราะเห็นภาพท้องทุ่งนาแล้วรู้สึกสดชื่นตามไปด้วย จนบางคนก็อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นบ้าง

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : จาพนม ยีรัมย์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ