มีคนพบทะเบียน 8888-88 นึกว่าของปลอม พอตรวจสอบกลับพบว่า ราคาเกือบ 4 ล้าน

LIEKR:

นี่แหละนะคนรวยจริง ไม่คิดโอ้อวด

    สำหรับบ้านที่กำลังจะซื้อรถยนต์ใหม่ แน่นอนว่าก็ต้องนึกถึงทะเบียนรถเป็นอันดับต้นๆ เลย และคนส่วนใหญ่ก็อยากได้เลขที่สวยเป็นสิริมงคล จนมีคนควักเงินก้อนโตเพื่อซื้อเลขทะเบียนรถที่สวยๆ มาแล้วก็มีให้เห็นมากมาย 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ที่ไต้หวันมีคนสังเกตเห็นทะเบียนรถยนต์ HONDA สีขาวคันหนึ่ง ที่มีแต่ตัวเลข เพราะทะเบียนรถส่วนใหญ่ในหลายประเทศต้องมีตัวอักษรควบคู่ไว้ด้วย แต่ทว่ารถยนต์คนนี้กลับไม่มีตัวอักษรเลย ภาพนี้ถูกถ่ายโดยชาวเน็ตรายหนึ่ง เขาโพสต์พร้อมถามว่า “นี่เป็นทะเบียนรถยนต์ปลอมหรือเปล่า” เนื่องจากทะเบียนรถเป็นเลข “8888-88” ทั้งหมด โดยไม่มีตัวอักษรเลย ทำให้กลายเป็นประเด็นที่พูดถึงกันขึ้นมาทันที 

    บางคนก็บอกว่า “ตัดต่อภาพแน่ๆ ดูจากตัวที่ 4 มันแปลกๆ นะ”

 

Sponsored Ad

 

    “เป็นไปไม่ได้เลย เพราะรถยนต์คันนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 600,000 ยิ่งคิดก็ยิ่งรู้สึกเป็นไปไม่ได้ที่เจ้าของรถจะยอมทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อซื้อทะเบียนรถยนต์ที่มีมลูค่ามากกว่ารถยนต์”

    “ทะเบียนรถแพงกว่ารถยนต์ ตลกดีนะ”

    ซึ่งเป็นเลขที่คนจีนชื่นชอบมาก เลข 8 อ่านออกเสียงว่า “ปา” หรือ ออกเสียงคล้าย “ฟา” ซึ่งมีความหมายว่า มีโชคลาภ ยิ่งเป็นเลข 8 ที่มีทั้งหมด 6 ตัว ยิ่งทำให้ชาวไต้หวันชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวเลขที่มีสิริมงคล

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อมีคนไปตรวจสอบและตามล่าหาความจริงก็กระจ่างทันทีว่า ที่แท้รถยนต์คันนี้ถูกขายออกไปเมื่อช่วงเดือนเมษษยน ปี.ค.ศ. 2012 ในเขตไทเป ซึ่งในปีนั้นมีการประมูลราคาเลขทะเบียนรถยนต์กันจำนวนมาก และกำลังได้รับความนิยมมากเช่นกัน ซึ่งในวันที่มีการประมูลเลขทะเบียนนี้ ก็มีผู้เข้าประมูลมากถึง 300 คน แย่งกันประมูลกันอย่างดุเดือด ราคาเริ่มแรกตั้งไว้ที่ 500,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 5.3 แสนบาท) และสุดท้ายก็ขายไปในราคา 3,589,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 3.8 ล้านบาท) ซึ่งราคาแพงกว่าราคารถยนต์ทั่วไปอีกหลายเท่า

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอ้าปากค้าง แพงขนาดนี้ซื้อรถหรูได้คันหนึ่งแล้ว ถ้าที่เมืองไทยสามารถซื้อบ้านได้อีกหลังด้วย ส่วนเจ้าของรถยนต์คันนี้เมื่อเห็นกระทู้ก็ไม่ได้พูดโอ้อวดอะไรเลย ค่อนข้างจะถ่อมตัวมาก โดยอธิบายว่า

    “ที่ซื้อรถธรรมดาขับ แต่ทุ่มเงินเกือบ 3.8 ล้านเพื่อซื้อเลขทะเบียน สาเหตุก็เพราะอยากจะขอบพระคุณคุณพ่อที่ตรากตรำทำงานหนักในอดีต จนมีวันนี้ได้ จึงอยากให้เลขทะเบียนนี้เป็นอนุสรณ์ที่ดี และที่เลือกซื้อรถญี่ปุ่นราคาเบาๆ ก็เพราะรถยนต์คันแรกของครอบครัวก็เป็นยี่ห้อนี้เหมือนกัน”

 

Sponsored Ad

 

    ดูจากภายนอกไม่รู้เลยว่าเขาร่ำรวยแค่ไหน คนรวยจริงๆ เขาไม่อวดแบบนี้นี่เอง ตอนนี้ทั่วไต้หวันรู้แล้วว่าเขาเป็นคนร่ำรวยมีฐานะ ต่อไปเห็นเลขทะเบียนรถที่มีแต่ตัวเลขก็ไม่ต้องสงสัยแล้วนะ 

ที่มา : family543 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ