ไทยสุดยอด! รวมคำชมจากทั่วโลก ชี้ประเทศไทยแก้ปัญหา-รับมือสถานการณ์ได้ดี

LIEKR:

ชื่นชมทีมแพทย์ประเทศไทยค่ะ ทุกความเสียสละของทุกท่าน ล้วนเพื่อประเทศชาติจริงๆ#สู้ไปด้วยกัน #ประเทศไทยต้องชนะ

    กว่าจะผ่านไปแต่ละนาที นับเป็นเวลาที่ช่างแสนยาวนานจริงๆ เมื่อทีมแพทย์ของประเทศไทยต้องรับมือกับสถานการณ์การ โควิด 19  โดยล่าสุดในช่วงปลายเดือนเมษายน 2563 มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยอดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้ที่หายจากโควิด-19 แล้ว

    ล่าสุด “นพ.ทวีศิลป์” ย้ำยังใช้ชีวิตแบบเดิมไม่ได้ หากตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลกไม่เป็นศูนย์ เจ้าตัวเผยทาง ศบค. มีมาตรการในการดูแล ทางกระทรวงสาธารณสุขก็จะลงไปดูแลให้ความรู้ ทั้งทุกคนต้องให้ความร่วมมือกัน และปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในภาวะปัจจุบัน และต้องสังเกตอาการว่ามีอาการผิดปกติต้องรีบบอก จะได้ช่วยรักษาได้ทัน ทุกคนต้องปรับตัวสู้กันต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    และในหลายมาตรการถูกนำมาใช้อย่างต่อเนื่องและอยู่ระหว่างพิจารณาปลดล็อกในเรื่องการเปิดสถานที่ต่าง ๆ แต่ต้องไม่ประมาท ต้องปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่

    ต่อมา เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้โพสต์ภาพรวบรวมคำชื่นชมจากผู้นำประเทศ และองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ที่แสดงความชื่นชมที่ประเทศไทยรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ดี เช่น

 

Sponsored Ad

 

    - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่แถลงข่าวชื่นชมไทยเป็นที่ 1 ของเอเชีย และติดอันดับTOP 10 ที่มีดัชนีความมั่นคงด้านสาธารณสุขของโลก และมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ “โควิด-19”

    - องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ชื่นชมกระทรวงสาธารณสุขของไทยสามารถควบคุมปัญหาได้ดี และเป็นไปตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก

 

Sponsored Ad

 

    - นายจอห์น แมคอาร์เธอร์ ผอ.ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อสหรัฐหรือชีดีซี ประจำประเทศไทย ระบุว่า การทำงานของกระทรวงสาธารณสุขไทยมีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19 เฝ้าระวัง ติดตามข้อมูลตั้งแต่พบเชื้อที่เมืองอู่ฮั่น เพราะตระหนักดีว่ากรุงเทพฯ เป็นจุดหมาย การเดินทางของชาวเมืองอู่ฮั่น

 

Sponsored Ad

 

    - ส.ส.ในสภาอังกฤษ ยกย่องนโยบายของรัฐบาลไทยรับมือกับสถานการณ์ "โควิด-19" โดยเฟซบุ๊ก Dandee ระบุว่า ส.ส.ในสภาอังกฤษตำหนิผู้นำให้มาศึกษานโยบายรัฐบาลของไทยในเรื่องสถานการณ์ "โควิด-19"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

งานนี้ต้องขอขอบคุณจริงๆทีมแพทย์ไทยผู้เสียสละ เพื่อพวกเราทุกคน

ที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 | เรียบเรียงโดย baterk.com

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ