"น้องหมา" ถูกเจ้าของปล่อยไว้ในถังขยะ ราวเศษอาหารไม่มีค่า แต่ชีวิตใหม่ดีกว่าเดิมเยอะ

LIEKR:

พอน้องไม่สบายก็ทิ้งน้อง ทำแบบนี้เกินไปนะ

    เป็นเรื่องบนโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตในต่างประเทศพูดถึงกันเป็นจำนวนมากกันเลยทีเดียว หลังได้เห็นภาพน้องหมาตัวหนึ่งที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความรัก ความเมตตา ความน่าเอ็นดูจากเจ้าของ แต่พอวันหนึ่งมันกลับถูกนำไปปล่อยไว้ในถังขยะทั้งที่ยังมีลมหายใจอยู่

    เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าหมาผู้น่าสงสารตัวหนึ่งที่ ที่เกิดขึ้นบน เมืองBotucatu ประเทศบราซิล เพราะมันไม่ได้ถูกเจ้าของทิ้งไว้ริมถนนแบบน้องหมาทั่ว ๆ ไป แต่ตัวนี้กลับถูกทิ้งลงในทั้งขยะกันเลยล่ะค่ะ !!! 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ว่า สุนัขหรือน้องหมา ถูกยกให้เป็นเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์เรา แทนที่มันจะได้อยู่กับเราไปจนปั้นปลายชีวิตของมัน และจากไปในอ้อนแขนของคนผู้เป็นเจ้านาย

 

Sponsored Ad

 

    แต่เจ้าหมาตัวนี้กลับถูกเจ้าของปฏิเสธที่จะให้ความรักต่อมันแล้ว มันถูกทิ้งเหมือนเป็นเศษขยะที่ไร้ค่าชิ้นหนึ่ง แต่ในความโชคร้ายของมัน ก็ยังโชคดีที่มีคนเดินผ่านมาเห็น และได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ 

    ภายในคลิปได้เผยให้เห็นแววตาอันอ่อนโยนและเศร้าสร้อยของน้องหมา ซึ่งใครเห็นแล้วเป็นอันต้องทนดูจนจบไม่ได้อย่างแน่นอน

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    หลังจากถ่ายคลิป พลเมืองดีคนนี้ก็ได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือ เพียงไม่นานพวกเขาก็มาถึง และรีบพาน้องหมาไปโรงพยาบาลทันที 

    ที่นั่นคุณหมอตรวจพบว่าก้อนเนื้อและร่องรอยขนาดใหญ่ในท้องของน้องหมาตัวนี้ ทางสัตวแพทย์จะรักษาด้วยการให้ยาก่อน แล้วค่อยพิจารณาเอาเนื้อก้อนนั้นออกมา

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้คุณหมอยังพบก้อนเล็กๆ ที่เต้านมอีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้น ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าตูบอาจจะต้องถูกตัดเต้านมทั้งหมด เพื่อรักษาชีวิตไว้

    ระหว่างที่รับการรักษา ทีมงานก็ได้ตั้งชื่อใหม่ให้น้องหมาเอาไว้ว่า ฟลอร์ซินอาร์ พร้อมกับบอกว่า จะไม่ยอมถอดใจที่จะช่วยมันเด็ดขาด และจะดูแลจนกว่าจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มันได้

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนมากได้พากันพูดถึงคนที่ทำแบบนี้กับเจ้าตูบ เพราะมันโหดร้ายเกินกว่าจะรับได้

    อย่างไรก็ตาม ทีมช่วยเหลือและทีมแพทย์บอกว่า “อย่าไปให้ค่ากับคนใจร้ายแบบนั้นเลย มันเสียเวลา เพราะยังไงก็ไม่สามารถเปลี่ยนอะไรได้ ดังนั้นเรามาอวยพรให้เจ้าหมาตัวนี้ดีกว่า เพื่อเป็นกำลังใจให้มันสู้ต่อไป และให้มันรับรู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่รักมัน”

 

Sponsored Ad

 

     น้องหมายังคงเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยมีคนคอยดูแลมันเป็นอย่างดี 

    จนตอนนี้มันเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง ได้กินอาหารดีๆ นอนบนเตียงนุ่มๆ แถมยังได้นั่งรถเล่นกับผู้ดูแลในวันหยุดอีกด้วย

Sponsored Ad

    ทางทีมงานได้เล่าว่า.. ไม่มีใครรู้ว่าก่อนที่จะถูกทิ้งน้องหมาตัวนี้มีชีวิตก่อนหน้านี้เป็นยังไง และอยู่กับคนแบบไหน 

    แต่ต่อจากนี้ชีวิตของมันจะมีแต่ความสุข และความรัก จนลืมอดีตอันเลวร้ายไปได้อย่างแน่นอน...

.

.

ที่มา : catdumb,  boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ