สาวไปงานวันเกิดเพื่อน เผลอไป "เด็ดดอกไม้-ดมเล่น" กลับบ้านอีกที ขยับตัวไม่ไหว ฝันเห็นคนชุดสีดำ มานั่งข้างๆ

LIEKR:

คล้ายดอกลำโพงบ้านเราเลยค่ะ น่ากลัวแท้...

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้มีการแบ่งปันเรื่องราวของ ราฟาเอลลา เวย์แมน (Raffaela Weyman) หรือ ราล์ฟ (Ralph) สาวนักร้องนักแต่งเพลงชาวแคนาดา จากเมืองโตรอนโต เธอได้เธอประสบการณ์อันน่าสะพรึง วางยาตัวเองด้วยการนำสารอันตรายเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่รู้ตัว โดยต้นเหตุมาจากสิ่งสวยๆ งามๆ ข้างถนน

    ก่อนหน้านี้ ราล์ฟได้เคยเผยคลิปวิดีโอ ขณะที่เธอและเพื่อนกำลังสูดดมดอกไม้สีเหลืองขนาดใหญ่อย่างจริงจัง ท่าทางสนุกสนานอารมณ์ดี พร้อมกับเล่าว่า ระหว่างทางที่เธอและเพื่อนกำลังไปงานวันเกิดเพื่อน ได้ไปเจอดอกไม้ดอกนี้สีสวยสดใส เลยเด็ดมาดมเล่นและถ่ายรูปกันอยู่นาน จนเมื่อไปถึงที่งานก็รู้สึกไม่ค่อยดี รู้สึกแปลก ๆ จึงต้องพากันกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

           ราล์ฟเผยว่า หลังจากกลับไปถึงบ้านเธอก็ง่วงนอนมาก หลังจากหลับเธอก็เกิดอาการผีอำ หรือ Sleep Paralysis ที่ร่างกายรู้สึกตัว แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ เป็นครั้งแรกในชีวิตเธอ แถมยังฝันร้ายมาก 

    เธอเผยกับรายงานของนิวส์วีค กล่าวว่า "ฉันเห็นคนหนึ่งใส่ชุดสีดำเข้ามาในห้อง มานั่งอยู่ข้าง ๆ ฉัน ก่อนจะพุ่งเป้ามาที่ฉัน ทำให้ไม่สามารถพูดกรีดร้องหรือขยับตัวได้เลย ฉันทำได้แค่ฉันแค่นอนอยู่ตรงนั้นส่งเสียงครางเบา ๆ"

 

Sponsored Ad

 

           หลังจากตื่นขึ้นมา ราล์ฟมานั่งนึกว่าเป็นเพราะอะไร ก่อนจะสงสัยว่าเป็นเพราะดอกไม้ จึงได้ไปหาข้อมูลจากกูเกิลดูแล้วก็ต้องช็อกสุดขีด

           ดอกไม้สีเหลืองสวยงามที่ราล์ฟและเพื่อนสาวสูดดมกันเข้าไปเต็มปอดแท้จริงแล้วคือดอกไม้มีพิษ ทำให้เกิดภาพหลอนและมึนงง จนทำให้เธอเหมือนซอมบี้ โดยเว็บไซต์ IFLScience เผยว่า ดอกไม้ที่ว่านี้มีชื่อว่า Angel’s Trumpet หรือ แตรนางฟ้า มีสารพิษชนิดสโคโปลามีน (Scopolamine) เป็นสารหลอนประสาทที่มีฤทธิ์รุนแรง ถึงขนาดมีฉายาว่า Devil’s Breath หรือลมหายใจปิศาจ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้เมื่อร่างกายได้รับสารดังกล่าวจะทำให้ปากแห้ง พูดคุยไม่รู้เรื่อง รูม่านตาหดตัว ประสาทหลอน หรือเห็นภาพหลอน หาได้รับในปริมาณที่สูงจะทำให้ร่างกายสูญเสียความสามารถอย่างสมบูรณ์ และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เป็นอุทาหรณ์เตือนหลายคนเลยนะคะ ดอกไม้สวยๆใช่ว่าจะไว้ใจได้เสมอไป

ที่มา : songsbyralph

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ