เสี่ยค่ายมวยท้า“อองตวน” ชก “เพชรมรกต” พร้อมให้ค่าตัว 400,000 ไม่ต้อง 3-1 เขาไม่ใช่นักมวย

LIEKR:

กลายเป็นเรื่องที่ดูว่าจะไม่จบลงง่ายๆ

    กลายเป็นเรื่องที่ดูว่าจะไม่จบลงง่ายๆ กับรายการ 10 Fight 10 ที่ออกอากาศไป โดยเฉพาะในช่วงท้ายของรายการ เมื่อจู่ๆ อองตวน ปินโต นักมวยไทยชาวฝรั่งเศสจู่ๆ ก็ของขึ้น คว้าไมค์มาประกาศกร้าวว่า “อยากชกบ้าง ต่อให้ 3 ต่อ 1 เลย และขอใช้มือซ้ายแค่ข้างเดียว” จากการกระทำดังกล่าวเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์

Sponsored Ad

ล่าสุด เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี เจ้าของค่ายมวยดัง เพชรยินดีอะคาเดมี่ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า

Sponsored Ad

    “ผมเอาจริง!!! ให้ค่าตัว 4 แสนบาท น้ำหนักต่อให้สองกิโลกรัม 70/72 กิโลกรัม
    ต่อยกติกามวยไทย 5 ยก อย่าไปท้าดาราเขาไม่ใช่นักมวย #สนใจทักมา #อยากได้อะไรเพิ่มเสนอมา #พร้อมพิจารณาทุกกรณี”

    พร้อมกับภาพการเปรียบกันระหว่างอองตวน ปินโต กับเพชรมรกต ว.สังข์ประไพ ที่เป็นนักมวยไทยชื่อดัง เจ้าของตำแหน่งแชมป์เวทีมวยลุมพินี และนักชกจากรายการ ONE Championship

Sponsored Ad

    ก่อน ลีโอ น้องชายของอองตวน จะมาโพสต์ตอบว่า “น่าสนใจครับ แต่ค่าตัวแค่นี้ ไม่น่าจะทำให้พี่ชายผมอยากจะตื่นเช้าทุกวัน เพื่อวิ่งหรอกครับ อีกอย่างไม่ได้ต่อยน้ำหนัก 72 กิโล มา 6 ปี แล้วก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา 3 ปีด้วยครับ แต่คงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ครับ อยากจะหาข้อตกลงหรืออยากจะจัดจริงๆ พี่โบ๊ทน่าจะรู้ว่าติดต่อเราทางไหนได้บ้างครับ ลืมไป #สนใจทักมา พี่เป็นคนสนใจไม่ใช่หรอ”

Sponsored Ad

ล่าสุด เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช โพสต์ตอบลีโอที่ได้ลบโพสต์นี้ไปแล้วว่า

Sponsored Ad

    “ไหนๆน้องมาเม้นในโพสต์พี่ แล้วลบทิ้งออกไป ถามพี่เรื่องค่าตัว ไม่มีปัญหาน้อง อยากได้เท่าไหร่ที่คิดว่าเหมาะสมกับค่าตัว อองตวน ปินโต ในฐานะนักมวยอาชีพ น้องกล้าๆเรียกมาเลย เพราะพี่เองก็จัดน้องทั้งสองคนมาตั้งแต่ค่าตัว 8 พันบาท ต่อยวันเสาร์รอบค่ำลุมพินีเก่าอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหลังๆน้องๆอาจจะจำพี่ไม่ได้ เดินผ่านไม่ทัก ไม่ไหว้ พี่ก็ไม่เคยถือสา เพราะน้องอาจจะดังจนลืมที่มาว่าเคยมาจากจุดไหน เอาเป็นว่าถ้าอยากชกจริงๆ ก็เรียกค่าตัวมา อยากได้เท่าไหร่ที่จะทำให้น้องชกมวยได้ พี่ใจๆอยู่แล้วครับ”

Sponsored Ad

    ทั้งนี้ภายหลังจากมีดราม่า อองตวน ก็ได้มีการโพสต์ไอจีชี้แจงถึงปมร้อนนี้ว่า “ผมต้องขอโทษทุกๆ คน ที่ติดตามให้กำลังใจมาโดยตลอด วันนี้สติหลุดจนพูดไม่น่ารัก การท้าทายบนเวทีวันนี้เป็นความเลือดร้อนวู่วามขอผม ผมอยู่ในฐานะโค้ช มีหน้าที่ผลักดันให้ลูกทีมไปถึงเป้าหมาย ไม่ใช่แพ้แล้วมาท้าตีท้าต่อย ขอโทษอีกครั้งในความวู่วามของผม สัญญาว่าจะคุมสติให้ดีขึ้น ขอบคุณและขอโทษอย่างที่สุดคับ”

Sponsored Ad

อองตวน ปินโต

ลีโอ น้องชายอองตวน

อองตวนและน้องชาย

เสี่ยโบ๊ท

เสี่ยโบ๊ท

ข้อมูลและภาพจาก khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ