รู้จักอาชีพใหม่ ของคนชอบกิน สร้างรายได้เกือบ 300,000 บาทต่อเดือน

LIEKR:

รู้จักอาชีพใหม่ ของคนชอบกิน สร้างรายได้เกือบ 300,000 บาทต่อเดือน

        หากใครที่เป็นคนชอบท่องโลกออนไลน์อยู่บ่อย ๆ ก็จะรู้ดีว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงบนยูทูบ (YouTube) ขณะนี้คือ "mukbang" หรือ "ม็อกบัง" ที่กลายเป็นกระแสไวรัลคลิปถูกเผยแพร่กันในวงกว้าง 

        โดยเนื้อหาจะเป็นไปในรูปแบบการถ่ายทอดสดการนั่งรับประทานอาหารจำนวนมาก ๆ ซึ่งไม่ใช่ได้แค่ความอิ่มอร่อย ยังสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเกือบ 300,000 บาท ต่อเดือนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        Mukbang มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการควบรวมคำระหว่าง Muk da ที่แปลว่ากิน กับคำว่า Bangsong ที่แปลว่าการถ่ายทอดสด 

 

Sponsored Ad

 

        กลายเป็น Mukbang ที่แปลว่าการรับชมการถ่ายทอดสดการกินอาหารจำนวนเยอะ ๆ ด้วยกระแสนิยมที่กำลังแรงอยู่ จึงเกิดเป็นอาชีพใหม่บนยูทูบไปในที่สุด สามารถสร้างรายได้ถึง 7,000 ปอนด์ต่อเดือน (ราว 291,073 บาท)

        สำหรับอาหารที่เหล่า Mukbang stars นั่งรับประทาน มีตั้งแต่ ราเม็งรสเผ็ดกับซีเรียล, ปีกไก่ทอด ซึ่งสังเกตได้ว่าจะเป็นพวกอาหารที่ให้ปริมาณแคลอรี่มหาศาล เพื่อเรียกคนเข้ามาดูยอดวิว

 

Sponsored Ad

 

        ไม่เพียงเท่านั้นเทรนด์ Mukbang ไม่ได้มีอยู่แค่ในเอเชียเท่านั้น แต่ตอนนี้ได้กระจายสู่ประเทศในยุโรป และอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, สหรัฐฯ

 

Sponsored Ad

 

        Sammy Bosch แฟนคลับ Mukbang กล่าวว่า ตนชื่นชอบคลิปวิดีโอที่กินอาหารทะเล, ปู และราเม็ง ซึ่งทำให้ได้จินตนาการเมื่อได้ดู Mukbang stars กำลังกิน และมันคือความสุขของฉันที่เห็นพวกเขากินอย่างเอร็ดอร่อย

        ด้าน Christi Caston mukbanger จากเท็กซัส กล่าวถึงรายได้ที่ได้รับว่า Mukbang สามารถทำเงินให้เธอได้ถึง 2 เท่า พอ ๆ กับการนั่งทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก smartsme, the sun

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ