​อู้หูว! คุณพ่อไอเดียเจ๋งนำ "ภาพวาดลูกชาย" มาทำใหม่ ในรูปแบบแอนิเมชั่น เจ๋งกว่าเดิม

LIEKR:

แต่ละภาพสร้างสรรค์มากจริงๆ คิดได้ไงเนี้ย?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ชีวิตในวัยเด็กนั้นมีเรื่องให้เราได้ลองเล่น ลองทำมากมาย เช่นการวาดรูป ภาพผลงานของเราบางครั้งผู้ใหญ่อาจดูว่ามันไม่สวยเลย บางครั้งก็แอบหัวเราะเพราะตลกเราด้วยซ้ำ แต่นั้นก็สวยที่สุดสำหรับเราแล้ว จริงไหม?

 

    สื่อต่างประเทศเปิด เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่วาดรูปมากมาย แต่พ่อของเขากลับไม่คิดว่านั้นคือ ภาพวาดธรรมดาๆ ของเด็กๆ เท่านั้น คุณพ่อคนนี้จึงนำผลงานภาพวาดของลูกชายไปต่อยอด โดยใส่รายละเอียดเพิ่มขึ้นอีกสักนิด จนกลายเป็นผลงานชั้นเลิศไปแล้ว 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อคนนี้มีชื่อว่า โธมัส โรแมน (Thomas Romain) ศิลปินชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ทำเขาทำงานให้กับอนิเมะต่างๆ เช่น Symphogear Space Dandy Aria และ Basquash แต่กว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ได้นั้นเขาได้มีการฝึกฝนไปพร้อมๆ กับลูกของเขาเอง

 

Sponsored Ad

    ลูกชายของโธมัส เป็นคนชอบวาดรูปมาก แต่รูปภาพของลูกชายไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะผู้เป็นพ่อได้นำภาพของลูกมาวาดใหม่ให้สวยงาม สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ภายในผลงานที่ชื่อชุดว่า “Father And SOns Design Workshop”

 

    แน่นอนว่าในวัยเด็กนั้นมักจะเต็มไปด้วยจินตนาการที่หลากหลายและมีความแปลกไปจากความคิดของผู้ใหญ่ ดังนั้นลูกชายของโธมัส จึงมักจะวาดภาพมนุษย์ต่างดาวบ้าง ภาพหุ่นยนต์บ้าง รวมทั้งภาพอัศวินและปีศาจ

Sponsored Ad

 

.

    ดังนั้นเมื่อภาพเหล่านั้นถูกนำมาวาดใหม่โดยใช้คอนเซ็ปเดิมของลูก มันจึงกลายเป็นภาพที่มีเอกลักษณ์และสวยงามไม่ซ้ำใคร

 

Sponsored Ad

.

    แต่ภาพสวยงามเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าขาดการร่วมมือกันระหว่างพ่อลูกคู่นี้ และพวกเขาทั้งคู่ก็ได้เป็นเจ้าของผลงานร่วมกันด้วย

 

Sponsored Ad

    เห็นไหมล่ะว่าจินตนาการของเด็กๆ สำคัญแค่ไหน ดังนั้นอย่ามองข้ามในสิ่งในเด็กทำแต่ควรสนับสนุนพวกเขาจะดีกว่า แล้ววันหนึ่งคุณอาจจะประสบความสำเร็จเหมือนกับพ่อลูกคู่นี้ก็ได้

 

.

Sponsored Ad

.

.

.

    หากเพื่อนๆ คนไหนอยากติดตามผลงานของโธมัสก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ทวิตเตอร์ ThomasRomain ロマン・トマ  มีผู้กดติดตามมากกว่า 178,000 คน และ IG ที่ใช้ชื่อว่า thomasintokyo ซึ่งปัจจุบันมีผู้กดติดตามใน IG ของเขามากกว่า 390,000 คนแล้ว 

 

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:Lookernew

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ