หญิงเดือดร้อน ขาดส่งโทรศัพท์เครื่องเดียว โดนยึดที่ 4 ไร่ ซ้ำโก่งราคาซื้อคืน 1.6 ล้าน

LIEKR:

น่ากลัวมาก ใครที่ผ่อนของแล้วค้างส่ง ดูไว้เป็นตัวอย่างเลย

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

    นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่นำมาเตือนสำหรับคนที่ผ่อนโทรศัพท์อยู่ เพราะมีชาวบ้านพรหมพิราม ที่ค้างส่งโทรศัพท์ 27,000 โดนยึดที่ 4 ไร่ ซ้ำโก่งราคาซื้อคืน 1.6 ล้าน ซึ่งตอนนี้ได้ไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยในการซื้อที่ดินมรดกครอบครัว คืนจากบุคคลที่ 3 เนื่องจากซื้อมือถือแล้วค้างส่ง ในราคา 27,000 บาท แต่สุดถูกฟ้องให้ขายที่ดินมรดกครอบครัว 4 ไร่

    วันที่ 5 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร เจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายทรงธรรม เกิดคุณธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม ได้พานายประเสริฐ ศรีทอง อายุ 76 ปี พร้อมนางสุรีพร ศรีทอง อายุ 38 ปี บุตรสาว และครอบครัว ชาวพรหมพิราม จ.พิษณุโลก เข้าศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยเจรจากับคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินปัจจุบัน เพื่อขอซื้อที่ดังกล่าวคืน ในราคาเป็นธรรม

 

Sponsored Ad

 

    นางสุรีพร ศรีทอง กล่าวว่า ในปี 2559 ตนเองได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ในราคาประมาณ 27,000 บาท โดยทำการผ่อนส่งไปแค่ 2 เดือน หลังจากนั้นไม่ได้ส่งต่อ เนื่องจากตนเองมาขายของในตัวเมือง และไม่มีเงินส่งจนระยะเวลาผ่านไป ร้านมือถือดังกล่าว ได้ฟ้องและมีหนังสือมาที่บ้านพ่อ ที่อ.พรหมพิราม หลายรอบ แต่พ่อก็ไม่รู้ว่าหนังสืออะไร

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเรื่องถึงกรมบังคับคดี ได้ขายที่ดินที่ชื่อมีพ่อ พี่ชายและตนเอง จำนวน 4 ไร่ ในราคา 5 แสนกว่าบาท เพื่อที่จะนำเงินไปใช้หนี้ในการซื้อมือถือ รวมดอกเบี้ยด้วย ประมาณ 37,000 บาท ส่วนที่เหลือจากการขายที่ดิน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการนำคืน ส่วนที่ดินนั้นทางกรมบังคับคดี ได้ขายไปให้บุคคลที่ 3 ไปแล้ว

     ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นที่มรดกอยากจะซื้อคืน แต่บุคคลที่ 3 ที่ซื้อที่ดินไป คิดราคาไร่ละ 4 แสนบาท จำนวน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท ซึ่งคิดว่าเป็นเงินที่สูง ตนเองไม่มีรายได้อะไร อยากให้ขายในราคาที่เป็นธรรม เพื่อตนเองจะได้มีกำลังในการซื้อคืนกลับมา เพราะเป็นมรดกของครอบครัว จึงเข้ามาศูนย์ดำรงธรรมในการเจรจาไกล่เกลี่ยขอซื้อที่ดินคืนดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 


    นายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ พร้อมกับจะนำไปรายงานให้กับนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในการช่วยเหลือเจรจาต่อรองกับบุคคลที่ 3 ในการซื้อที่ดินของครอบครัวนายประเสริฐต่อไป

    ซึ่งล่าสุด กรมบังคับคดี ได้ออกหนังสือชี้แจง ว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในการดำเนินการของสำนักงานบังคับคดี จังหวัดพิษณุโลก โดยระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนการขายทอดตลาด มีผู้ซื้อได้ชำระราคาค่าซื้อทรัพย์ครบถ้วน และรับหนังสือโอนกรรมสิทธิ์ไปจากเจ้าพนักงานบังคับคดีแล้ว โดยได้แจ้งให้ นางสุรีพร และครอบครัว ทราบในทุกขั้นตอนตั้งแต่การยึดทรัพย์จนถึงการขายทอดตลาด ซึ่งทางนางสุรีพรและครอบครัว ไม่ได้โต้แย้งการบังคับคดีแต่อย่างใด เพียงแต่นางสุรีพรและครอบครัว มีความประสงค์ที่จะขอซื้อทรัพย์ดังกล่าวคืนจากผู้ซื้อเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว กรมบังคับคดียินดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือในการนัดหมาย ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป

    นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่นำมาฝากเตือนสำหรับคนผ่อนสินค้าแล้วค้างส่ง เพราะเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นกับคุณหรือคนใกล้ตัวคุณก็ได้ 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ