"กุนซือสหรัฐ" โค้ชระดับโลก เปิดใจหลังชนะ "ทีมชาติไทย" พวกเขาเล่นเร็วจนเรารวนกันไปหมด

LIEKR:

ไม่ว่าแข่งกับใคร ผลจะแพ้หรือชนะ #วอลเลย์บอลหญิงไทย ก็จะได้รับคำชมจากคนระดับโลกเสมอ

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับนัดที่ "ทีมชาติไทย" ลงสนามพบกับทีมอันดับ 1 ของโลกอย่าง "ทีมชาติสหรัฐอเมริกา" ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ซึ่งอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าลูกยางสาวไทยของพวกเราได้เป็นฝ่ายแพ้ให้กับลูกยางสาวมะกัน

        และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ ทีมชาติไทยทุกคนได้เล่นกันแบบสุดตัวถึงแม้ความพร้อมของทีมเราจะเป็นรองกว่าแต่ตลอดทั้งเกมสาว ๆ ทุกคนต่างเล่นกันอย่างเต็มที่และได้สร้างความกดดันรวมถึงสร้างปัญหากับให้ทีมชาติสหรัฐอเมริกาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันเว็บไซต์ของ usa volleyball ก็ได้ออกมาเปิดบทสัมภาษณ์ของ "คาร์ช คิราย" (Karch Kiraly) โค้ชใหญ่ของทัพวอลเลย์บอลหญิงสหรัฐอเมริกา หลังจบการแข่งขันกับทีมชาติไทย 

 

Sponsored Ad

 

        โดย คาร์ช คิราย ก็ได้เผยว่า ทีมชาติไทยได้สร้างความปั่นป่วนใหกับพวกเราเป็นอย่างมาก พวกเขาเล่นเกมเร็วจนทำให้พวกเราเล่นผิดพลาดกันไปหมด ซึ่งนั่นทำให้เป็นเรื่องยากมากที่เราจะทำให้สถานการณ์ของเกมในเซตที่ 1 สงบลง พวกเราจึงจำเป็นต้องตัดสินใจเปลี่ยน 3 ผู้เล่นลงสนามและมันก็ทำให้จังหวะของเกมดีขึ้นบ้าง

        นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้กล่าวชื่นชมสาว ๆ ทีมชาติไทยอีกด้วยว่า พวกเรารักที่จะเล่นกับทีมชาติไทยเสมอ พวกเขามีจิตวิญญาณที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ถึงแม้พวกเขาอาจจะยังขาดจังหวะเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่พวกเขาไม่เคยหยุดยั้งในทุกจังหวะ ทีมไทยเป็นทีมที่เล่นเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม และพวกเขามักเก็บบอลได้ตลอด พวกเขาไม่เคยยอมแพ้เลย และพยายามอย่างเต็มที่เสมอจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        "พวกเขาให้เกียรติเกมด้วยสิ่งที่พวกเขาทำจริง ๆ มันสนุกและดีสำหรับเราที่จะแข่งขันเสมอ" โค้ช คาร์ช คิราย นายใหญ่ทัพวอลเลย์บอลหญิงสหรัฐอเมริกา กล่าว

ที่มา : usavolleyball

บทความที่คุณอาจสนใจ