สาวพบน้องหมาถูกทิ้งไว้กลางป่า ค่อย ๆ เดินเข้ามาหา หวังว่าเธอจะช่วยเปลี่ยนชีวิต

LIEKR:

ขอบคุณที่ช่วยพวกมันไว้ค่ะ...

        การจะใช้ชีวิตอยู่บนภูเขาที่ห่างไกลจากผู้คน มีแต่ป่ารกทึบ มีสัตว์ร้ายรอบตัว และแทบไม่มีน้ำและอาหารอยู่เลยนั้น แม้แต่มนุษย์อย่างเราก็ยากที่จะมีชีวิตรอดแล้ว แต่สุนัขเหล่านี้แทบไม่มีทางเลือกให้พวกมันเลย...

        กลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ได้รายงานการพบสุนัขกลุ่มหนึ่ง พวกมันถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้บนภูเขาที่ห่างไกลคน เมื่อความช่วยเหลือมาถึง มีสุนัขตัวหนึ่งดูจะกลัวเจ้าหน้าที่เป็นพิเศษ มันมีท่าทางตื่นตกใจและพร้อมวิ่งหนีได้ตลอดเวลาเมื่อมีคนเดินเข้ามาใกล้ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ในขณะที่หลายคนกำลังจะยอมแพ้ในการช่วยเหลือมัน อาสาสมัคร "เจส รอล์ล (Jace Rowe)" ก็ขับรถมาถึงพอดี เธอเห็นมันนอนขนตัวอยู่บนถุงผ้าเก่าๆ ตาเบิกกว้างหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา เจสเห็นดังนั้นก็รีบบอกกับทุกคนว่า "ต้องช่วยมันนะ! ห้ามทิ้งมันเด็ดขาด" เธอค่อยๆ ลงจากรถ และเดินเข้าไปใกล้เจ้าสุนัขตัวนั้น...

 

Sponsored Ad

 

.

        "ตอนแรกฉันนึกว่ามันจะกลัวและวิ่งหนีออกไป แต่มันไม่กลัวฉันเลย ตรงกันข้ามมันกลับเดินเข้ามาหาใกล้ๆ และเอาหัววางบนมือของฉัน ราวกับอยากให้ฉันลูบหัว!" วินาทีนั้น เจสทั้งดีใจทั้งตะลึงไปพร้อมๆ กัน 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ผอมโซมาก มันยังดูเหมือนว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังด้วย เจสกล่าวอีกว่า เหตุการณ์สุนัขถูกทิ้งไว้บนเขาเกิดขึ้นบ่อยๆ ดูเหมือนว่าเมื่อสุนัขตัวเมียในบ้านตั้งท้องและคลอดลูก บางคนคงจะเลี้ยงลูกของมันทั้งหมดไม่ไหว...

        พอเจ้าตูบได้ขึ้นมานั่งบนรถกับเจส มันก็ยังคงหวาดกลัวอยู่เล็กน้อย แต่มันก็ค่อยๆ ยื่นหน้าออกมาเลียมือของเจสเพื่อเป็นการขอบคุณเธอ

        หลังจากช่วยเหลือสุนัขทั้งหมด เจสก็ได้พาเจ้าตูบไปพบแพทย์ และคอยดูแลมันจนกระทั่งมีผู้สนใจรับมันไปเลี้ยง เจ้าตูบได้บ้านหลังใหม่ ที่มีพี่ๆ สุนัขอยู่แล้ว 2 ตัว และมันก็ได้ชื่อใหม่ว่า "ลิลวัน"

 

Sponsored Ad

 

        "ขอผมนอนด้วย!..."

        เจ้าลิลวันได้ครอบครัวใหม่ที่แสนอบอุ่น มันร่าเริงและมีความสุขมากขึ้น แถมมันยังชอบนอนกอดกับเจ้าของอีกด้วย!

 

Sponsored Ad

 

        น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ ยินดีด้วยที่ได้เจอกับครอบครัวใหม่ที่อบอุ่นซะที


ที่มา : lookerpets l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ